Những sai lầm cần tránh khi cạo râu cho phái mạnh

0
8
Những sai lầm cần tránh khi cạo râu cho phái mạnh
Người đàn ông cần lưu ý cạo râu đúng cách và đúng thời điểm. Ảnh: Xinhua

Không cạo râu trước khi tắm

Cạo râu trước khi tắm là thói quen của không ít cánh đàn ông, tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách thức này lại đi “ngược quy trình” và tương đối nguy hiểm. Bởi lẽ, trước khi tắm là thời điểm da tương đối khô nên khi cạo râu rất dễ gây xước và rát.

Ngoài ra, sau khi cạo râu, vùng da quanh môi sẽ trở nên mỏng manh, khiến da bị sần, nổi mẩn đỏ khi tiếp xúc với nước nóng và sữa rửa mặt.

Nguy hiểm hơn, còn có nguy cơ bị dị ứng và gây ra tình trạng kích ứng, viêm da. Do đó, lời khuyên cho cánh đàn ông là không nên cạo râu trước khi tắm mà cách chuẩn nhất vẫn là cạo râu sau khi tắm hoặc rửa mặt.

Không nên cạo râu khô vì sẽ gây mẩn ngứa, nổi mụn nhọt… Ảnh: Xinhua
Không nên cạo râu khô vì sẽ gây mẩn ngứa, nổi mụn nhọt… Ảnh: Xinhua

Cạo râu khô

Nhiều người có thói quen không làm ướt vùng da trước khi trực tiếp cạo râu. Cách thức này sẽ khiến làm tăng nguy cơ chày xước, chảy máu, viêm da hay mọc mụn…

Chưa kể, việc cạo râu khô cũng dễ khiến vùng da quanh môi bị tổn thương, làm giảm đi độ căng da tự nhiên khiến vùng da trở nên đỏ ửng, dễ mọc mụn.

Để hạn chế tính trạng trên, người cạo râu cần nhớ sử dụng nước hoặc bọt làm mềm vùng da rồi mới tiến hành cạo. Khi cạo nên dứt khoát, tránh cạo nhiều lần tại một chỗ để tránh bị xước da, viêm nhiễm.

Cạo râu trước khi tập thể dục

Có không ít người đàn ông thường có thói quen cạo râu trước khi đến phòng tập gym. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm cơ bản bởi lẽ sau khi cạo râu, vùng da dưới cằm khi gặp tuyến mồ hôi đổ ra trong quá trình luyện tập sẽ gây kích ứng, nổi mẩn và ngứa rát.

Đồng thời, lỗ chân lông vùng dưới da sau khi cạo cũng dễ dàng trở thành nơi vi khuẩn phát triển khiến nổi mụn bọc… Vì lẽ đó, không nên cạo râu trước khi tập thể dục để tránh mắc phải những vấn đề trên.

LEAVE A REPLY