Tổng Hợp Các Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai

Tổng Hợp Các Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai
Rate this post

Thời đại số ngày càng phát triển, sự phân bổ nguồn nhân lực giữa các ngành nghề có sự thay đổi đáng kể, đặc biệt trong những năm gần đây. Nắm bắt xu hướng phát triển của thời đại và thị trường lao động, chúng tôi đưa ra cho bạn các ngành nghề hot trong tương lai mà bạn có thể tham khảo và phát triển theo mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Bạn đang đọc: Tổng Hợp Các Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai

Công nghệ thông tin – Công nghiệp phần mềm

Theo các chuyên gia okvip thì máy móc được phát triển với các ứng dụng công nghệ và phần mềm giúp cuộc sống con người ngày càng thuận tiện hơn, điều này khiến ngành công nghệ thông tin và phần mềm trở thành một trong những ngành nghề có giá trị nhất . Tuy nhiên, Việt Nam hiện có rất ít trường đại học, trường dạy nghề, thậm chí có chương trình đào tạo về lĩnh vực này. Ưu điểm của ngành công nghệ là nhiều cơ hội nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn, trên mức trung bình của tất cả các ngành.

Công việc phân tích dữ liệu

Ngành phân tích dữ liệu (tiếng Anh: Data Analytics) là ngành tổng hợp, phân tích dữ liệu thô để xác định các vấn đề cần cải thiện, từ đó đề xuất các giải pháp giải quyết vấn đề, góp phần trực tiếp vào giai đoạn nghiên cứu rất quan trọng đối với doanh nghiệp.Với việc xử lý một lượng dữ liệu thô khổng lồ, công việc này đòi hỏi người thợ phải có tư duy, kiến thức và tác phong làm việc tỉ mỉ, cẩn thận.

Hiện nay ngành đang thiếu nhân lực vì công việc phân tích dữ liệu còn rất mới ở Việt Nam, chủ yếu là các công ty lớn tuyển dụng vị trí này thường đưa ra mức lương rất cao, nhiều ưu đãi và phúc lợi rất tốt cho người lao động. Nghề phân tích dữ liệu đang và sẽ trở thành một nghề đầy triển vọng trong tương lai.

Tổng Hợp Các Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai

Ngành Truyền thông – Marketing

Ngành truyền thông, marketing sẽ có nhiều thay đổi trong những năm tới, đòi hỏi người lao động phải liên tục cập nhật xu hướng. Đây là một trong những nghề hứa hẹn nhất cho tương lai. Thậm chí ngày nay, lĩnh vực tiếp thị còn mang lại cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên trẻ mới tốt nghiệp. Mặc dù marketing thực sự là một ngành dễ tiếp cận nhưng việc trở thành một nhân viên giỏi với tư duy logic và sáng tạo thường trở thành một bài toán khó. Ngành truyền thông, marketing vì thế thiếu nguồn nhân lực thực sự chất lượng. Các công ty Việt Nam ngày càng dành nhiều ngân sách cho tiếp thị, điều này khiến ngành này càng trở nên hấp dẫn và hứa hẹn cho tương lai.

Tham khảo: Tuyển dụng nhân viên sale marketing okvip

Ngành công nghệ thực phẩm

Gần đây, Chính phủ Việt Nam tỏ ra rất quan tâm đến việc thúc đẩy xây dựng và phát triển ngành nông nghiệp, thực phẩm: tổ chức nhiều hội chợ, triển lãm, giới thiệu các thương hiệu nông sản nổi tiếng… Hiện tại và tương lai, mức sống ngày càng tăng kéo theo nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng, đặc biệt người tiêu dùng sẽ quan tâm đến chất lượng thực phẩm sạch, an toàn, chất lượng cao. Đây là những lý do khiến ngành thực phẩm trở thành một ngành đầy triển vọng trong tương lai.

Công nghệ sinh học

Bước sang thế kỷ 21, Việt Nam đánh dấu sự thành công trong nghiên cứu và sản xuất vắc xin ngừa Covid-19. Đây cũng là bước tiến trong sự phát triển của ngành công nghệ sinh học của Việt Nam. Sự phát triển của kinh tế, xã hội đòi hỏi con người phải ứng dụng công nghệ vào mọi mặt của đời sống, đặc biệt là lĩnh vực y tế: nghiên cứu vắc xin; công nghệ phát hiện, chẩn đoán và điều trị các bệnh mới nguy hiểm… hoặc sử dụng công nghệ sinh học ứng dụng vào nông nghiệp: lai tạo nhiều giống cây trồng mới, mang lại năng suất cao… Công nghệ sinh học là một trong những ngành nghề hứa hẹn nhất trong tương lai bởi tính ứng dụng rộng rãi và cấp thiết trong cuộc sống.

Tìm hiểu thêm: Mơ Thấy Rắn Vàng Có Ý Nghĩa Gì? Nên Lựa Chọn Con Số Nào?

Tổng Hợp Các Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai

Điều dưỡng – Ngành Điều dưỡng

Mặc dù thuộc cùng một ngành y tế nhưng điều dưỡng và hộ lý điều dưỡng có những đặc điểm chuyên môn khác nhau. Chúng ta có thể so sánh đơn giản vị trí, công việc của 2 vai trò này như sau:

  • Điều dưỡng là người chăm sóc, theo dõi sức khỏe người bệnh theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Các y tá phải được đào tạo kỹ lưỡng về đơn thuốc, tài liệu bệnh nhân và kỹ năng quản lý trường hợp khẩn cấp.
  • Điều dưỡng là những người chăm sóc đặc biệt và dành nhiều thời gian nhất cho bệnh nhân từ các giai đoạn chẩn đoán, điều trị và phục hồi. Đây là vị trí quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ở nước ta, điều dưỡng là nghề đang thiếu nguồn nhân lực trong tương lai vì hiện nay lực lượng lao động có trình độ rất ít nhưng nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng. Đây chính là lý do khiến điều dưỡng đang trở thành một nghề đầy triển vọng trong tương lai.

Ngành nha khoa

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay khiến nha khoa trở thành ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Sinh viên nha khoa sẽ được trang bị tốt những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho việc nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến răng, hàm và mặt.

Ngoài các vấn đề liên quan đến sức khỏe, nha sĩ còn cần nắm vững kiến thức chỉnh hình, đáp ứng nhu cầu làm đẹp hay thực hiện các ca phẫu thuật chấn thương liên quan đến răng, hàm và mặt. Nha khoa hiện đang là ngành rất “hot” và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Thú y

Người làm công tác phát triển ngành thú y không chỉ phải am hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe động vật, thủy sản mà còn phải đảm bảo đưa ra các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho động vật và hạn chế nguy cơ động vật truyền bệnh cho người khác.

Các bác sĩ thú y không chỉ gần gũi với người nông dân, họ còn là vị cứu tinh của các gia đình thú cưng. Đây cũng chính là lý do ngành thú y sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Công nghiệp năng lượng xanh

Nền kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người về chất lượng cuộc sống nhanh chóng, tiện lợi, tối ưu của con người ngày càng tăng cao kéo theo sự tàn phá môi trường vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm, nghiên cứu nguồn nguyên liệu mới xanh, an toàn ngày càng tăng. Vì vậy, ngành năng lượng xanh có xu hướng phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Công nghiệp trí tuệ nhân tạo

Ngành trí tuệ nhân tạo (AI) là ngành tạo ra những máy móc hoặc hệ thống thông minh giúp thực hiện các nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu của con người trong công việc. Lĩnh vực này đòi hỏi nền tảng kiến thức rất rộng, bao gồm nghiên cứu về tâm lý học, hành vi và hiểu biết sâu sắc về khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo rất rộng: robot trợ lý cho phép tổng hợp tìm kiếm thông tin, ô tô tự lái hay thậm chí là trợ lý ảo: Google, hay Siri, v.v. Theo đuổi trí tuệ nhân tạo sẽ giúp bạn tiếp cận được công nghệ hàng đầu thế giới. Đây thực sự là một ngành đầy triển vọng cho tương lai, được coi là ngành ứng dụng “các công nghệ của tương lai”.

Tuyển dụng – Khối nhân sự

Ngành Tuyển dụng – Nhân sự vẫn được biết đến là ngành mang lại thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến rõ ràng. Nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng ngành nhân sự chỉ tuyển nhân sự cho công ty hoặc đảm nhiệm việc chấm công – tính lương hay lo các thủ tục hành chính. Thực tế, ngành tuyển dụng và nhân sự mang đến cơ hội việc làm rất tốt với nhiều vị trí, vai trò khác nhau:

  • Vai trò tổ chức hành chính
  • tuyển dụng
  • Huấn luyện nhân viên
  • Tính lương và đảm bảo quyền lợi cho nhân viên
  • Thực hiện đánh giá, xếp hạng và khen thưởng

Lĩnh vực tuyển dụng và nhân sự vẫn là lĩnh vực mang lại nhiều cơ hội phát triển trên thị trường việc làm.

Ngành an ninh mạng

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ thông tin ngày càng trở nên phổ biến và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, điều này cũng khiến thông tin trên Internet lan rộng, dễ bị đánh cắp, thậm chí có thể lan truyền những thông tin sai lệch gây rối loạn xã hội. Theo nghiên cứu, số liệu thực tế cho thấy lĩnh vực an ninh mạng thực sự đang thiếu nguồn nhân lực có đủ trình độ, kỹ năng. Nếu lựa chọn mở rộng sang lĩnh vực này, hoàn toàn có khả năng bạn sẽ làm việc trong các tổ chức chính phủ hoặc các tập đoàn lớn, yêu cầu bảo mật thông tin cao.

Tổng Hợp Các Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai

>>>>>Xem thêm: Mơ Thấy Xe Lu Có Ý Nghĩa Gì? Là Điềm Báo Xấu Hay Tốt?

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về các ngành nghề hot trong tương lai mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *