Scudetto Là Gì? Giải Vô Địch Bóng Đá Ý Hấp Dẫn Thế Nào?

Scudetto Là Gì? Giải Vô Địch Bóng Đá Ý Hấp Dẫn Thế Nào?
Rate this post

Scudetto là gì? Đây là chủ đề được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm những ngày này. Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết phân tích và chia sẻ sau đây từ chúng tôi nhé!

Bạn đang đọc: Scudetto Là Gì? Giải Vô Địch Bóng Đá Ý Hấp Dẫn Thế Nào?

Tìm hiểu Scudetto là gì?

Theo thông tin từ rakhoitv thì Scudetto là một thuật ngữ bóng đá Ý chỉ một chiếc khiên (nhỏ). Trong bóng đá, Scudetto được coi là danh hiệu cao quý tại giải bóng đá Serie A, cầu thủ nhận giải thưởng này sẽ đeo huy hiệu hình chiếc khiên trước ngực. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn Scudetto với Serie A Championship Cup. Trên thực tế, chiếc cúp này có tên chính thức là Coppa Campioni d’Italia để phân biệt với thuật ngữ Scudetto.

Scudetto Là Gì? Giải Vô Địch Bóng Đá Ý Hấp Dẫn Thế Nào?

Trong văn hóa thể thao Ý, Scudetto không chỉ là giải thưởng dành cho bóng đá mà còn dành cho nhiều môn thể thao khác. Huy hiệu thậm chí sẽ được trao cho nhà vô địch Serie A và nhà vô địch các môn thể thao trước đó. Scudetto chính thức được tạo ra vào năm 1920, đội đầu tiên nhận được danh hiệu này là Genoa vào năm 1924.

Người tạo ra giải thưởng này là ông Gabriele D’Annunzio, một nghệ sĩ sân khấu nổi tiếng lúc bấy giờ. Khi còn trẻ, ông rất đam mê các môn thể thao hoàng gia. Năm 1887, ông tới London và mua quả bóng từ nhà cung cấp của Liên đoàn bóng đá để mang về quê hương Pescara chơi cùng những người bạn thân yêu của mình.

Vào thời điểm đó, hệ thống chính trị của Ý vẫn còn khá linh hoạt. Gabriele D’Annunzio nảy ra ý tưởng cho các đội bóng đeo huy hiệu Scudetto trên áo thi đấu của mình để ghi nhận sự tồn tại của nhà nước và nơi họ đóng góp.

Kể từ đó, biểu tượng Scudetto trở thành biểu tượng cao quý của bóng đá mà mọi câu lạc bộ bóng đá đều mong muốn có được. Ở thời hiện đại, thay vì sử dụng chữ Scudetto thêu trên áo đấu thì giờ đây họ sẽ in trực tiếp lên áo đấu của nhà vô địch Serie A. Tuy nhiên, trước đó, danh hiệu này cũng được trao cho các nhân viên Scudetto.

Giải vô địch bóng đá Ý – Serie A hấp dẫn thế nào?

Serie A là một trong những giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Dù trải qua nhiều giai đoạn khó khăn nhưng phải đến năm 1926, Serie A mới có bước phát triển cực kỳ đáng kể ở Ý và đến năm 1929 giải đấu lần đầu tiên được tổ chức.

Tìm hiểu thêm: Sân Trung Lập Là Gì? Một Số Yếu Tố Khi Sử Dụng Sân Trung Lập

Scudetto Là Gì? Giải Vô Địch Bóng Đá Ý Hấp Dẫn Thế Nào?

>>>>>Xem thêm: Gà Chân Chì Là Gì? Những giống Gà Chân Chì Phổ Biến Hiện Nay

Trong 80 mùa giải đã kết thúc, Juventus, AC Milan và Inter Milan là những đội đáng chú ý đã nhiều lần vô địch. Trong số đó, Juventus có 36 chức vô địch, trong khi AC Milan và Inter Milan mỗi đội có 18 chức vô địch. Các đội còn lại sẽ có ít hơn 10 chức vô địch.

Theo thống kê, 1.197 biểu tượng Scudetto đã được trao cho nhiều đội tuyển và môn thể thao khác nhau ở Ý. Trong đó, Lombardy (với Juventus dẫn đầu) dẫn đầu với 273 huy hiệu, tiếp theo là thủ đô Milan với 151 (AC Milan và Inter Milan).

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi Scudetto là gì mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi các trận đấu vaoroi. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *