Copa America Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cúp Bóng Đá Nam Mỹ

Copa America Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cúp Bóng Đá Nam Mỹ
Rate this post

Copa America là gì luôn là mối quan tâm và thắc mắc của nhiều độc giả. Hãy cùng tìm hiểu về Copa America, Cúp bóng đá Nam Mỹ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Copa America Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cúp Bóng Đá Nam Mỹ

Copa America là gì?

Copa America (tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha, nghĩa đen: Cup of the Americas) trong tiếng Việt là giải bóng đá vô địch dành cho các đội tuyển quốc gia lục địa Nam Mỹ (hay Copa América) do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tổ chức. Đây là giải đấu cấp châu lục vì Nam Mỹ và Bắc Mỹ thường là hai châu lục riêng biệt trong bóng đá.

Thông tin cập nhật từ xoilac cho biết: Copa América là giải đấu quốc tế lâu đời nhất trên thế giới, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916. Giải đấu này trước đây có tên gọi là Campeonato Sudamericano de Futbol (Giải vô địch Nam Mỹ). Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ là tên tiếng Anh chính thức. Tên hiện tại Copa America đã được sử dụng từ năm 1975.

Copa America Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cúp Bóng Đá Nam Mỹ

Copa America hàng năm?

Ngoài việc thắc mắc Copa America là gì, giải đấu diễn ra vài năm một lần cũng được nhiều người hâm mộ quan tâm. Vì vậy, những cuộc thi này được tổ chức 4 năm một lần, giống như Giải vô địch châu Âu và World Cup. Năm 1986, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ quyết định các quốc gia tham dự Copa America sẽ được tổ chức theo thứ tự bảng chữ cái.

Từ năm 1987 đến năm 2001, Copa América được tổ chức hai năm một lần. 9 đội tham gia được chia thành 3 bảng. Đặc biệt, nhà đương kim vô địch sẽ có suất đặc biệt để đi thẳng vào bán kết. Sự thay đổi này đã giúp truyền hình giải đấu được phủ sóng ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Từ năm 2001 đến 2007, sự kiện này được tổ chức 3 năm một lần. Sau đó chúng ta hãy quay trở lại chu kỳ bốn năm đã diễn ra.

Tuy nhiên, đến năm 2016, để kỷ niệm 100 năm thành lập, giải đấu được đổi tên thành Copa America Centenario, với 16 đội tham dự tại Mỹ. Nó bao gồm 10 đội từ CONMEBOL và 6 đội từ CONCACAF.

Đồng thời, có thông tin cho rằng 2 liên đoàn bóng đá này đang đàm phán sáp nhập Gold Cup với Copa America để tạo thành giải vô địch quốc gia. Tuy nhiên, đây là tin đồn thất thiệt và người đứng đầu LĐBĐ Mỹ đã khẳng định điều này sẽ không xảy ra.

Vào năm 2019, Brazil đăng cai tổ chức theo chu kỳ 4 năm sau sự kiện cuối cùng ở Chile vào năm 2015. CONMEBOL sau đó đã sắp xếp một trận đấu và quyết định rằng các trận đấu sẽ được diễn lại thường xuyên. Chiếc cúp này có nghĩa là Colombia và Argentina sẽ là đồng chủ nhà vào năm 2020.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên sự kiện không thể diễn ra như dự kiến và cũng bị từ chối quyền tổ chức do không kiểm soát được dịch bệnh. Bất chấp sự phản đối liên tục từ các quốc gia khác, CONMEBOL đã cho phép Brazil tiếp tục đăng cai giải đấu vào năm 2021.

Tìm hiểu thêm: Sự Nghiệp Cầu Thủ Wu Lei – Cầu Thủ Bóng Đá Nổi Tiếng Người Trung Quốc

Copa America Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cúp Bóng Đá Nam Mỹ

>>>>>Xem thêm: TOP 8 Câu Lạc Bộ Nhiều Fan Nhất Thế Giới Được Yêu Thích Hiện Nay

Thể thức thi đấu của giải Copa America

Theo mitom chia sẻ: Copa America sẽ được tổ chức theo hai giai đoạn, vòng bảng và vòng loại. Ở vòng bảng, các đội sẽ thi đấu theo 3 bảng, mỗi bảng 4 đội. Ba đội chính được chọn làm hạt giống, bao gồm đội chủ nhà, các đội còn lại được chọn dựa trên bảng xếp hạng FIFA. Các bảng còn lại sẽ dựa trên bảng xếp hạng FIFA và các đội được bốc thăm.

Ở mỗi bảng, các đội phải thi đấu 3 trận với các đội cùng bảng. Ở giai đoạn cuối của vòng bảng, hai trận đấu của bảng này không thể diễn ra cùng lúc. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào vòng tứ kết với hai đội đứng đầu tranh vị trí thứ ba. Điểm được dùng để xếp hạng các đội trong cùng một bảng. Kể từ năm 1995, điểm được tính như sau: đội thắng được 3 điểm, đội hòa được 1 điểm và đội thua được 0 điểm (trước đây đội thắng chỉ nhận được 2 điểm).

Ở giai đoạn vòng loại, các đội chỉ thi đấu 1 trận. Trường hợp hòa cả về chuyên môn và tỷ số bóng đá hôm nay, 90 phút và 30 phút hiệp phụ được sử dụng để phân định thắng thua.

Hy vọng qua bài viết ở sidebar này các bạn sẽ hiểu thêm về Copa America là gì. Hy vọng bài viết này có thể mang đến cho các bạn nhiều kiến thức hữu ích về Copa America, Cúp bóng đá Nam Mỹ! Ngoài ra, nếu muốn xem lịch thi đấu bóng đá hôm nay và ngày mai chính xác nhất, các bạn hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *