Những thói quen hàng ngày không tốt cho da cần bỏ ngay

0
445

Những thói quen hàng ngày không tốt cho da cần bỏ ngay

Dụi mắt thường xuyên là thói quen gây hại cho cả mắt và da. Ảnh: ST

Thói quen chà xát, tẩy da chết quá mức. Tẩy da chết quá mức rất dễ xảy ra khi bạn chà xát quá mạnh hoặc thường xuyên cọ rửa làn da. Thậm chí đôi khi bạn sẽ không nhận ra điều đó cho đến khi làn da bị tổn thương. Những triệu chứng đầu tiên của thói quen không tốt này là da có thể đỏ hơn và cảm giác hơi đau rát, ngứa ngáy.

Thói quen thứ hai là thường xuyên ngủ nghiêng, áp mặt lên gối. Nằm nghiêng hoặc áp mặt xuống gối trong thời gian kéo dài có thể gia tăng hình thành nếp nhăn trên da, cổ và cằm.

Thói quen xấu thứ ba là dụi mắt thường xuyên. Dụi mắt thường xuyên sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của mắt vì gây ảnh hưởng đến đôi mắt, các cấu trúc trong đôi mắt. Dụi mắt thường xuyên còn góp phần làm xuất hiện các nếp nhăn trên da.

Thói quen xấu thứ tư là nheo mắt và nhíu mày thường xuyên. Thường xuyên nhíu mày, nhăn trán khi suy nghĩ có thể là nguyên nhân khiến bạn bị nếp nhăn trên trán ngay cả khi còn trẻ. Nếu thấy mình có xu hướng nhướng mày thường xuyên trong khi trò chuyện, hãy cố gắng chú ý về thời điểm nhăn trán và cố gắng phá bỏ thói quen này.

LEAVE A REPLY