Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà
Rate this post

Khi chuyển nhà nên chuyển gì trước? là câu hỏi khá phổ biến khi chuyển đến nhà mới. Điều này có tầm quan trọng rất lớn trong phong thủy đối với người Việt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bạn nên mang những món đồ nào đầu tiên vào nhà mới cũng như một số điều cần lưu ý khi chuyển nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Chuyển nhà nên chuyển gì trước?

Theo tín ngưỡng xưa, khi về nhà mới, trước tiên bạn nên đốt lửa trong nhà, sau đó mang theo bàn thờ gia đình, chuông gió, cơm và nước sạch. Mỗi thứ cần mang theo đều có một ý nghĩa khác nhau, ví dụ lửa có ý nghĩa mang lại sự ấm áp, sự sống và xua tan những năng lượng tiêu cực.

Bếp lò hoặc bếp lửa

Như đã tóm tắt ở trên, lửa hay bếp tượng trưng cho năng lượng tích cực, ấm áp và may mắn. Mang lửa vào nhà sẽ giúp tiêu tán năng lượng tiêu cực trong nhà và tiêu tan năng lượng tiêu cực. Và ngôi nhà sẽ trở nên tiện nghi, có nhiều sức sống hơn, từ đó giảm bớt những năng lượng xấu.

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Đồng thời, lửa cũng là hiện thân của Ông Táo là vị thần phụ trách việc nấu nướng và công việc gia đình của gia chủ. Khi bạn đốt lửa trong nhà, bạn cũng góp phần tạo nên sức sống cho ngôi nhà. Năng lượng tích cực và may mắn sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên cân bằng hơn.

Bàn thờ

Khi vào nhà mới, trước tiên phải mang theo bàn thờ của gia đình. Đó cũng là yếu tố rất quan trọng trong lễ nhập trạch. Ngoài bàn thờ nên có thêm những đồ trang trí như ảnh gia đình, bát hương, lễ vật…

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Trước khi mang bàn thờ vào nhà mới phải làm lễ xin phép và báo cáo với họ. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc mang bàn thờ đến nhà mới. Trong buổi lễ, mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp vì tổ tiên và các vị thần sẽ mang lại may mắn cho bạn.

Chuông gió

Chuông gió là vật dụng rất thông dụng, được dùng làm vật trang trí. Nó cũng có thể tạo ra những âm thanh vui nhộn. Nó cũng là một yếu tố rất dễ sử dụng và có thể được sắp xếp rất linh hoạt. Nhưng trong phong thủy, chuông gió có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng vì chúng tượng trưng cho sự may mắn.

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Khi về đến nhà mới, việc đầu tiên đưa chuông gió vào nhà sẽ giúp xua đuổi ma quỷ, tà khí. Chuông gió sẽ giúp mang lại thêm sức sống cho ngôi nhà nhờ âm thanh kim loại phát ra. Nếu treo chuông gió ở cửa chính hoặc cửa sổ sẽ giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn.

Chổi và cây lau nhà

Trước khi chuyển đến nhà mới, bạn phải dọn dẹp và khử trùng nhà cửa thật kỹ lưỡng. Chổi và cây lau nhà giúp bạn lau chùi dễ dàng hơn. Cây chổi còn có công dụng giải quyết mọi vấn đề trong nhà. Đặc biệt, bạn không nên sử dụng chổi cũ mà hãy dùng chổi mới để lau chùi.

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Gạo và nước sạch

Gạo và nước uống là những thứ bạn nên mang đến nhà mới trước khi chuyển đến. Gạo và nước trong phong thủy tượng trưng cho sự no đủ, sung túc. Mang gạo, nước sạch đến nhà mới đồng nghĩa với việc bạn mong muốn gia đình mình có cuộc sống ấm no, sung túc.

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Những việc bạn cần làm trước khi dọn về nhà mới

Ngoài việc biết những gì cần mang theo đầu tiên khi đến ngôi nhà mới, bạn cần tìm hiểu những việc cần làm trước khi chuyển đến ngôi nhà mới. Đặc biệt:

Bạn cần chọn ngày lành tháng tốt để chuyển đến nhà mới

Xây nhà hay dọn vào nhà mới là hai việc vô cùng quan trọng. Trước khi chuyển đến nhà mới, bạn cần chọn ngày, tháng tốt. Để chọn ngày tốt, bạn có thể tự mình xem lịch, hỏi thầy phong thủy hoặc hỏi người có kinh nghiệm.

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Ngày chuyển nhà được tính theo âm lịch và tùy vào người trụ cột trong nhà. Ngoài ngày, bạn cũng cần kiểm tra và chọn thời điểm thích hợp để di chuyển. Nếu chuyển nhà đúng thời điểm, ngày tốt tháng tốt sẽ giúp tăng thêm sự thịnh vượng trong nhà mới. Không những vậy, cuộc sống gia đình và mọi người trong nhà cũng sẽ được thần linh phù hộ, luôn may mắn, suôn sẻ.

Khử trùng ngôi nhà mới trước khi chuyển đến

Sau khi đã chọn được ngày chuyển nhà, bạn cần thực hiện công việc dọn dẹp cho ngôi nhà mới. Việc xông hơi khử trùng ngôi nhà của bạn sẽ giúp xua đuổi côn trùng gây hại và còn loại bỏ các khí độc trong nhà. Để xông khói ngôi nhà, bạn nên dùng rễ cây, hương trầm hoặc nếu có thể thì dùng trầm hương để xông khói.

Tìm hiểu thêm: Xây Dựng Đội Hình Arsenal FO4 Tối Ưu Và Lương Hiệu Quả Nhất

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Bạn nên dùng dụng cụ bảo quản thuốc xông khói gia dụng cẩn thận. Trong quá trình xông hơi khử trùng nhà, bạn cần mở cửa chính và cửa sổ để dễ dàng thổi bay các khí độc ra khỏi nhà. Nguyên tắc hấp là bạn hấp từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Ngoài ra, bạn nên bật toàn bộ đèn trong nhà để tăng nhiệt lượng và năng lượng tích cực giúp quá trình xông hơi hiệu quả hơn.

Cúng Thần Tài và Thổ Địa

Khi chuyển nhà phải làm lễ cúng thần tài và các vị thần trong nhà. Bởi vì mỗi ngôi nhà sẽ có thổ địa riêng. Bạn cúng dường để giải thích cho công việc của mình và cầu nguyện rằng chúng có thể ban phước lành cho gia đình bạn.

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Đây là một nguyên tắc cần ghi nhớ. Bởi nó giúp gia đình bạn được bình yên, hạnh phúc và mọi việc suôn sẻ trong ngôi nhà mới. Ngoài ra, Thần Đất, Thần Đất còn giúp mọi người trong nhà khỏe mạnh, hạnh phúc hơn.

Bật điện trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến.

Việc bật đèn vào mỗi buổi tối trong ngày đầu tiên về nhà mới sẽ giúp bạn tăng thêm sự thịnh vượng cho ngôi nhà. Tốt nhất, bạn nên bật toàn bộ đèn trong nhà trong 3 đêm đầu tiên.

Đun sôi nước và mở vòi ngay ngày đầu tiên vào nhà

Khi vào nhà mới, gia chủ phải đun một ấm nước. Hành động này trong phong thủy nhằm mục đích giúp vận may phát triển và hưng thịnh trong nhà. Tiếp theo, đậy kín các bồn rửa, bồn tắm trong nhà rồi bật vòi nước để chúng chảy chậm trong thời gian dài. Nó tượng trưng cho một bát đầy, một đĩa đầy, sự no đủ và mọi thứ mà bạn mong muốn.

Tâm trạng vui vẻ khi chuyển đến nhà mới

Chuyển đến một ngôi nhà mới có nghĩa là bạn đang chuyển đến một nơi ở mới, một không gian mới và một khởi đầu mới. Vì vậy, bạn nên cố gắng chuẩn bị đầy đủ cho mình để mọi việc diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo nhất có thể. Khi di chuyển, bạn và mọi người cần phải cảm thấy thoải mái và vui vẻ nhất có thể. Đồng thời, bạn cũng nên tránh gây ra sự cố, nóng giận hay la mắng người khác, đặc biệt là trẻ em.

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Những điều bạn nên tránh và hạn chế khi chuyển đến nhà mới

Để đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo khi bạn đến ngôi nhà mới, bạn cần cân nhắc những điều sau:

Phụ nữ mang thai không nên tham gia chuyển nhà

Khi chuyển đến nhà mới, bà bầu không nên tham gia. Nếu thiếu máy động lực, trước tiên bà bầu nên dùng chổi mới để lau chùi đồ đạc trong phòng. Sau khi dọn dẹp xong, họ có thể giúp dọn dẹp và chuyển đến nhà mới.

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Tránh ngủ trưa vào ngày đầu tiên ở nhà mới

Trong phong thủy, bạn không được phép chợp mắt trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới. Bởi vì ngủ trưa trong ngày chuyển nhà tượng trưng cho bệnh tật và sự lười biếng.

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

Một số lưu ý khác cần biết

 • Khi ra khỏi nhà cũ, người cuối cùng ra khỏi nhà phải rắc cơm trước cửa trước khi khóa cửa rời đi.
 • Sau lễ cúng nhà mới nếu chưa ở thì gia chủ phải ở lại một đêm để thông báo nhà đã có người ở.
 • Thời gian di chuyển nên là buổi sáng hoặc buổi trưa, không nên di chuyển vào buổi tối. Vì buổi tối là thời điểm nhạy cảm trong phong thủy,
 • Những người sinh năm Dần được đánh giá là có tính cách mạnh mẽ và có phần hung dữ. Nếu gia chủ sinh năm Dần thì nên xin cha mẹ phù hợp hơn với lứa tuổi của mình để làm lễ.
 • Trong phong thủy, những vật dụng quan trọng sẽ được gia chủ mang vào nhà mới. Các thành viên khác cũng nên mang những vật dụng khác vào nhà để tăng thêm tinh thần đoàn kết và may mắn…
 • Ngoài ra bạn nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói để chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm công sức nhất.

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

VietMoving – Dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín tại TP. HCM

Chuyển Nhà Nên Chuyển Gì Trước? Những Lưu Ý Khi Chuyển Nhà

>>>>>Xem thêm: Mơ Thấy Màu Đỏ Có Điềm Báo Gì? Tổng Hợp Các Con Số May Mắn Nhất

Công ty VietMoving được nhiều người dân biết đến và sử dụng và sử dụng, không những là dịch vụ chuyển nhà Quận 1, quận 2, mà trên khắp tphcm. Với những tiện ích tiện ích mà công ty VietMoving mang lại giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí mỗi khi chuyển về nhà mới. Để khẳng định chất lượng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp – uy tín – chất lượng số 1 tại Quận 1 TP.HCM , Công ty VietMoving cụ thể cam kết như sau:

 • Đội ngũ nhân viên dịch vụ chuyển nhà có nhiều kinh nghiệm phục vụ khách hàng chuyển văn phòng, nhà ở hay kho bãi bằng hệ thống xe taxi khép kín mái bạt chuyên dụng tại VietMoving.
 • Bồi thường 100% giá trị tài sản khi đồ đạc bị thất lạc, hư hỏng trong quá trình di chuyển.
 • Hoàn trả 100% giá trị hợp đồng khi khách hàng không hài lòng về chất lượng dịch vụ do công ty VietMoving cung cấp.
 • Bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng dịch vụ, kể cả khi yêu cầu bổ sung nội thất.
 • Miễn phí tất cả các loại vật liệu đóng gói như: hộp, túi nilon, bao bì.

Ngoài Quận 1, VietMoving còn cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại các quận khác trên địa bàn TP. HCM như: Quận 4, quận 5, quận 6, quận 7,…

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi chuyển nhà nên chuyển gì trước? Đồng thời, bạn cũng kiêng cữ để tránh những rủi ro không may mắn khi trở về nhà mới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *