Tổng Hợp Top +10 Trò Chơi Khi Đi Cắm Trại Cực Thú Vị Nên Thử

Tổng Hợp Top +10 Trò Chơi Khi Đi Cắm Trại Cực Thú Vị Nên Thử
Rate this post

Trò chơi không chỉ giúp tạo không khí tập thể năng động mà còn có khả năng tạo sự gắn kết tình đoàn kết giữa các thành viên khi tham gia cắm trại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các trò chơi khi đi cắm trại thú vị.

Bạn đang đọc: Tổng Hợp Top +10 Trò Chơi Khi Đi Cắm Trại Cực Thú Vị Nên Thử

Xem thêm: Kinh nghiệm cắm trại hồ Trị An

Các trò chơi khi đi cắm trại

Trò chơi thử thách chèo thuyền Kayak

Nếu bạn đang đi dã ngoại, cắm trại, trên bãi biển hay gần hồ nước thì chèo thuyền kayak là một trong những trò chơi cắm trại bạn không thể bỏ lỡ. Đây là một trong những hoạt động Team Building thú vị, giúp các thành viên trong nhóm đoàn kết hơn khi muốn giành chiến thắng.

Trò chơi cắm trại ngoài trời này đòi hỏi rất nhiều sức khỏe, sức chịu đựng và sự kiên trì vì khi chèo thuyền bạn phải dùng rất nhiều sức lực và sự tinh tế để làm cho thuyền di chuyển nhanh trên mặt nước.

Tổng Hợp Top +10 Trò Chơi Khi Đi Cắm Trại Cực Thú Vị Nên Thử

Trò chơi cắm trại rước đuốc

Là một trò chơi phổ biến để bắt đầu đốt lửa trại. Khi thực hiện trò chơi cắm trại này, bạn cần chia nhóm của mình thành nhiều nhóm (mỗi nhóm khoảng 4-5 người), mỗi nhóm sẽ có 1 ngọn đuốc và 1 bao diêm. Sau khi chia thành các đội và chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, các đội rút lui, cách đống lửa trại khoảng 50 m và nghe hiệu lệnh của người chỉ huy.

Khi tiếng còi của người chỉ huy vang lên, các đội nhanh chóng thắp đuốc và xếp thành hàng dọc để tiến về nơi có củi và bắt đầu một đêm cắm trại vui vẻ. Trò chơi cắm trại này không kéo dài nên khi đốt lửa trại, các bạn có thể nắm tay nhau và hát quanh đống lửa trại.

Tổng Hợp Top +10 Trò Chơi Khi Đi Cắm Trại Cực Thú Vị Nên Thử

Nối chữ

Đây là một trò chơi cực kỳ được giới trẻ yêu thích hiện nay. Trò chơi này không chỉ được chơi trên mạng xã hội, giữa bạn bè mà còn trở thành trò chơi cắm trại trong những chuyến dã ngoại, dã ngoại. Trò chơi này không yêu cầu dụng cụ, thiết bị hoặc sự chuẩn bị. Chỉ cần ngồi quanh đống lửa trại, chọn một từ làm từ gốc và bắt đầu chơi trò ghép từ. Bất cứ ai không thể tiếp tục lượt của mình trong vòng 10 giây sẽ bị trừng phạt (ví dụ như làm bẩn nồi).

Trò chơi dây thừng

Đây là một trong những trò chơi thường thấy ở các khu cắm trại chuyên nghiệp. Cách chơi trò chơi này như sau, ban tổ chức sẽ chuẩn bị những cây cầu treo làm bằng dây thừng cho bạn, công việc của bạn rất đơn giản là vượt qua cây cầu này trong thời gian ngắn nhất. Với trò chơi cắm trại này, bạn có thể chia thành các nhóm và nhóm có thành viên cuối cùng rời đi trước đó sẽ là nhóm chiến thắng. Đội thua sẽ phải chịu hình phạt do đội thắng quy định.

Có rất nhiều trò chơi dây thú vị. Tùy vào địa điểm lựa chọn mà bạn sẽ được trải nghiệm các trò chơi đu dây trong rừng hoặc trên mặt nước.

Tổng Hợp Top +10 Trò Chơi Khi Đi Cắm Trại Cực Thú Vị Nên Thử

Trò chơi con rết

Trò chơi cắm trại này rất phù hợp khi nhóm bạn đi dã ngoại trên bãi biển. Một nhóm sẽ gồm 7-10 người, mỗi nhóm sẽ ngồi thành hàng dọc, tạo thành hình con rết, người đi sau nối hai chân và ôm người đi trước.

Người chỉ huy (người ngồi đầu tiên) sẽ cử động được chân và tay, còn các thành viên khác chỉ cử động được bằng tay và mông. Đội nào về đích trước sẽ là đội chiến thắng. Trong quá trình di chuyển, nếu một thành viên trong đội bị tách khỏi nhóm thì đội đó cũng thua cuộc.

Ý nghĩa của trò chơi cắm trại – Team Building là nhằm phát huy sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm và thể hiện vai trò của người lãnh đạo.

Tổng Hợp Top +10 Trò Chơi Khi Đi Cắm Trại Cực Thú Vị Nên Thử

Trò chơi bánh xe đồng đội

Đây là trò chơi đề cao sự đoàn kết và vai trò quan trọng của người lãnh đạo trong nhóm. Để chơi trò chơi này, nhóm của các bạn phải chia thành 2 đến 3 đội (mỗi đội phải có ít nhất 5 đến 7 người) và chuẩn bị một tấm bạt có bán kính 50 cm được khâu lại với nhau như bánh xe, giỏ và quả bóng nhựa nhỏ.

Các thành viên trong đội sẽ lên tay lái và phối hợp vận hành, di chuyển tay lái về đích mà không bị rơi, trật bánh. Khi đến đích, người dẫn đầu sẽ ném quả bóng nhựa vào gió. Và đội chiến thắng chắc chắn là đội ném được nhiều bóng nhất.

Tìm hiểu thêm: Tiểu Sử Tay Cờ Bạc Nick Dandolos – Tay Chơi Nổi Tiếng Người Hy Lạp

Tổng Hợp Top +10 Trò Chơi Khi Đi Cắm Trại Cực Thú Vị Nên Thử

Vẽ tiếp sức

Trò chơi tuy đơn giản nhưng có thể giúp làm sôi động không khí và khiến cả nhóm cười sảng khoái. Để chơi trò chơi, đội của bạn cần ít nhất 10 người, chia thành 2 đội và được cung cấp bút và giấy trắng. Hai đội sẽ đứng thành 2 hàng dọc và bắt đầu trò chơi, người thứ nhất sẽ nhận câu trả lời từ giám khảo, vẽ lại câu trả lời này và chuyển cho người thứ hai. Người thứ hai sẽ vẽ lại câu trả lời của người thứ nhất và đưa cho người thứ ba. Và cứ như vậy cho đến người cuối cùng. và đây cũng là phản hồi của trọng tài.

Trò chơi này tạo ra nhiều tiếng cười và sự hiểu biết giữa các thành viên trong nhóm. Trò chơi này không chỉ được tổ chức khi cắm trại mà còn được sử dụng trong các buổi đào tạo workshop, sự kiện,…

Tổng Hợp Top +10 Trò Chơi Khi Đi Cắm Trại Cực Thú Vị Nên Thử

Trò chơi cướp cờ

Đây là một trong những trò chơi dân gian cắm trại được nhiều người yêu thích. Trò chơi cần nhiều người (khoảng 15 người) chia thành 3 đội. Vật phẩm cần thiết cho trò chơi này là quân cờ. Ba đội sẽ xếp thành 3 hàng dọc cách nơi treo cờ 15 m. Trong khi chơi, mỗi thành viên phải cúi người, quay người 10 vòng rồi chạy để bắt cờ rồi chạy về. Cứ như vậy cho đến người cuối cùng.

Tổng Hợp Top +10 Trò Chơi Khi Đi Cắm Trại Cực Thú Vị Nên Thử

Trò chơi thi gánh nước

Nhóm được chia thành 2 đội, xếp thành một hàng dọc và cách nhau một khoảng vừa phải. Mỗi đội sẽ nhận được một xô nước. Công việc của các thành viên trong nhóm là mang nước pha cho các thành viên trong nhóm của mình. Đội nào mang nước vào nhanh nhất và có nhiều nước nhất trong thùng sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi kéo co

Kéo co là một trong những trò chơi cắm trại phổ biến trong các buổi dã ngoại tập thể. Cả nhóm sẽ chia thành 2 đội, dùng một đoạn dây chắc chắn kẻ một đường thẳng ở giữa, 2 đội không được vượt qua vạch này, đội nào kéo được đội trưởng của đội kia qua vạch sẽ là đội đứng đầu.

Cần chuẩn bị gì để tổ chức trò chơi cắm trại?

Tổ chức một đội chơi cắm trại không phải là một công việc đơn giản nên trước khi đi cắm trại, dã ngoại các bạn cần chuẩn bị:

 • Lên kế hoạch trước số lượng thành viên sẽ tham gia, sau đó lựa chọn những trò chơi cắm trại phù hợp nhất.
 • Đọc và tham khảo những kinh nghiệm cắm trại trước đây cũng như kinh nghiệm tổ chức các trò chơi cắm trại để bạn có thể lường trước những tình huống bất ngờ và điều chỉnh trò chơi cắm trại cho nhóm của mình.
 • Nếu bạn định cắm trại ở một nơi vắng vẻ, không có sân chơi hay nơi tổ chức các trò chơi cắm trại vui nhộn như trong rừng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết cho trò chơi cắm trại. trong khu rừng mà bạn dự định tổ chức. Khác với những nơi chuyên cắm trại, có dịch vụ ăn uống, giải trí, nơi tổ chức trò chơi cắm trại theo nhóm, bạn phải liên hệ trước để đặt lịch để tránh tình trạng quá đông và mất mát. thời gian, cản trở hành trình của bạn.
 • Người lãnh đạo đóng vai trò quan trọng trong mỗi chuyến cắm trại hay du lịch nhóm, vì vậy hãy trở thành người lãnh đạo tận tâm để mang đến chuyến đi an toàn và hạnh phúc nhất cho những người thân yêu của bạn.
 • Trò chơi cắm trại là một phần không thể thiếu trong các chuyến du lịch nhóm. Chính những hoạt động dã ngoại ngoài trời này sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn, giúp các thành viên có cơ hội tìm được những điều mới mẻ để làm. hiểu và gắn kết. Đó cũng là những kỷ niệm đáng nhớ để lưu giữ trong tương lai.

Lưu ý khi tham gia các trò chơi cắm trại

Khi tham gia các trò chơi cắm trại tập thể, trò chơi teambuilding hay dã ngoại, bạn nên chú ý những lưu ý sau:

 • Hãy đảm bảo sức khỏe của bạn đủ ổn định để tham gia những trò chơi này nhé.
 • Có tinh thần trách nhiệm, đề cao tinh thần đồng đội và quyết không bỏ cuộc.
 • Hãy chơi hết mình và đừng bỏ cuộc giữa chừng.
 • Với các trò chơi mạo hiểm (game vượt thử thách), người chơi phải hết sức cẩn thận khi tham gia, hãy thắt dây an toàn nếu có để hạn chế chấn thương khi tham gia trò chơi.
 • Trò chơi cắm trại giúp các thành viên gắn kết hơn nên đừng quá coi trọng chuyện thắng thua. Thật buồn cười!

Nên thuê lều cắm trại uy tín ở đâu?

Tổng Hợp Top +10 Trò Chơi Khi Đi Cắm Trại Cực Thú Vị Nên Thử

>>>>>Xem thêm: Mơ Thấy Bắt Cá Có Ý Nghĩa Gì? Các Con Số Giúp Dễ Thắng Lớn

Bạn muốn tổ chức cắm trại nhưng chưa biết thuê lều ở đâu uy tín. HiCamping chính là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng với nhiều mẫu lều cho thuê đẹp nhất. Tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng trước khi giao cho khách thuê và được bảo trì, vệ sinh thường xuyên.

Dịch vụ cho thuê lều cắm trại của HiCamping với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản sẽ phục vụ khách hàng một cách chu đáo và nhiệt tình. Nhân viên sẽ dựa vào nhu cầu và túi tiền của khách hàng để tư vấn cho khách hàng thuê lều phù hợp. Vì vậy, nó giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc lựa chọn chiếc lều mình mong muốn. Ngài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về Hicamping có thể truy cập vào: https://leutrai.vn/ nhé!

Thông tin liên lạc:

 • Địa Chỉ: 94/33 Đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
 • Điện thoại: 0394.757.440 – 0906.414.150

Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được các trò chơi khi đi cắm trại phù hợp, vui nhộn và hấp dẫn nhất cho nhóm của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *