Nếu cuộc yêu không ‘cán đích’ như mong muốn thì chỉ có thể vì những lí do này

0
9
Đây đều là những yếu tố tưởng chừng “chẳng liên quan” nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc yêu giữa chàng và bạn…

Nếu như nam giới chỉ cần khoảng thời gian ngắn để nhập cuộc và đạt đến tột đỉnh hưng phấn thì phái nữ hoàn toàn trái ngược. Với phụ nữ, cảm xúc và thời gian lại là nhân tố quyết định giúp họ đạt đến khoái cảm tột cùng trong cuộc yêu.

Nếu cảm thấy không được “như ý” mỗi lần yêu, hãy nhanh chóng tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây và có biện pháp khắc phục càng sớm càng tốt?

Căng thẳng

Áp lực từ cuộc sống, công việc, những mối quan hệ xã hội có thể theo phụ nữ từ công ty và len lỏi phá hoại hành phúc của bạn. Không nhiều người nhận ra tình trạng này bởi vấn đề chúng không biểu hiện rõ rệt. Tuy nhiên, khi thấy chất lượng đời sống tình dục ngày càng đi xuống, hãy cẩn trọng kiểm tra lại các nguyên nhân và đặc biệt chú ý tới vấn đề tinh thần. Khi quá căng thẳng, hãy cùng đối tác thực hiện một vài hoạt động ngoài trời như tản bộ, đưa thú cưng đi dạo hoặc thăm bạn bè thay vì cố gắng ép buộc bản thân tham gia những cuộc vui.

Màn dạo đầu không hoàn hảo

Nếu cuộc yêu không 'cán đích' như mong muốn thì chỉ có thể vì những lí do này
Ảnh minh họa

Màn dạo đầu đóng vai trò quan trọng trong cuộc yêu và là nhân tố chủ chốt quyết định việc đạt khoái cảm ở phụ nữ. Nếu nam giới có thể đạt hứng khỏi trong mọi tình huống thì phái nữ cần nhiều thời gian và cảm xúc hơn để có thể tận hưởng những cung bậc cảm xúc ngọt ngào nhất. Do vậy, đừng ngại ngần yêu cầu đối tác “giảm tốc” cuộc yêu nếu nhận thấy chàng quá vội vàng. Không chỉ giúp chàng hiểu cảm giác của bạn, điều này còn giúp cả hai có những giây phút tuyệt vời nhất bên nhau.

Tần suất trò chuyện giảm sút

Những cuộc trò chuyện thân mật có tác dụng kết nối cảm xúc mạnh mẽ hơn bạn vẫn tưởng. Nếu như tần suất những cuộc trò chuyện của bạn và đối tác đang thấp dần, rất có thể chất lượng cuộc yêu của bạn sẽ giảm sút mạnh mẽ. Khoái cảm là nhân tố đặc biệt, bị chi phối mạnh mẽ bởi cảm xúc và do đó, dễ dàng biến đổi khi sợi dây kết nối của hai người không được thắt chặt.

Tuổi tác

Tuổi tác cũng là một trong số những nhân tố ảnh hưởng tới cuộc yêu. Càng có tuổi, những hứng khởi mà cuộc yêu mang đến cho bạn càng giảm bớt. Ngoài ra, khi đã yêu lâu và cả hai dần trở nên quen thuộc với những cách yêu cũ, những cơn khoái cảm cũng dễ dàng rời xa bạn. Khi đó, hãy tìm cách làm mới cuộc yêu bằng những bữa tối ấm cúng cùng nhau, những chuyến đi chơi xa chỉ có hai người hay đơn giản là trang hoàng cho không gian yêu bằng những ánh nến lung linh cùng một bản nhạc yêu thích của cả hai. Chắc chắn khoảng cách giữa hai người khi đó sẽ được xóa bỏ và bạn sẽ thoải mái tận hưởng những cảm xúc tuyệt vời mà cuộc yêu mang lại.

Vấn đề tâm lý

Những bất ổn về tâm lý cũng có thể ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục của cả hai. Chắc hẳn khi lo ngại về những khiếm khuyết của bản thân hay độ hấp dẫn của mình, bạn chẳng thể nào tập trung để tận hưởng những cảm xúc hứng khởi mà cuộc yêu mang lại. Thay vì ôm những lo lắng đó một mình vào cuộc yêu, hãy giải phóng chúng hoặc chia sẻ với đối tác để tìm hướng xử lý.

Theo MHQ (Helino)

LEAVE A REPLY