Gà Ngũ Sắc Là Gì? Gà Ngũ Sắc Có Giỏi Thi Đấu Được Không?

Gà Ngũ Sắc Là Gì? Gà Ngũ Sắc Có Giỏi Thi Đấu Được Không?
Rate this post

Gà ngũ sắc nổi tiếng trong giới chọi gà khi số lượng chúng không nhiều. Dù nổi tiếng đến đâu, việc họ chơi giỏi hay không vẫn còn là một ẩn số. Đơn giản vì số lượng ít nên khó kiểm tra độ chính xác của nó. Ví dụ: số lượng lớn thì vẫn có thể kiểm tra được nhưng mình không tìm được thì làm cách nào để kiểm tra? Bài viết dưới đây chia sẻ gà ngũ sắc là gì và những thông tin liên quan đến dòng gà này các bạn có thể tham khảo và thảo luận.

Bạn đang đọc: Gà Ngũ Sắc Là Gì? Gà Ngũ Sắc Có Giỏi Thi Đấu Được Không?

Gà ngũ sắc là gì?

Gà ngũ sắc là loài gà có 5 màu lông trên mình giống như tên gọi ngũ sắc của chúng. Với những con gà thường sẽ chỉ có 1-3 màu lông nổi bật, nhưng với loài gà đặc biệt này, con số này có thể lên tới 5. Chính vì thế, chúng khá đặc biệt khi có số lượng rất ít và nhiều người cho rằng nên xếp chúng vào loại người gypsies hoặc biệt ngữ. Tuy nhiên, số lượng ít nên rất ít người sở hữu và kiểm chứng chất lượng của dòng gà này.

Gà Ngũ Sắc Là Gì? Gà Ngũ Sắc Có Giỏi Thi Đấu Được Không?

Gà ngũ sắc bao gồm những màu gì?

Nguồn tin từ ALO789 cho biết: Với những chú gà này sẽ bao gồm 5 màu cơ bản và phổ biến nhất trên loài gà nói chung. Áp dụng cho gà chọi, gà cảnh và nhiều dòng gà hiện nay. Tỷ lệ số lượng màu sắc sẽ khác nhau và tùy theo bé mà sẽ có những màu sắc chủ đạo nổi bật.

  • Màu hạt điều còn được gọi là màu đỏ hoặc màu tím.
  • Màu sắc còn được gọi là màu nâu.
  • Màu trắng xuất hiện ở quả mơ và nhạn.
  • Màu sắc không thể thiếu màu đen còn được gọi là màu ô.
  • Xám.

Gà Ngũ Sắc Là Gì? Gà Ngũ Sắc Có Giỏi Thi Đấu Được Không?

Ngoài ra còn có thể có một số màu khác nhưng không nhiều. Những màu này trải đều khắp cơ thể gà với tỷ lệ khác nhau. Có vẻ như chúng không được phân bổ đều trên bộ lông của chúng. Vì thế đừng quá ngạc nhiên khi gà ngũ sắc gần như có một màu chủ đạo.

Gà ngũ sắc thường thấy ở loài gà nào?

Như đã nói ở trên, chúng không chỉ dành cho gà chọi mà còn dùng cho gà cảnh, gà thường, gà bantam. Vì vậy, nếu ai cho rằng chỉ có gà chọi mới có 5 màu lông là sai lầm. Và nếu gà chọi lông óng ánh đá không tốt vẫn có thể dùng làm gà cảnh. Ngoài ra, đây cũng là một tình huống kỳ lạ khi trong vạn con gà chỉ có 1 con nên không nên đánh nhau hoặc chỉ nuôi nó làm thú cưng như thể đã có duyên. Biết đâu họ sẽ sinh ra nhiều con gà chọi khác đá giỏi chăng?

Gà ngũ sắc có tốt hay không?

Nhiều người tham gia đăng ký ALO789 chia sẻ:  cho rằng gà chọi ngũ sắc là gà thần, nhưng theo quan điểm của Baji123 thì chỉ nên xếp vào loại gà lạ, tức là gà lạ. Đơn giản chỉ cần có những đặc điểm như vậy không có nghĩa nó là một viên đá tốt. Có rất nhiều yếu tố đánh giá để biết con gà đó như thế nào. Không biết có giống lá cờ 7 màu của cộng đồng LGBT không, chán quá. Vậy nên không có nghĩa là màu lông nào cũng tốt hay ngược lại nhé các bạn. Nhưng nếu chúng ta phân loại chúng theo số liệu thống kê thì cũng hợp lý. Vào thời điểm đó, số lượng của chúng còn ít nên việc chúng được coi là loài gà quý hiếm là điều hết sức bình thường.

Gà Ngũ Sắc Là Gì? Gà Ngũ Sắc Có Giỏi Thi Đấu Được Không?

Gà chọi ngũ sắc nào sẽ đá hay không?

Năm màu tượng trưng cho năm yếu tố phong thủy là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, nghĩa là chúng có tất cả những đặc điểm này trên cơ thể. Nếu xét về mặt ưu điểm, họ có thể khắc phục được hầu hết các cung mệnh theo ngũ hành phong thủy tương khắc và không tương khắc. Tuy nhiên, nếu xét ngược lại thì chúng quá yếu để có thể áp đảo hay giành được lợi thế khi đá với những con gà chọi này. Bạn thử nghĩ xem, gà chọi trung bình 6-7 điểm sẽ không bao giờ nổi trội bằng gà chọi một bên, ngang ngửa nhưng xuất sắc 8-10 điểm. Ngoài ra, nó còn giống câu nói “Một việc cho chín việc còn hơn chín việc”. Nghĩa là, hãy xem xét những phẩm chất ưu tú của gà chọi so với số lượng những phẩm chất này.

