Nhà đẹp Australia

Nhà đẹp Australia

Đơn vị thiết kế: Wilson Architects
Vị trí xây dựng: Sunshine Beach, Queensland, Australia
Nhóm thiết kế: Phillip Lukin, Stefan Pirie, Hamilton Wilson, Sarah Russell
Năm hoàn thành: 2012
Ảnh: Brent Hardcastle

Nhà đẹp Australia

Đơn vị thiết kế cảnh quan: Wilson Landscape Architects
Nhà thầu xây dựng: Novak Constructions Pty. Ltd.

Nhà đẹp Australia

Ngôi nhà ở Sunshine Beach (trước đây có tên Prell House) được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Gabriel Poole vào năm 1997. Thiết kế mang ảnh hưởng của phong cách Địa Trung Hải và Mexico bao gồm một các khoảng không cho những hoạt động trong gia đình xung quanh chiếc sân trong nhỏ nhắn làm trung tâm. Sự sắp đặt cẩn trọng và có chủ ý các không gian nhằm bảo vệ ngôi nhà khỏi các cơn gió biển thốc vào, đồng thời nhờ được mở ra hướng Bắc mà các hoạt động riêng tư của các thành viên không bị ảnh hưởng đến.

Nhà đẹp Australia

Thiết kế của ngôi nhà mang phong cách riêng không lẫn vào đâu được. Theo ý của chủ sở hữu mới, thiết kế đã tạo ra nhiều không gian sống hơn nhưng vẫn có sự kết nối với nhau giữa các phòng, phù hợp với mọi điều kiện thời tiết mà không làm mất đi nét đặc trưng của khu vực này.

Nhà đẹp AustraliaNhà đẹp Australia

Điểm cốt yếu của thiết kế là vẫn giữ lại căn phòng ngoài trời vốn là trung tâm của ngôi nhà. Căn phòng này bao gồm một mái che với các thanh ngang dọc, từ căn phòng có thể kết nối với các không gian sống khác và được sử dụng cho tất cả các mùa, đặc biệt là những lúc thời tiết khắc nghiệt nhất. Thiết kế bục ngồi bằng gỗ, những trang trí xung quanh và một bức tường có cây xanh mướt trong phòng trung tâm chính là nguyên nhân giúp ta cảm nhận được như đang ở ngoài trời.

Nhà đẹp Australia

Nhà bếp và không gian phòng ăn đã được mở rộng để hòa nhập với khung cảnh bên ngoài nhưng vẫn không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng ngoài trời hắt vào hay những cơn gió mạnh từ phía Đông thổi đến. Lan can ban công đã được hạ xuống một cách tinh tế, điều này giúp các thành viên trong nhà vẫn trông thấy cảnh bên ngoài lúc ngồi ăn.

Nhà đẹp Australia

Một hành lang phía trên kết nối nhà với sân sau và vẫn thông qua căn phòng ngoài trời trung tâm để đón gió vào.

Nhà đẹp Australia

Một phòng ngủ mới có hướng nhìn ra biển nhờ các cửa sổ không có khung bằng kính.

Nhà đẹp AustraliaNhà đẹp Australia

Nhà đẹp Australia

Mặt bằng lầu

Nhà đẹp Australia

Mặt bằng trệt

Nhà đẹp Australia

Mặt bằng hầm

Bình An

(Theo archdaily.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *