Những chất bổ sung tốt nhất cho não bộ, đẩy lùi chứng sa sút trí tuệ

0
11
Những chất bổ sung tốt nhất cho não bộ, đẩy lùi chứng sa sút trí tuệ
Chứng sa sút trí tuệ có thể gặp ở cả người trẻ lẫn người già, hãy bổ sung các chất sau để góp phần giúp trí tuệ khoẻ mạnh. Ảnh: ST

Ngoài yếu tố dinh dưỡng thì còn nhiều yếu tố khác dẫn đến chứng sa sút trí tuệ như tuổi tác, di truyền, uống rượu, ăn kiêng và tập thể dục. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy bổ sung các chất sau để não bộ được khoẻ mạnh nhất. 

Bacopa monnieri

Có một chất bổ sung mạnh mẽ ít được biết đến đã được tìm thấy để giúp ích cho não bộ và các chức năng nhận thức của con người. 

Bacopa Monnieri có lợi trong việc hỗ trợ các chức năng học tập và ghi nhớ. Một nghiên cứu cho thấy, chiết xuất Bacopa Monnieri cũng có thể có khả năng giúp kiểm soát mức cholesterol, là một yếu tố nguy cơ chính trong sự phát triển của chứng sa sút trí tuệ.

Vitamin B12

Vitamin B12 được biết là chất giúp cải thiện chức năng nhận thức của con người, có lợi cho sức khoẻ trí tuệ. Ảnh: ST
Vitamin B12 được biết là chất giúp cải thiện chức năng nhận thức của con người, có lợi cho sức khoẻ trí tuệ. Ảnh: ST 

Vitamin B12, được biết là giúp cải thiện chức năng nhận thức, là thứ mà cơ thể bạn không thể tự tạo ra, nhưng bạn có thể lấy nó từ một số sản phẩm động vật hoặc bằng cách uống bổ sung.

Choline

Choline là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà bạn có thể tìm thấy trong nhiều loại trái cây, rau, thịt và các sản phẩm từ sữa. 

Chất dinh dưỡng này có nhiều lợi ích cho sức khỏe, một trong số đó là giúp giữ cho bộ não của bạn khỏe mạnh. Một số dữ liệu cho thấy lượng choline cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mất trí nhớ.

Dầu cá

Dầu cá được biết đến là một trong những chất bổ sung lành mạnh nhất cho não của bạn và do đó có thể hữu ích trong việc giảm nguy cơ sa sút trí tuệ. Dầu cá chứa axit béo omega-3 DHA, là chất béo chính được tìm thấy trong não và cần thiết cho chức năng của cơ quan này. 

LEAVE A REPLY