Chưa kể Gà ngũ sắc còn có thể có vấn đề về di truyền nên mới vậy. Càng ít gà xuất hiện thì khả năng đột biến gen càng cao. Và khi đã đột biến thì việc không đáp ứng được nhu cầu diêm là điều hết sức bình thường. Ví dụ, với một con gà bình thường thì khoảng 60% là gà hạt điều màu đỏ, còn lại là các màu lông khác chẳng hạn. Khi chiến kê xuất hiện với xác suất quá thấp thì đó là điều không bình thường. Và như vậy, xác suất đá tốt cũng thấp không kém.

Chưa kể, việc biết gà đá giỏi hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Từ việc chăm sóc cũng như cho ăn và tập luyện. Vì vậy, nếu bạn sở hữu 5 màu lông gà trên người và được xếp vào nhóm này thì đó chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ tiếp theo là chăm sóc, tập luyện và dinh dưỡng nhé các bạn.

Tìm hiểu thêm: Những Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Đang Cực Hot

Gà Ngũ Sắc Là Gì? Gà Ngũ Sắc Có Giỏi Thi Đấu Được Không?

Nên chọn Gà ngũ sắc nào để có điện áp ổn định nhất?

Thực ra, việc sở hữu 5 màu lông đã khó và ít rồi nhưng được quyền lựa chọn cũng là điều tuyệt vời nhất. Dưới đây là một số gợi ý của Baji về vấn đề này để bạn tham khảo.

chân xanh Gà ngũ sắc

Đây có thể nói là hình thức tốt nhất của dòng này. Nếu bạn có bộ lông 5 màu và đôi chân màu xanh thì thật tuyệt. Chưa kể thêm bộ mắt ếch nữa thì quá chuẩn luôn các bạn nhé. Sự kết hợp mang tính hủy diệt cao này có thể tạo ra một con gà chọi có chất lượng tuyệt vời. Nhưng số lượng gà như vậy cực kỳ hiếm, có 5 màu lông, chân xanh nên xác suất quá nhỏ.

Chân màu xanh mang lại cảm giác chắc chắn, khỏe khoắn cho gà trống. Nó chẳng khác gì đồng đen cả, nhìn nó sáng bóng và cứng cáp biết nhường nào. Chính vì thế mà chọi gà chân xanh cũng là một lựa chọn khá hay.

Gà bông ngũ sắc

Nếu bạn chơi gà bantam hay gà chọi cũng có thể tham khảo loại gà chọi này. Màu lông chính là cotton nhưng vẫn có đầy đủ các yếu tố tương ứng được liệt kê trong 5 màu. Bạn có thể vừa chơi gà chọi, vừa chơi gà cảnh, rất tuyệt vời.

Gà bông có nghĩa là nó có màu trắng sáng chủ đạo trên cơ thể. Có thể lốm đốm các đốm đen, nâu hoặc đỏ tía. Nhìn chung chúng có ngoại hình khá đẹp và thường xuất hiện trên gà tre, gà cảnh nhiều hơn là gà chọi.

Gà Ngũ Sắc Là Gì? Gà Ngũ Sắc Có Giỏi Thi Đấu Được Không?

Gà ngũ sắc chân trắng

Một lựa chọn khác được nhiều sư kê lựa chọn là màu chân trắng. Đây cũng là màu chân có má nếu màu lông chủ đạo là màu đen theo câu tục ngữ gà có chân trắng và mỏ màu ngà. Kèm theo đó là cặp mỏ ngà sắc nhọn và kẹp chặt là một con gà chọi rất có tiềm năng đấy các bạn ạ.

Chân bàn đá màu trắng hoặc xám tạo cảm giác chắc chắn như mặt bàn đá. Chưa kể, nếu ra trận chúng ta có thể dễ dàng theo dõi chất lượng của chúng. Nếu bạn đá hoặc chân bạn dính máu sẽ dễ dàng nhận thấy. Nếu chân trắng nhưng không có máu thì khả năng cao là đòn đánh không hiệu quả và không phải là gà chọi giỏi.

Ngoài ra còn có vô số màu lông khác như gà chuối, gà bướm cũng có thể có màu lông này. Bạn có thể tham khảo chân vàng và chân xanh để tham khảo thêm.

Gà ngũ sắc giá bao nhiêu?

Những con gà chọi này có số lượng khá ít nên giá được xác định là cao hơn bình thường. Ngay cả gà cảnh, gà thịt cũng có giá cao. Do độ hiếm và khó tìm nên người bán có thể tính giá cao. Và tùy vào mức máu của người chơi mà chọn loại tương ứng phù hợp nhất. Không có con số cụ thể cho những chiến kê này. Bạn có thể theo dõi các nhóm gà chọi, nhóm gà tre, nhóm gà cảnh để cập nhật giá chính xác nhất.

Gà Ngũ Sắc Là Gì? Gà Ngũ Sắc Có Giỏi Thi Đấu Được Không?

>>>>>Xem thêm: Công Nghệ VAR Là Gì? Các Tình Huống Có Thể Sử Dụng Công Nghệ VAR

Chia sẻ của chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thêm về gà ngũ sắc là gì và các thông tin liên quan. Nếu bạn sở hữu một con gà như thế này, hãy cho tôi ý kiến về đặc điểm của nó để bạn mở rộng tầm mắt. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm hãy bình luận bên dưới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *