Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp Từ Khi Mới Nở Đến 1 Tháng Tuổi

Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp Từ Khi Mới Nở Đến 1 Tháng Tuổi
Rate this post

Cách chọn gà chọi con sẽ khó hơn chọn gà chọi trưởng thành vì tiềm năng của chúng vẫn chưa bộc lộ hết. Vì vậy, cũng có thể coi việc chọn gà con cũng giống như việc bắt một quả bóng. Chỉ bằng cách tin vào kinh nghiệm của bản thân và lời khuyên của người khác, bạn mới có thể may mắn tìm được gà tơ phù hợp. Nếu bạn đang có ý định mua và tìm mua gà chọi con thì dưới đây là một số gợi ý và lời khuyên.

Bạn đang đọc: Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp Từ Khi Mới Nở Đến 1 Tháng Tuổi

Làm thế nào để chọn được gà chọi đẹp, đá tốt?

Không ai có thể nói hay nói tài khi chọn gà chọi con. Bao nhiêu tùy thuộc vào vận may của mỗi người. Nếu con gà trống đó đá giỏi nhưng không sở hữu lợi thế nào thì đó là điều may mắn. Nhưng nếu gà nhỏ đẹp như trong tranh mà đá không giỏi thì đó là điều xui xẻo.

Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp Từ Khi Mới Nở Đến 1 Tháng Tuổi

Chọn gà chọi theo bố mẹ

Thông tin cập nhật từ alo789 cho biết: Gà con giống bố, gà giống mẹ nên muốn tìm được gà con giỏi chiến đấu thì phải tìm được bố mẹ tài giỏi. Gà bố mẹ có nhiều ưu điểm vừa đẹp vừa giỏi chiến đấu, còn gì tuyệt vời hơn? Khả năng tạo ra gà chọi con tốt sẽ rất cao. Nếu mong hổ cha sinh ra hổ con thì trước hết chúng ta phải tìm được một hổ cha chính xác và xuất sắc. Tất nhiên, không phải 100% bố mẹ đá tốt thì con đá tốt nhưng khả năng xảy ra vẫn cao hơn. Nếu gà bố mẹ có đầy đủ dòng gà đã tuyển chọn thì càng tốt. Họ khác với cha mẹ vô danh của họ. Hãy thử tưởng tượng nếu bố mẹ bạn là vận động viên hoặc con nhà ngoan thì con cái bạn cũng sẽ được thừa hưởng nhiều ưu điểm. Nhưng nếu bằng nhau thì sẽ không được đánh giá cao bằng.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp chọn gà này là giá thành cao hơn bình thường. Vì đã xác định được nguồn gốc cha mẹ rõ ràng nên chất lượng cũng khác biệt và đảm bảo hơn so với sản phẩm nổi. Chưa kể, không phải ai cũng muốn bán những con gà trống đã chọn của mình. Nếu không quen hoặc mua với giá cao thì rất khó mua.

Ví dụ, gà chọi được sinh ra từ gà chọi Gray God và gà chọi Gray Messi không có sẵn để bán. Thậm chí còn nhận được nó trước khi nó nở. Bạn bè và người quen trong câu lạc bộ chắc chắn sẽ nói rằng họ sẽ không bán nó. Chính vì vậy bạn nên tham gia các hoạt động của câu lạc bộ để có thể mua được gà con chuẩn.

Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp Từ Khi Mới Nở Đến 1 Tháng Tuổi

Chọn gà chọi đẹp theo ngoại hình

Nếu là gà con mới nở thì hầu hết chúng đều trông giống nhau. Những gì chúng ta lựa chọn chỉ là sự bắt chước nên khó có thể biết được độ chính xác đến đâu. Hãy lựa chọn theo kinh nghiệm hoặc ít nhất là hạn chế tối đa những sai sót của gà.

  • Chọn gà con khỏe mạnh, cân đối, di chuyển nhanh nhẹn. Những người uể oải, ít vận động sẽ bị loại bỏ.
  • Chọn những con gà không có khuyết tật ở các bộ phận như mỏ, cánh, chân có vảy… Đây đều là những bộ phận quan trọng của gà nên nếu có khuyết tật hãy cân nhắc việc vứt đi.
  • Ngoài ra, bạn có thể chọn những con to nhất và nổi bật nhất trong đàn. Chúng đã thể hiện tố chất alpha của mình nên nhanh hơn, khỏe hơn và kiếm được nhiều thức ăn hơn.

Chọn gà chọi con theo vảy

Những người tham gia đăng nhập alo789 chia sẻ: Hệ thống vảy chân ảnh hưởng rất lớn đến gà chọi. Đối với nhiều sư kê bắt bóng, việc xem cân gần như là bắt buộc. Bởi vì không có đặc điểm nào khác có thể được kiểm tra chính xác hơn cơ sở của thang đo. Lúc này họ có thể chọn theo tỷ lệ hoặc màu chân.

Chọn màu chân gà

Về màu chân, bạn có thể chọn gà con chân vàng, chân vàng đốm mực, chân xanh, chân trắng gắn với từng đặc điểm như gà chân trắng, dù bị mẹ mắng cũng mua về. Hoặc mua những con gà chân chì màu trắng như thế. Hoặc đừng bỏ qua những trải nghiệm như gà mắt ếch chân xanh chẳng hạn. Đây đều là những cách chọn gà con được nhiều sư kê có kinh nghiệm để lại.

Ngoài ra, chúng ta không thể bỏ qua những chú gà chọi con có chân hai màu như chân đen và chân trắng được gọi là gà anh hùng. Hoặc các màu khác cũng được. Chúng ta có thể mang chúng về tập luyện hoặc sưu tầm để làm cảnh cũng khá hay.

Tìm hiểu thêm: TOP 5 Cách Chống Ồn Cho Mái Tôn Khi Trời Mưa Hiệu Quả Nhất

Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp Từ Khi Mới Nở Đến 1 Tháng Tuổi

Chọn vảy gà chọi con

Gà chọi có vô số loại vảy khác nhau và bạn cần hiểu rõ về các loại vảy này. Thang đo nào tốt, thang đo nào xấu và thang đo nào không nên chọn? Ưu tiên các loại vảy nổi tiếng như quýt, hoành phi, hoa mai, lông đen… Hạn chế các vảy xấu thường thấy trên gà. Để hiểu được điều này bạn cần nắm rõ 78 cân gà chọi tốt bạn nên lựa chọn để có cái nhìn chính xác nhất.

Chọn gà chọi theo màu lông

Nếu gà chọi đã nở thì việc lựa chọn dựa trên tiêu chí màu lông cũng cần được cân nhắc. Lúc này, chúng tôi ưu tiên những màu lông của nhiều gà chọi tốt như xám, tím, xanh… Đây đều là những gà chọi có chất lượng nổi tiếng như Gray Messi, Grey Than, Grey Hammer, Purple King. Kong, ôi taxi…. Còn những màu khác hiếm khi đá tốt với gà như màu vô tội, màu trắng, ngũ sắc…

Ngoài ra, đừng bỏ lỡ các combo đi kèm như gà chân đen chân trắng mỏ ngà, gà chân đen chân xanh mắt ếch, gà chân đen chân vàng mỏ mực…

Chọn gà chọi theo lối đá

Có thể hơi sớm để chọn gà chọi dựa trên tiêu chí này nhưng có thể áp dụng được. Chúng ta chọn 2 con gà cùng tuổi rồi cho chúng thử chọi nhau. Tuy vẫn còn hơi vụng về nhưng cũng phần nào thể hiện được chất lượng của chúng. Nếu có tiềm năng chúng tôi sẽ mua lại và kết hợp với các yếu tố khác để đánh giá. Tất nhiên chúng chỉ chính xác một phần vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Khi gà lớn hơn, trưởng thành hơn thì đánh giá theo cách này sẽ chính xác hơn.

Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp Từ Khi Mới Nở Đến 1 Tháng Tuổi

Tại sao phải chọn gà chọi con khi chúng còn non?

Có nhiều lý do khác nhau khiến chúng ta chọn con đường này. Tuy tỷ lệ chính xác không phải là cao nhất nhưng bù lại nó cũng có nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là những lý do mà bạn có thể tham khảo.

Giá thấp

Nếu so sánh gà chọi con với gà trưởng thành thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Với những người không có điều kiện kinh tế thì việc mua gà con là điều hết sức bình thường. Không phải ai cũng có đủ khả năng để mua gà lớn. Nặng lắm các bác ạ.

Được đào tạo chuyên môn cao

Rất có thể những con gà chất lượng tốt nếu không được nuôi dưỡng và chăm sóc đầy đủ sẽ khó phát huy được tiềm năng. Nếu chúng rơi vào tay những sư kê giàu kinh nghiệm, chắc chắn tiềm năng của chúng sẽ lớn hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao nhiều sư kê thích cảm giác được nuôi dạy từ nhỏ và được huấn luyện bài bản. Nếu vậy thì rất dễ dàng để tạo ra những chiến kê chất lượng được nuôi trực tiếp từ A-Z. Chưa kể, bạn còn biết tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của họ.

Dễ mua bán hơn gà trưởng thành

Rất khó để các chủ sở hữu bán những chiến kê chất lượng đã được kiểm nghiệm và thể hiện chất lượng tốt. Khi đó họ sẽ ưu tiên giữ lại để chơi cho mình. Trừ khi họ nhận được một lời đề nghị lớn hơn mong đợi, rất có thể họ sẽ chia đôi lần nữa. Nhưng nếu là gà thì khả năng mua bán sẽ cao hơn rất nhiều. Và như vậy chúng ta sẽ dễ mua bán hơn gà lớn.

Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp Từ Khi Mới Nở Đến 1 Tháng Tuổi

>>>>>Xem thêm: Hans Hateboer Là Ai? Thành Tích Vượt Bậc Của Hậu Vệ Hà Lan

Chọn gà chọi cần chú ý điều gì?

Và cuối cùng là những kinh nghiệm được chia sẻ từ chúng tôi dành cho các gà chọi đang tìm mua gà chọi con. Nắm bắt những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tìm được gà chất lượng mà vẫn đảm bảo không bị lừa.

  • Mua từ người bạn biết sẽ tốt hơn mua online.
  • Bạn nên biết nhiều hơn về dòng dõi huyết thống của con gà hơn là chỉ những con gà ngẫu nhiên.
  • Nếu mua cùng một đàn thì nên mua 2 con trống hoặc 2 con mái. Bạn không nên mua 1 con đực và 1 con cái để nuôi vì sẽ bị hư.
  • Thời điểm mua rẻ nhất là khi gà chọi vừa mới nở nhưng độ rủi ro cũng cao. Tốt nhất nên mua từ tháng thứ 2 trở đi để có cái nhìn chính xác.
  • Bạn nên đến các trang trại gà để xem trực tiếp thay vì mua hàng online.

Những chia sẻ của chúng tôi hy vọng các bạn sẽ nắm rõ cách chọn gà chọi con đẹp từ khi mới nở đến 1-2 tháng. Hãy tham khảo điều này để chọn được gà chọi con chất lượng. Nếu có thắc mắc nào khác hãy chia sẻ bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *