Tuyệt chiêu giảm stress hiệu quả tại nhà

0
20
Sức khỏe - Tuyệt chiêu giảm stress hiệu quả tại nhà

Ăn uống lành mạnh hơn

Mặc dù căng thẳng là một dấu hiệu tâm lý không ổn định nhưng có rất nhiều yếu tố khách quan có thể khiến con người rơi vào trạng thái này. Để xua tan lo lắng, hãy chắc chắn là bạn đang “đối xử” tốt với cơ thể của mình và một phần rất lớn cần quan tâm đó là chế độ ăn uống.

Thức dậy sớm hơn

Một điều chắc chắn là ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn ít bị căng thẳng “tấn công” hơn. Tuy nhiên, nếu đang trong trạng thái bị stress, bạn có thể thay đổi bằng cách dậy sớm hơn 15 đến 20 phút vào buổi sáng.

Bằng cách tăng thêm thời gian “rảnh”, bạn sẽ không cảm thấy vội vã để vệ sinh cá nhân, chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà và thoải mái lựa chọn trang phục công sở yêu thích.

Hơn thế nữa, dậy sớm hơn bình thường và bật một bản nhạc không lời hay nhảy theo giai điệu của một ca khúc sôi động đều là cách giảm stress hiệu quả.

Xem video hài hước

Đây là một cách rất đơn giản và thực tế: Lựa chọn một video hài trên YouTube để thư giãn. Nghiên cứu chỉ ra rằng khi nhìn thấy một điều gì đó thú vị, não bộ sẽ bắt đầu có các phản ứng sinh lý tương ứng theo hướng tích cực khiến chúng ta cảm thấy bình tĩnh hơn và ít lo lắng hơn.

Đi bộ

Đi bộ sẽ khiến endorphin được tạo ra nhiều hơn trong cơ thể, giúp giảm bớt trầm cảm và cải thiện tâm trạng. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy ít căng thẳng hơn và tỉnh táo hơn trước.

Tắm nước mát

Thủy liệu pháp (Hydrotherapy) có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể. Khi tiếp xúc với nước lạnh, các mao mạch sẽ mở ra và khi trở về trạng thái bình thường sẽ đẩy máu đến các cơ quan trong cơ thể, đồng thời tác động đến các tuyến nội tiết khiến da dẻ trở nên hồng hào và giảm căng thẳng.

Làm vườn

Làm vườn là cách chống stress hiệu quả. Bạn có thể thấy trong các bộ phim hoặc trên TV rằng những người bị stress hoặc buồn bã chọn cách làm vườn để cải thiện tâm trạng tồi tệ của họ.

Do các hoạt động dễ làm trong vườn như cắt tỉa, nhổ cỏ và chỉnh sửa hàng rào đòi hỏi sự chú ý nhất định nên chúng có thể giúp bạn chống stress. Nhớ tập trung vào không khí khi bạn hít vào và thở ra.

Dọn dẹp đống bừa bộn

Dọn dẹp ngăn kéo hoặc một căn phòng đầy rác đòi hỏi rất nhiều sự tập trung. Theo một nghiên cứu do các chuyên gia thuộc Đại học California (Mỹ) thực hiện, dọn dẹp là một hoạt động gia đình giúp giảm stress.

Những hành động đơn giản như nhặt bút viết, thư từ, hóa đơn và sắp xếp chúng gọn gàng có thể giúp xoa dịu tâm trí của bạn và giảm mức độ stress mà bạn đang gánh chịu, theo The Health Site.

Rửa bát đĩa

Một số chuyên gia tại Đại học bang Florida (Mỹ) cho rằng việc rửa bát đĩa có thể được coi là một cách thực hành chiêm nghiệm và tìm kiếm sự an tĩnh trong tâm trí. Họ nhận thấy những người thực hiện việc làm sạch các vật dụng gia đình như ly tách, bát đĩa có xu hướng giảm bớt stress và lo lắng, theo The Health Site.

Trang Dung (t/h)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here