Hoạt Động Xã Hội Là Gì? Tìm Kiếm Dự Án Xã Hội Ở Đâu?

Hoạt Động Xã Hội Là Gì? Tìm Kiếm Dự Án Xã Hội Ở Đâu?
Rate this post

Bạn muốn làm điều gì đó thực sự có ý nghĩa cho cộng đồng và muốn lan tỏa nó? Bạn muốn tiếng nói của mình đến được với nhiều người. Ý tưởng của tôi đã được hiện thực hóa và chúng có đóng góp cho xã hội không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hoạt động xã hội là gì. Ví dụ và lợi ích của hoạt động xã hội. Nơi tìm thấy dự án xã hội yêu thích của bạn và cống hiến một phần tuổi trẻ của bạn cho nó.

Bạn đang đọc: Hoạt Động Xã Hội Là Gì? Tìm Kiếm Dự Án Xã Hội Ở Đâu?

Hoạt động xã hội là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ okvip, hoạt động xã hội là hoạt động được thực hiện vì lợi ích của cộng đồng. Sau khi tham gia chương trình, bạn thường sẽ nhận được chứng chỉ xác nhận việc bạn tham gia hoạt động. Những hoạt động này còn mang lại nhiều giá trị vô hình.

Các hoạt động xã hội nhằm mục đích giúp đỡ bất kỳ nhóm người nào cần hỗ trợ. Ví dụ như trẻ em, người già, người khuyết tật, cộng đồng học ngoại ngữ, v.v. Đôi khi các hoạt động được tổ chức để bảo vệ động vật, cảnh quan, bảo tồn các di tích lịch sử, v.v.

Nhiều trường học ở Mỹ yêu cầu học sinh phải hoàn thành một số giờ hoạt động xã hội nhất định. Đây được coi là yêu cầu bắt buộc để tốt nghiệp. Một số tổ chức như National Honor Society of Second Schools (NHS, 1921) và National Junior Honor Society (NJHS, 1929) – tổ chức quốc gia được thành lập nhằm ghi nhận và tôn vinh những học sinh có thành tích xuất sắc, xuất sắc (trong các lĩnh vực học tập, lãnh đạo, cộng đồng) . dịch vụ và nhân cách tốt) ở cấp trung học Mỹ cũng yêu cầu học sinh thực hiện các hoạt động xã hội nếu muốn được đánh giá là có nhân cách tốt. thành viên (thành viên NHS).

Ví dụ về một số giờ hoạt động xã hội tiêu biểu

  • Dạy trẻ, tặng đồ dùng học tập, sách vở, quần áo
  • Bảo vệ môi trương. Tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về các vấn đề môi trường. Dạy trẻ trồng cây, khuyến khích hoạt động tình nguyện trong công tác bảo vệ môi trường.
  • Giúp đỡ người già cô đơn và người vô gia cư
  • Hỗ trợ đồng bào dân tộc vùng nông thôn nghèo phát triển nguồn thu nhập mới
  • Tổ chức các cuộc thi tái chế. Tạo đồ vật mới từ rác thải tái chế
  • Tuyên truyền góp phần bảo tồn văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số

Hoạt Động Xã Hội Là Gì? Tìm Kiếm Dự Án Xã Hội Ở Đâu?

Lợi ích của các hoạt động xã hội

Có cơ hội giúp đỡ mọi người

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia từ thiện okvip, hoạt động xã hội là động lực lớn nhất cho hoạt động tình nguyện. Khi những hành động nhỏ của bạn có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống của những người cần giúp đỡ, đó là lúc bạn cảm thấy tự hào về bản thân. Cảm giác này không dễ có được ở bất kỳ công việc nào

Hoạt Động Xã Hội Là Gì? Tìm Kiếm Dự Án Xã Hội Ở Đâu?

Tích lũy kinh nghiệm thực tế

Bạn có thể học được rất nhiều điều bằng cách rời khỏi trường học và sách vở và tìm hiểu những gì đang thực sự diễn ra trên thế giới. Điều này có thể liên quan đến việc giảng dạy từ kinh nghiệm, vẽ tranh, thực hiện các thí nghiệm khoa học, cứu hộ, giao tiếp, làm việc nhóm, sử dụng phương tiện truyền thông, v.v.

Tìm hiểu thêm: TOP 6 Cầu Thủ Mexico Xuất Sắc Nhất Trong Lịch Sử Bóng Đá

Hoạt Động Xã Hội Là Gì? Tìm Kiếm Dự Án Xã Hội Ở Đâu?

Phát triển bản thân và hoàn thiện các kỹ năng mềm

Việc tham gia các hoạt động xã hội sẽ giúp các tình nguyện viên phát triển phẩm chất và năng lực cá nhân. Họ phải có tính tổ chức, kỷ luật, trách nhiệm, nhiệt tình và tận tâm với nhiệm vụ được giao.

Hoạt Động Xã Hội Là Gì? Tìm Kiếm Dự Án Xã Hội Ở Đâu?

>>>>>Xem thêm: Các Công Ty Game Ở Việt Nam Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Kết bạn mới

Những người có cùng niềm đam mê và nhiệt huyết như bạn: Các hoạt động xã hội thường được thực hiện theo nhóm nên bạn sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi với nhiều tình nguyện viên đến từ khắp nơi trên thế giới được đào tạo và tích lũy kinh nghiệm. trải nghiệm khác nhau.

Tìm dự án xã hội ở đâu?

Có rất nhiều dự án xã hội khác nhau mà bạn có thể tham gia để thử thách bản thân và đóng góp một chút cho cộng đồng. Dưới đây là một số tổ chức tình nguyện phi chính phủ ở Việt Nam:

Solidarités Jeunesses Vietnam – SJ Vietnam

Được thành lập vào năm 2004, SJ Việt Nam là tổ chức tình nguyện xã hội hoạt động độc lập trực thuộc SJ France – thành viên của CCVIS (UNESCO). Tổ chức khuyến khích các công dân trẻ, đặc biệt là các công dân trẻ Việt Nam tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng, qua đó tăng cường đoàn kết, hòa bình quốc tế và xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, sắc tộc giữa con người với nhau. các dân tộc trên thế giới.

Tổ chức tình nguyện vì hòa bình Việt Nam – VPV

Hướng tới tình hữu nghị và tăng cường sự hiểu biết giữa các quốc gia và người dân trên thế giới, nhằm giải quyết các vấn đề xã hội toàn cầu và giải quyết sự phát triển quốc tế ngày càng đáng chú ý. , VPV là tổ chức tình nguyện quốc tế, hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận, khuyến khích các hoạt động tình nguyện trở thành một hình thức giáo dục đạo đức, nâng cao nhận thức… một cách không chính thức.

Operation Smile

Operation Smile được thành lập với mục đích hỗ trợ y tế hoàn toàn miễn phí cho trẻ em và người lớn bị sứt môi, hở hàm ếch. Là một dự án y tế quốc tế, Operation Smile còn hỗ trợ phẫu thuật răng và hàm mặt miễn phí cho hàng nghìn trẻ em nghèo tại Việt Nam mỗi năm. Operation Smile cung cấp nhiều dự án và cơ hội tình nguyện đa dạng cho sinh viên như công việc văn phòng, truyền thông, gây quỹ, quảng cáo, xin tài trợ thiết kế đồ họa, viết bài hoặc chụp ảnh,…

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc cho các bạn rằng hoạt động xã hội là gì và những lợi ích mà hoạt động này mang lại cho chúng ta. Cùng tham gia ngay hôm nay để có thêm nhiều trải nghiệm ý nghĩa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *