Tổng Hợp Các Kỹ Thuật Khởi Động Trong Bóng Đá Bạn Cần Biết

Tổng Hợp Các Kỹ Thuật Khởi Động Trong Bóng Đá Bạn Cần Biết
Rate this post

Kỹ thuật khởi động trong bóng đá có tác động trực tiếp đến thể trạng và phong độ của cầu thủ trong suốt trận đấu. Vì vậy, các bài tập trước khi thi đấu được các đội trưởng chú trọng rất nhiều. Cụ thể hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Tổng Hợp Các Kỹ Thuật Khởi Động Trong Bóng Đá Bạn Cần Biết

Sự cần thiết của kỹ thuật khởi động trong bóng đá

Theo như những người chơi tại nhà cái Xo88 được biết, khởi động trước khi thi đấu là quá trình cần thiết và quan trọng để chuẩn bị cơ thể khỏe mạnh nhất chiến đấu trong 90 phút thi đấu. Cùng chuyên gia phân tích lý do các vận động viên bóng đá phải khởi động trước trận đấu:

 • Làm nóng cơ bắp: Cơ thể con người giống như một cỗ máy, muốn hoạt động trơn tru cần phải được “khởi động” từ trước. Nhờ đó, khi thực hiện các bài tập trước trận đấu, người chơi sẽ thấy mình có thể trạng tốt nhất, giúp làm nóng cơ thể và các khớp để hoạt động tốt hơn.
 • Nâng cao thành tích: Bằng việc luyện tập giáo án trước trận đấu, người chơi sẽ giúp tăng cường lưu thông máu và năng lượng trong cơ thể. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn, tinh thần phấn chấn hơn, sẵn sàng cho một trận đấu dài và rèn luyện kỹ thuật chặn bóng tốt.
 • Giảm căng thẳng: Các bài tập khởi động sẽ giúp người chơi có tâm trạng vui vẻ trước trận đấu. Họ có thể vui vẻ cùng nhau hoàn thành các bài tập, từ đó tự tin hơn và giảm bớt căng thẳng trước áp lực từ khán đài.
 • Tránh chấn thương: Đặc biệt, khi các cầu thủ tập luyện trước trận đấu, cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn, giúp giảm đáng kể nguy cơ chấn thương do căng cơ.

Ngoài ra, các cơ, khớp cũng trở nên linh hoạt, tránh được đáng kể những tình huống tự làm hại bản thân khi vận động mạnh.

Tổng Hợp Các Kỹ Thuật Khởi Động Trong Bóng Đá Bạn Cần Biết

Các bài tập khởi động phổ biến nhất dành cho người chơi

Có rất nhiều bài tập khởi động cơ bản dành cho người chơi , nhưng phổ biến và được hầu hết các huấn luyện viên tin tưởng nhất bao gồm các giáo án sau.

Chạy chỗ và nâng cao đùi

Để thực hiện bài tập này, vận động viên sẽ thực hiện theo từng bước như sau:

 • Bước 1: Người chơi vào tư thế sẵn sàng và đứng thẳng. Đồng thời, so với vai, hai chân sẽ dang rộng hơn và hai tay giơ cao về phía trước.
 • Bước 2: Nâng chân phải thẳng lên, đồng thời đưa tay phải xuống sau lưng.
 • Bước 3: Đảo ngược hoạt động. Hạ chân phải xuống, nâng chân trái lên. Tay phải đưa về phía ngực, tay trái đưa xuống sau.
 • Bước cuối cùng: Lặp lại động tác 15-20 lần. Lưu ý mỗi lần thực hiện kỹ thuật khởi động này, khi đổi bên, người chơi nên tăng dần tốc độ lên gần như chạy.

Tìm hiểu thêm: Tổng Hợp Những Mẹo Chơi Poker Của Các Cao Thủ Chuyên Nghiệp

Tổng Hợp Các Kỹ Thuật Khởi Động Trong Bóng Đá Bạn Cần Biết

Chạy bộ chậm

Một bài tập khác mà nhiều huấn luyện viên thường cho học trò luyện tập trước trận đấu là chạy bộ chậm. Động tác khởi động bóng đá này được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Người chơi ở tư thế sẵn sàng, giữ đầu và chân thẳng, thả lỏng.
 • Bước 2: Từ từ nhấc gót chân và ngón chân lên, mắt nhìn thẳng về phía trước.
 • Bước 3: Bắt đầu chạy chậm với tốc độ không thay đổi quá nhiều.

Lưu ý khi chạy, cơ thể và đầu của người chơi cần phải tự nhiên nhất có thể để các cơ được thư giãn. Trong khi đó, với bài khởi động đá bóng đúng cách này, cơ chân cũng sẽ được thư giãn, giúp cầu thủ chạy trơn tru hơn khi bước vào trận đấu.

Xoay người

Theo tìm hiểu của những người quan tâm thể thao Xo88, xoay người ngược lại là cách khởi động rất hiệu quả trước khi thi đấu . Động tác này sẽ giúp các vận động viên nói chung và các cầu thủ bóng đá nói riêng được thư giãn các cơ và khớp, giảm căng cơ và cứng khớp khi thi đấu.

Theo các chuyên gia, người chơi sẽ lần lượt thực hiện thao tác này:

 • Bước 1: Giữ thân người thẳng. Vị trí của hai chân so với vai sẽ bằng nhau và hai tay sẽ duỗi thẳng sang hai bên.
 • Bước 2: Bắt đầu xoay theo chiều kim đồng hồ với các khớp cổ tay, cổ chân và vai.
 • Bước 3: Phần thân bây giờ sẽ được gấp lại. Sau đó, người chơi sẽ di chuyển cơ thể của mình sang trái rồi sang phải, tạo thành đường chữ “U”.
 • Bước 4: Tiếp tục thực hiện qua lại, từ các trang khác.

Kéo giãn cơ

Bài tập giãn cơ trong bóng đá là một trong những kỹ thuật khởi động được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp. Để giãn cơ đúng cách, người chơi sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Người chơi đặt hai chân cạnh nhau và giữ thân người thẳng.
 • Bước 2: Cúi người xuống, dùng tay phải nắm cổ chân chân phải, tay trái giữ cổ chân chân trái. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên thực hiện từng bên một khi thực hiện động tác này.
 • Bước 3: Duỗi mắt cá chân hết mức có thể theo hướng của bạn và duy trì tư thế duỗi này trong khoảng 15-30 giây tùy theo sự thoải mái của người chơi.
 • Bước 4: Thư giãn và đổi bên, lặp lại động tác.

Tổng Hợp Các Kỹ Thuật Khởi Động Trong Bóng Đá Bạn Cần Biết

>>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Xây Dựng Đội hHình Mexico FO4 Giá Rẻ

Ép dọc, ép thẳng

Nhấn dọc và ép thẳng là hai cách khởi động hiệu quả trong bóng đá. Về cơ bản, 2 bài tập này được thực hiện giống nhau, điểm khác biệt duy nhất là máy ép dọc sẽ đưa chân về phía trước và máy ép ngang sẽ di chuyển chân sang một bên.

Để thực hiện đúng kỹ thuật khởi động này, các vận động viên Làng bóng đá sẽ thực hiện theo trình tự sau:

 • Bước 1: Người chơi đặt chân thẳng và đứng thẳng.
 • Bước 2: Bước một chân về phía trước, đồng thời gập đầu gối của chân đó sao cho hông và bàn chân tạo thành một góc lớn hơn 90 độ khi ấn thẳng đứng. Nếu ấn ngang người chơi sẽ bước sang một bên.
 • Bước 3: Dùng trọng lực của cơ thể dang rộng hai chân, đảm bảo thăng bằng và không bị căng cơ.
 • Bước 4: Giữ tư thế này trong khoảng 15-30 giây để cơ đùi được giãn ra hoàn toàn.
 • Bước 5: Đổi bên để thực hiện thao tác.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau trải qua các kỹ thuật khởi động trong bóng đá. Đây là những thông tin cơ bản bạn có thể sử dụng nếu muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *