Ý Nghĩa Logo Ajax Là Gì? Hình Ảnh Logo Ajax Qua Các Giai Đoạn

Ý Nghĩa Logo Ajax Là Gì? Hình Ảnh Logo Ajax Qua Các Giai Đoạn
Rate this post

Ajax được người hâm mộ biết đến nhiều hơn với cái tên AFC Ajax hoặc đơn giản là Ajax. Đây là một câu lạc bộ bóng đá Hà Lan có trụ sở tại Amsterdam. Hãy cùng tìm hiểu thêm ý nghĩa logo Ajax cùng những thông tin liên quan qua bài viết này nhé!

Bạn đang đọc: Ý Nghĩa Logo Ajax Là Gì? Hình Ảnh Logo Ajax Qua Các Giai Đoạn

Ý nghĩa logo Ajax là gì?

Theo Bsports, câu lạc bộ bóng đá Amsterdamsche Ajax là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Hà Lan. Đây được coi là câu lạc bộ thành công nhất thế giới, được thành lập vào ngày 18 tháng 3 năm 1900 và họ đã đạt được rất nhiều thành công khi là đội giành được nhiều danh hiệu nhất từ trước đến nay.

Trải qua nhiều lần thay đổi thiết kế kể từ khi thành lập vào năm 1900, thiết kế logo ban đầu là hình ảnh đơn giản của một cầu thủ đến từ dải Ajax.

Và một phiên bản mới được phát hành vào tháng 9 năm 1928 tại Clubnieuws. Hình ảnh logo được lấy cảm hứng từ hình ảnh người anh hùng huyền thoại của Hy Lạp – Ajax – được in trên tấm gốm được sản xuất để kỷ niệm 25 năm thành lập AFC của Ajax vào năm 1925.

Trong suốt 65 năm, hình ảnh của logo không hề thay đổi. Phải đến năm 1990, hình ảnh mang tính biểu tượng của Ajax mới được thiết kế lại vì hình ảnh cũ không mang tính thương mại cho lắm. Nó cũng dựa trên “đầu Ajax” ban đầu nhưng có hình ảnh trừu tượng hơn với 11 dòng tượng trưng cho 11 cầu thủ trong một đội bóng đá.

Màu đỏ trong logo tượng trưng cho niềm đam mê, sức sống cũng như năng lượng trong khi màu đen thể hiện sự sang trọng, xuất sắc và quyền lực.

Ý Nghĩa Logo Ajax Là Gì? Hình Ảnh Logo Ajax Qua Các Giai Đoạn

Hình ảnh logo Ajax qua các giai đoạn lịch sử

Nhân vật Ajax là một anh hùng trong thần thoại Hy Lạp, người được miêu tả là có sức mạnh vô song, lòng dũng cảm và trí thông minh tuyệt vời. Anh ấy là một người đàn ông không bị ràng buộc, không có điểm yếu và không biết đến thất bại. Đó cũng chính là ý nghĩa tinh thần của biểu tượng logo này.

Đỏ trắng và đen là trang phục chính của câu lạc bộ. Đồng phục đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ được tạo ra với áo sơ mi đỏ sọc trắng, quần đùi và tất đen. Logo đầu tiên của Ajax Amsterdam là hình ảnh một cầu thủ trong bộ đồng phục này.

Đến năm 1911, khi đội bóng vươn lên đỉnh cao ở Hà Lan, đồng phục của họ cũng có sự thay đổi mang tính lịch sử. Vì thiết kế này tồn tại ngày nay. Áo đấu mới của Ajax chủ yếu có màu trắng với một sọc đỏ lớn ở giữa. Một lý do nữa là Ajax không được phép có sơ đồ giống Sparta Rotterdam, đội bóng từng ở giải này trước đây. Cùng với đó, biểu tượng cầu thủ trên logo cũng được “thay đổi”.

Theo như những người đã tải app Bsports được biết, hình ảnh logo được thay đổi một lần nữa vào năm 1928 để kỷ niệm 25 năm thành lập. Trong thiết kế này, họ đã sử dụng chân dung người anh hùng của họ, uy nghi và sắc nét. Các từ “Amsterdamsche”, “Bóng đá” và “Câu lạc bộ” cũng bị lược bỏ vì nhà thiết kế muốn thu hút sự chú ý đến cái tên Ajax bên cạnh bức chân dung của ông. Ở phía dưới bên phải là tấm khiên hai màu đặc trưng của Amsterdam với hai màu đỏ và trắng.

Đến năm 1991, hình ảnh Logo được thiết kế với hình ảnh phong cách hoàn toàn mới của người hùng Ajax và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Tìm hiểu thêm: Khi Nào Cầu Thủ Bóng Đá Nghỉ Hưu? Và Giải Nghệ Khi Nào?

Ý Nghĩa Logo Ajax Là Gì? Hình Ảnh Logo Ajax Qua Các Giai Đoạn

>>>>>Xem thêm: Mơ Thấy Vợ Chồng Cãi Nhau Có Ý Nghĩa Gì? Nên Chọn Số Nào?

Trên đây là thông tin về ý nghĩa logo Ajax cũng như hình ảnh logo được thay đổi. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã khiến bạn thêm yêu quý câu lạc bộ bóng đá này hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *