Xem phim khiêu dâm tốt hay xấu?

0
6
Với lượng khán giả đông đảo đến như vậy, hơn 250 triệu người xem trong năm 2017, rất khó để đánh giá việc xem phim khiêu dâm là hoàn toàn xấu hay hoàn toàn tốt.

Nền công nghiệp phim khiêu dâm chưa bao giờ ngừng phát triển. Mỗi năm, doanh thu của nó đạt trung bình 13 triệu USD. Cứ 10 cậu bé dưới 18 tuổi thì có 9 đứa đã từng xem phim sex, và số lượng nam giới xem phim cấp 3 nhiều hơn phụ nữ lên đến 543%.

Ước tính trong năm 2017, hơn 250 triệu người truy cập các trang web phim khiêu dâm trên điện thoại khắp thế giới. 

Với lượng khán giả đông đảo đến như vậy, không thể đánh giá việc xem văn hóa phẩm đồi trụy là hoàn toàn xấu hay hoàn toàn tốt. Thế nhưng, trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến khía cạnh: Liệu phim cấp 3 có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục hay không?

Xem phim khiêu dâm tốt hay xấu?

Thủ tướng Anh David Cameron từng bày tỏ quan ngại rằng những hình ảnh khiêu dâm xuất hiện trên internet có thể bóp méo suy nghĩ về sex và mối quan hệ. Nhiều bằng chứng khoa học về lĩnh vực này cũng đưa ra kết luận tương tự.

Việc xem phim khiêu dâm có liên quan đến tình trạng rạn nứt hôn nhân tăng lên, đẩy mạnh nguy cơ ly thân, giảm sự thân tình lãng mạn và sự hài lòng về tình dục, cơ hội ngoại tình cao hơn.

Một công trình thực hiện trên đàn ông Italy chỉ ra thường xuyên xem phim sex có thể dẫn đến hội chứng chán sex, nghĩa là lo lắng hoặc sợ quan hệ tình dục, từ đó hạn chế thân mật. Họ không còn coi trọng ân ái và tự cô lập bản thân với đối tác của mình.

Ngược lại, những hình ảnh khiêu dâm có khả năng gây ra chứng nghiện sex. Người xem đòi hỏi được kích thích mạnh mẽ hơn để cảm thấy hứng thú, từ đó xuất hiện hành vi cưỡng ép tình dục.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đưa ra những bằng chứng cho thấy phim khiêu dâm làm rối loạn chức năng cương dương ở phái mạnh.

Tim, 36 tuổi, đã kết hôn và có 2 con: 1 bé 1 tuổi và 1 bé lên 3. Ban đầu, anh ta có một vài dấu hiệu bị rối loạn cương dương. Nhưng anh ta nghĩ tình trạng đó không vấn đề gì vì tối nào anh cũng xem phim khiêu dâm suốt 3-4 tiếng.

Tim vẫn nhận thức rõ thói quen này đã cản trở đời sống tình dục của vợ chồng anh. Xem phim sex khiến anh bị tê liệt hoàn toàn mỗi lần quan hệ tình dục với vợ. Từ đó, chuyện chăn gối của vợ chồng anh càng khó khăn.

Thế nhưng, càng ngày Tim càng xem nhiều phim khiêu dâm hơn. Kết quả, anh có cảm giác tội lỗi và dần dần xa rời vợ“, nhà trị liệu tình dục Paula Hall kể về một trường hợp nghiện văn hóa phẩm đồi trụy.

Tại Mỹ, phim khiêu dâm thuộc nhóm nguyên nhân dẫn đến ly dị thường gặp nhất.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tình dục khẳng định xem phim sex không phải lúc nào cũng gây ra những điều tồi tệ. Với nhiều cặp vợ chồng, họ sẵn sàng xem phim khiêu dâm cùng nhau để khích thích cuộc “yêu”. Điều quan trọng là chuyện này phải được sự đồng ý của cả 2 người.

Mức hợp lý nhất cho việc xem phim sex chỉ nên dừng lại ở 1-2 lần/tuần và hãy xác định, phim khiêu dâm đơn giản là gia vị cho các cuộc yêu.

Theo B.H (Helino)

LEAVE A REPLY