Nhà ở Melbourne, Victoria, Úc

Tọa lạc trên một góc phố giữa các căn hộ láng giềng một tầng có tuổi đời từ thời Victoria, căn hộ đường Harold do Jackson Clements Burrows Architects thiết kế mang lại cho bối cảnh một nét đối lập đương đại.

Tầng trệt chứa các không gian chung, nơi người sống trong căn hộ dành phần lớn thời gian ở đó. Các tầng lầu chứa những phòng ngủ và phòng làm việc kín đáo.

Khoảnh vườn rộng chạy dọc mặt bằng nhà chiếm gần một nửa mảnh đất và liên kết tất cả những thành phần chức năng ở bề mặt ngoại thất.

Tường nhà gạch đỏ được thiết kế cộng hưởng với nét đẹp phong cảnh bao quanh, tạo ra một mặt nhà phố vững chắc. Một mảng tường được xây theo kỹ thuật xếp gạch offset, nửa kín nửa hở, nhằm cho ánh sáng ban ngày chiếu qua và giúp tăng độ thông thoáng.

Kết cấu gấp nếp của mặt bằng và đặc tính chất liệu lộ rõ ở phần nhà phía bắc, với những ô kính lớn khác thường, các lỗ thông và tấm lợp nhà bằng kẽm trải dài tới tận hàng rào đứng. Trần nhà lát gỗ tương phản với nền gạch rắn, và các bức tường màu trắng phản chiếu ánh sáng xuyên suốt không gian nội thất.

Phối cảnh và ngoại thất

Nhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, Úc

Nội thất

Nhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, Úc

Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

Nhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, ÚcNhà ở Melbourne, Victoria, Úc

Bài viết : Blog Nhà đẹp @

Thiết kế : Jackson Clements Burrows

Hình ảnh : John Gollings

Nguồn : home-dsgn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *