Vòng Cấm Địa Bóng Đá Là Gì? Lỗi Vi Phạm Tại Vòng Cấm Địa

Vòng Cấm Địa Bóng Đá Là Gì? Lỗi Vi Phạm Tại Vòng Cấm Địa
Rate this post

Vòng cấm địa bóng đá được coi là một trong những khu vực quan trọng nhất trên sân. Địa điểm này thường diễn ra trong những tình huống căng thẳng, hồi hộp và tập trung đông đảo người chơi cùng lúc. Hãy cùng khám phá thêm thông tin chi tiết về Vòng cấm địa bóng đá là gì trong bài viết sau nhé.

Bạn đang đọc: Vòng Cấm Địa Bóng Đá Là Gì? Lỗi Vi Phạm Tại Vòng Cấm Địa

Vòng cấm địa bóng đá là gì?

Theo các chuyên gia của bóng đá trực tuyến xoilac thì vòng cấm địa bóng đá là thuật ngữ dùng để chỉ khu vực hình chữ nhật của sân trước khung thành. Nơi có một đường dài 40,3 m song song với đường khung thành và cách đường đó 16 m5. Ở vị trí này, nếu cầu thủ phạm lỗi hoặc dùng tay chạm bóng, trọng tài sẽ ngay lập tức thổi còi phạt đền. Nếu tình huống này xảy ra sẽ là cơ hội rất tốt để ghi bàn, mà không bị bất kỳ tiền đạo nào phía trước cản phá. Khi các cầu thủ đá, họ sẽ cách khung thành 11m, điều này sẽ giúp họ xoay chuyển tình thế nhanh chóng.

Vòng Cấm Địa Bóng Đá Là Gì? Lỗi Vi Phạm Tại Vòng Cấm Địa

Những vi phạm ở khu vực vòng cấm địa

Trong các cuộc thi đấu bóng đá sẽ có những quy định rất nghiêm ngặt, được thiết kế để đảm bảo sự công bằng cho tất cả người chơi. Dưới đây là một số lỗi trong khu vực nguy hiểm bị cấm, bạn có thể tìm hiểu thêm:

Gây lỗi cho thủ môn

Giả sử các cầu thủ tấn công chơi quá mạnh và vô tình phạm lỗi với thủ môn đối phương thì sẽ bị phạt ngay lập tức. Bởi trong bóng đá đây được coi là hành động nguy hiểm, mất an toàn. Tất nhiên, tùy theo mức độ vi phạm khác nhau mà trọng tài sẽ đưa ra quyết định chính thức về mức xử phạt. Nếu điều này xảy ra nhiều lần, cầu thủ đó có thể bị đuổi khỏi sân và bị cấm thi đấu.

Phạm lỗi với đội đối phương trong vòng cấm

Nếu một cầu thủ mắc lỗi trong vòng cấm, đội của bạn sẽ ngay lập tức nhận được một quả phạt đền hiếm có. Cầu thủ sẽ được hưởng quả phát bóng lên ở khoảng cách chỉ 11m và không bị cản trở bởi bất kỳ ai cản phá phía trước.

Cản trở đối thủ

Trong vòng cấm, các cầu thủ không được cản trở, can thiệp vào thủ môn đối phương đang cầm hoặc di chuyển bóng. Nếu vi phạm, bạn sẽ nghiễm nhiên nhận một hình phạt nguy hiểm và căng thẳng.

Việt vị

Các lỗi chạm bóng, dùng tay hoặc cánh tay chạm vào bóng trong vòng cấm sẽ bị phạt thẻ. Tất nhiên, thủ môn cũng phải tuân thủ những quy định đặc biệt.

Tìm hiểu thêm: Tiểu Sử Crystal Dunn – Nữ Hậu Vệ Chuyên Nghiệp Người Mỹ

Vòng Cấm Địa Bóng Đá Là Gì? Lỗi Vi Phạm Tại Vòng Cấm Địa

>>>>>Xem thêm: TOP 6 Giải Thưởng Âm Nhạc Lớn Nhất Hàn Quốc Hiện Nay

Những lưu ý quan trọng trong vòng cấm địa không nên bỏ qua

Vì vòng cấm được coi là một trong những vị trí vô cùng quan trọng nên bạn cần chú ý:

  • Lỗi vô ý: Do vòng cấm được coi là khu vực cực kỳ quan trọng nên những hành động như đá gót, kéo áo thô bạo, xô đẩy, đánh bằng cả tay và chân rất dễ xảy ra. Bản thân những kẻ tấn công phải giữ bình tĩnh và chú ý từng chút một.
  • Hãy chú ý và tập trung từng chút một: khu vực hạn chế thường xuyên gặp tình huống căng thẳng. Không chỉ các cầu thủ mà cả thủ môn cũng phải chú ý và tập trung 24/7.
  • Phòng ngự khéo léo: Các cầu thủ đảm nhiệm vai trò phòng thủ trong vòng cấm phải cẩn thận và chắc chắn trong mọi động tác. Nếu không chú ý, họ sẽ dễ gây ra những tình huống nguy hiểm, dẫn đến phạm lỗi phạt đền.
  • Tránh xung đột, phạm lỗi với thủ môn: Nếu vô tình phạm lỗi với thủ môn thì ngay lập tức sẽ bị coi là phạt nặng, không chỉ bị phạt đền mà còn phải nhận thẻ đỏ và buộc phải rời sân.
  • Các thủ môn phải cẩn thận khi chạm bóng: thủ môn là người duy nhất được phép chạm bóng, nhưng việc này chỉ có thể kéo dài khoảng 6 phút.

Trên đây đã giải thích chi tiết Vòng cấm địa bóng đá là gì? Các hình phạt có thể được áp dụng trong lĩnh vực này để giúp bạn theo dõi bóng đá chuyên nghiệp và thành thạo hơn. Theo dõi kết quả bóng đá hôm nay để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về bóng đá nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *