Treo Giò Là Gì? Tổng Hợp Các Luật Treo Giò Trong Bóng Đá

Treo Giò Là Gì? Tổng Hợp Các Luật Treo Giò Trong Bóng Đá
Rate this post

Treo giò là gì? Việc treo giò bóng đá hiện tại là gì và thời gian treo giò là bao lâu? Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang đọc: Treo Giò Là Gì? Tổng Hợp Các Luật Treo Giò Trong Bóng Đá

Treo giò là gì?

Tin tức từ xoilac, treo giò thi đấu là hình thức trừng phạt được áp dụng đối với một cầu thủ khi phạm lỗi nghiêm trọng khi tham gia một trận đấu bóng đá. Tham gia ở đây không chỉ có nghĩa là các cầu thủ chơi bóng trực tiếp trên sân mà còn bao gồm cả những người có tên trong danh sách đăng ký của đội.

Thông thường, án treo giò cấm người chơi thi đấu trong một khoảng thời gian cụ thể. Thời gian chính xác sẽ tùy thuộc vào mức độ vi phạm của người chơi và mức xử phạt từ cơ quan thực thi pháp luật. Thẻ vàng, thẻ đỏ là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới mức án treo giò.

Án treo giò đã xuất hiện từ lâu trong thế giới bóng đá và được quy định bởi FIFA. Mặc dù theo thời gian các quy định cụ thể sẽ được thay đổi nhưng những yếu tố thiết yếu vẫn được giữ nguyên để củng cố tinh thần fair play trong bóng đá. Liên đoàn bóng đá thế giới chịu trách nhiệm quản lý, quy định và ban hành các vấn đề liên quan đến án treo giò.

Treo Giò Là Gì? Tổng Hợp Các Luật Treo Giò Trong Bóng Đá

Treo giò bị cấm thi đấu trong bao lâu?

Độ dài của hệ thống treo phụ thuộc vào nhiều cấp độ khác nhau. Đối với cùng một hành vi phạm tội, người chơi có thể phải chịu các lệnh cấm khác nhau. Thông thường, ngoài những hành vi phạt thẻ, hành vi xúc phạm cổ động viên, phân biệt chủng tộc, sử dụng chất cấm sau trận đấu cũng có thể dẫn đến án treo giò.

Hình phạt treo giò trong trường hợp thẻ vàng

Nếu tình huống vi phạm có dấu hiệu gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị phạt thẻ vàng cảnh cáo. Tùy theo số thẻ vàng trong các trận đấu liên tiếp, trọng tài và cơ quan quản lý sẽ ra quyết định treo giò cầu thủ phạm lỗi.

Để hạn chế lối đá tàn bạo, FIFA đưa ra quy định trừng phạt những cầu thủ nhận thẻ vàng ở nhiều trận đấu khác nhau ở mỗi cấp độ của giải bóng đá.

Ở các giải đấu trong nước thi đấu theo thể thức lượt đi, thông thường một cầu thủ sẽ bị treo giò 1 trận nếu nhận 5 thẻ vàng. Sau khi chấp hành án treo giò, số thẻ vàng nêu trên sẽ được xóa và tính lại từ 0.

Trong các giải đấu loại trực tiếp, thông thường mỗi cầu thủ sẽ nhận không quá 2 thẻ vàng trong mỗi hiệp đấu. Nếu vượt quá số lượng thẻ này, người chơi này sẽ bị đình chỉ thi đấu ở trận tiếp theo. Khi kết thúc một ván chơi, số lá bài sẽ bị xóa lại từ đầu.

Tìm hiểu thêm: Tìm Hiểu Quy Luật Baccarat Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Treo Giò Là Gì? Tổng Hợp Các Luật Treo Giò Trong Bóng Đá

Hình phạt treo giò trong trường hợp thẻ đỏ

Trong một trận bóng đá, nếu nhận 2 thẻ vàng sẽ được tính là 1 thẻ đỏ gián tiếp. Cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sẽ bị buộc rời sân ngay lập tức. Sau đó, cầu thủ này bị cấm thi đấu trận tiếp theo.

Đối với những cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp, số trận bị đình chỉ sẽ tùy thuộc vào mức độ vi phạm của cầu thủ, ví dụ, vi phạm nghiêm trọng có thể bị cấm thi đấu tới vài tháng. Thông thường mức phạt cho một thẻ đỏ là 1-2 trận.

Nếu cầu thủ vi phạm có hành vi thô bạo với đối phương hoặc nếu cầu thủ vi phạm có dấu hiệu chấn thương (nguy hiểm hơn là chấn thương nặng phải phẫu thuật) thì mức phạt sẽ tăng lên. Thậm chí có trường hợp họ bị đình chỉ công tác tới vài tháng.

Việc đình chỉ không chỉ áp dụng đối với những pha phạm lỗi giữa các cầu thủ mà còn giữa các cầu thủ – trọng tài hay huấn luyện viên – trọng tài mà còn với cả những người ủng hộ. Điều này đặc biệt rõ ràng trong thời gian gần đây, khi các trọng tài ngày càng được bảo vệ. Chỉ cần sử dụng những lời lẽ thiếu tôn trọng đối với trọng tài, người hâm mộ, cầu thủ hoặc huấn luyện viên có thể bị đình chỉ hoàn toàn bất cứ lúc nào.

Treo Giò Là Gì? Tổng Hợp Các Luật Treo Giò Trong Bóng Đá

>>>>>Xem thêm: Cách Thực Hiện Tốt Kỹ Thuật Sút Bóng Bằng Lòng Bàn Chân

Top cầu thủ nhận án treo giò dài nhất lịch sử bóng đá

  • Diego Maradona – 15 tháng (dương tính với ma túy)
  • Eric Cantona – 9 tháng (ném kung fu thẳng vào mặt CĐV)
  • Mark Boshnich – 9 tháng (dương tính với cocaine)
  • Rio Ferdinand – 8 tháng (tôi quên mất lịch kiểm tra doping)
  • Adrian Mutu – 7 tháng (dương tính với ma túy)
  • Kolo Touré – 6 tháng (Dương tính với chất bị cấm)

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin về treo giò là gì. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tại xoivo để cập nhật thêm nhiều tin tức bóng đá hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *