Kịp thời cấp cứu ngư dân bị vật nhọn trên tàu đâm thủng bụng

0
25

VOV đưa tin, lúc 6h30 ngày 13/5, quân y đảo Tiên Nữ, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Văn Trinh trong tình trạng sốt nhẹ, mạch 120 nhịp/phút, trên bụng có vết thương dài khoảng 7cm, sâu và ra dịch vàng. Quân y của đảo đã tiến hành băng bó và điều trị.

Sức khỏe - Kịp thời cấp cứu ngư dân bị vật nhọn trên tàu đâm thủng bụng

Quân y đảo Tiên Nữ tiếp nhận bệnh nhân Phạm Văn Trinh.

Trước đó vào khoảng 17h30 ngày 12/5, khi đang khai thác hải sản trên biển, cách đảo Tiên Nữ, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa khoảng 65 hải lý, do bất cẩn, anh Trinh bị vật nhọn trên tàu đâm thủng bụng, mất nhiều máu.

Theo An ninh Thủ đô, sau khi tiếp nhận, quân y của đảo đã tiến hành rửa vết thương, thay băng, cầm máu, tiêm kháng sinh chống nhiễm khuẩn và truyền dịch cho bệnh nhân.

Sức khỏe - Kịp thời cấp cứu ngư dân bị vật nhọn trên tàu đâm thủng bụng (Hình 2).

Quân y trên đảo băng bó vết thương, chăm sóc sức khỏe cho anh Trinh.

Ngư dân Phạm Văn Trinh, 19 tuổi, quê xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, là thuyền viên trên tàu QNa 91996 TS, do ông Võ Văn Kiệt, sinh năm 1974, người cùng quê làm chủ tàu.

Trước đó, trong tháng 3, 4 và nửa đầu tháng 5, nhiều ngư dân trong quá trình đánh bắt hải sản gặp nạn trên biển cũng đã được quân y các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cứu giúp kịp thời.

Quốc Tiệp (t/h)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here