TOP 6 Giải Thưởng Âm Nhạc Lớn Nhất Hàn Quốc Hiện Nay

TOP 6 Giải Thưởng Âm Nhạc Lớn Nhất Hàn Quốc Hiện Nay
Rate this post

Hàn Quốc là một trong những nơi có nền công nghiệp âm nhạc phát triển nhất. Vì vậy, đất nước này cũng có nhiều giải thưởng âm nhạc được tổ chức để vinh danh những nhạc sĩ có vai trò nổi bật trong năm. Đây là niềm vinh dự và động lực giúp các nghệ sĩ luôn nỗ lực mang đến những tác phẩm hay, ý nghĩa đến với khán giả. Hãy cùng tìm hiểu những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc hiện nay nhé!

Bạn đang đọc: TOP 6 Giải Thưởng Âm Nhạc Lớn Nhất Hàn Quốc Hiện Nay

Mnet Asian Music Awards (MAMA)

Theo như những người chơi tại liên minh OKVIP được biết, MAMA là từ viết tắt của Mnet Asian Music Awards, được tổ chức hàng năm tại Hàn Quốc. Giải thưởng này được bắt đầu từ năm 1999 bởi công ty giải trí Mnet Media với tên gọi M.net KM Music Festival (MKMF). Năm 2010, giải thưởng này mở rộng ra nước ngoài khi được tổ chức tại Macau, Trung Quốc và phát sóng ở nhiều nước.

TOP 6 Giải Thưởng Âm Nhạc Lớn Nhất Hàn Quốc Hiện Nay

Giải thưởng MAMA có nhiều hạng mục giải thưởng như: Nghệ sĩ của năm, Album của năm, Bài hát của năm, Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất, Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất, Nữ ca sĩ triển vọng nhất, Nam ca sĩ triển vọng nhất, Nhóm nhạc nữ triển vọng nhất, Nhóm nhạc nữ triển vọng nhất. Nhóm nhạc nam triển vọng,….Các hạng mục giải thưởng MAMA sẽ được lựa chọn theo quy định của Ban tổ chức khi xem xét tất cả các hoạt động do nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhóm nhạc hoạt động trong làng nhạc thực hiện từ đầu năm cho đến ngày diễn ra lễ trao giải. chốt danh sách. . Kết quả của giải thưởng sẽ được trao cho những người được đề cử, dựa trên số lượng album chính thức bán ra, lượng nhạc nghe và tải xuống trực tuyến, số lượng người hâm mộ và cuối cùng là mức độ ảnh hưởng đến thị trường trong và ngoài nước.

Seoul Music Awards

Một trong những giải thưởng lớn nhất tiếp theo của Hàn Quốc là Seoul Music Awards. Giải thưởng này được Sports Seoul thành lập vào năm 1990 nhằm ghi nhận những đóng góp và thành tựu nổi bật trong nền âm nhạc Hàn Quốc. Seoul Music Awards được tổ chức muộn hơn các giải thưởng lớn khác như Melon Music Awards, Mnet Asian Music Awards và Golden Disk Awards.

TOP 6 Giải Thưởng Âm Nhạc Lớn Nhất Hàn Quốc Hiện Nay

Kết quả của các hạng mục giải thưởng Seoul Music Wards dựa trên 20% phiếu bầu trên thiết bị di động, 10% bình chọn ý kiến của Sports Seoul, 40% lượt tải nhạc số và doanh số bán album, 30% điểm chung cuộc của ban giám khảo. Cho đến nay, Girls’ Generation, TVXQ, Super Junior, Big Bang là những nhóm nhạc giành được nhiều giải thưởng nhất tại Seoul Music Awards.

Golden Disk Awards

Được thành lập vào năm 1986 bởi Hiệp hội Công nghiệp Âm nhạc Hàn Quốc, Golden Disk Awards còn được gọi tắt là GDA. Đây là giải thưởng danh giá, sánh ngang với “Grammy” của Hàn Quốc, được trao cho nghệ sĩ bán được nhiều đĩa nhất và phát hành đĩa ăn khách nhất trong năm. Hạng mục đề cử Golden Disk Awards sẽ có 7 giải không phân biệt thể loại và 03 giải cố định dành cho Hip hop, Rock, Trot.

TOP 6 Giải Thưởng Âm Nhạc Lớn Nhất Hàn Quốc Hiện Nay

Ngoài ra, Golden Disk Awards còn có nhiều hạng mục giải thưởng: nghệ sĩ có ca khúc hay nhất; Nghệ sĩ nằm trong top 5 nghệ sĩ có ca khúc hay nhất tính theo điểm nhạc số; nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc nhất của năm; Nghệ sĩ Hip Hop/Rap xuất sắc nhất của năm; Nghệ sĩ nhạc Rock xuất sắc nhất của năm; Nghệ sĩ nhạc Pop xuất sắc nhất của năm; Nghệ sĩ Trot xuất sắc nhất của năm; nghệ sĩ được yêu thích nhất năm; nghệ sĩ mới của năm; MV nổi bật nhất của năm.

Melon Music Awards

Theo nguồn tin từ F8BET, Melon Music Awards hay còn gọi là MMA là giải thưởng âm nhạc lớn được tổ chức thường niên bởi LOEN Entertainment. Các hạng mục đề cử sẽ được đăng tải trực tuyến để người hâm mộ và khán giả bình chọn và xác định người chiến thắng cuối cùng. Chính vì kiểu bình chọn này mà Melon Music Awards được coi là một trong những giải thưởng được nhắm tới nhiều nhất.

Tìm hiểu thêm: Tổng Hợp Các Lỗi Trong Bóng Đá Mà Cầu Thủ Mới Thường Hay Gặp

TOP 6 Giải Thưởng Âm Nhạc Lớn Nhất Hàn Quốc Hiện Nay

Melon Music Awards có một số hạng mục giải thưởng như sau: Các giải chính (được trao cho nghệ sĩ của năm, album của năm, bài hát của năm, top 10 nghệ sĩ, giải tân binh, nghệ sĩ toàn cầu, giải thưởng phong cách âm nhạc, giải thưởng được cư dân mạng yêu thích nhất, giải thưởng xuất sắc nhất). Giải Nam và Hot Dance; Giải đặc biệt (video ca nhạc, nghệ sĩ, Giải Ngôi sao âm nhạc MBC và nghệ thuật biểu diễn).

Asia Artist Awards (AAA)

Asia Artist Awards (AAA) là giải thưởng uy tín, được đồng tổ chức thường niên bởi tờ báo kinh doanh “Money Today” và các công ty quốc tế StarNews và MTN. Giải thưởng này được thành lập nhằm khen thưởng những đóng góp trong lĩnh vực truyền hình và âm nhạc không chỉ ở trong nước mà còn trên toàn châu Á.

TOP 6 Giải Thưởng Âm Nhạc Lớn Nhất Hàn Quốc Hiện Nay

Mặc dù được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 tại Grand Peace Hall, Đại học Kyung Hee nhưng giải thưởng đã được truyền hình trực tiếp qua vệ tinh trên khắp châu Á. Các hạng mục giải thưởng AAA cũng rất đa dạng như: Daesang (Giải thưởng Uy tín); Nghệ sĩ xuất sắc nhất; Ngôi sao xuất sắc nhất; Người nổi tiếng xuất sắc nhất; Ngôi sao Châu Á; Biểu tượng tốt nhất; Nghệ sĩ giải trí xuất sắc nhất; Một tân binh tốt, ….

Korean Music Awards

Korean Music Awards là giải thưởng âm nhạc hàn lâm danh giá nhất Hàn Quốc, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004. Không giống như các giải thưởng âm nhạc Hàn Quốc khác, kết quả của Giải thưởng Âm nhạc Hàn Quốc đều được đánh giá. Giá cả dựa trên chất lượng. Trong khi các giải thưởng khác được trao dựa trên số lượng album bán ra, phiếu bầu của người hâm mộ, v.v. thì các hạng mục của Giải thưởng Âm nhạc Hàn Quốc được đánh giá bởi một hội đồng chuyên gia. các nhà phê bình, giám đốc chương trình âm nhạc và các chuyên gia khác trong ngành.

TOP 6 Giải Thưởng Âm Nhạc Lớn Nhất Hàn Quốc Hiện Nay

>>>>>Xem thêm: Tổng Hợp Những Giải Bóng Đá Nữ Hay Nhất Thế Giới

Đây được coi là một trong những giải thưởng “không dành cho thần tượng”. Lý do là mỗi năm, số lượng nhóm nhạc, hình ảnh độc lập được đề cử tại Korean Music Awards là rất ít. Tuy nhiên, những đại diện thần tượng như Wonder Girls, BTS lại vinh dự được nhận giải tại lễ trao giải.

Trên đây là những giải thưởng âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến độc giả. Hi vọng sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các giải thưởng tôn vinh nghệ sĩ và thành tích trong làng âm nhạc Hàn Quốc hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *