Khu bếp trong Nhà trắng

0
62

Những người làm việc trong nhà bếp Nhà Trắng thời Tổng thống George Washington và Thomas Jefferson vẫn còn là nô lệ. Ngay cả sau cuộc nội chiến chấm dứt chế độ nô lệ ở Mỹ, Nhà Trắng vẫn thường thuê những người Mỹ gốc Phi làm bếp. Trong bức ảnh chụp năm 1890 này là Dolly Johnson, người được Tổng thống Benjamin Harrison thuê.

mẫu biệt thự kiểu pháp

mẫu thiết kế biệt thự 1 trệt 2 lầu

mẫu biệt thự 1 trệt 1 lầu tân cổ điển

Bếp năm 1890 đã rất hoành tráng

Phải tới năm 1891, bếp của Nhà Trắng mới có điện. Theodore Roosevelt là người có nhiều sửa chữa đối với Nhà Trắng, trong đó có cả các khu vực dịch vụ. Khi đó, ông đã lắp thang điện đưa thức ăn. Tuy nhiên, phải hơn một thế kỷ sau, Nhà Trắng mới có tủ lạnh.

Tổng thống Harry Truman chi 5,8 triệu USD để nâng cấp Nhà Trắng, đặc biệt là hệ thống điện. Trên đây là bức ảnh chụp năm 1952, sau khi trần nhà bếp được hạ thấp.

Một số Đệ nhất phu nhân Mỹ thích tham gia vào việc bếp núc, đặc biệt là bà Mamie Eisenhower. Trong bức ảnh chụp năm 1958, bà đang lên danh sách các món ăn trong một buổi chiêu đãi.

Đội ngũ đầu bếp dưới thời Tổng thống Reagan. Bà Nancy Reagan nổi tiếng cầu kỳ về chuẩn bị các món ăn cho khách ở Nhà Trắng. Bà thường yêu cầu Tổng thống ăn thử các món trước khi giới thiệu với thực khách.

Rất khó để trở thành bếp trưởng ở Nhà Trắng. Ngoài tài năng, họ phải có nhiều kinh nghiệm. Cristeta Comerford sau 10 năm làm việc ở Nhà Trắng mới được bầu vào vị trí này năm 2005.

Đầu bếp Henry Haller làm việc cho 5 Tổng thống trong 21 năm.

Bếp của Nhà Trắng nổi tiếng với món bánh ngọt và các món tráng miệng.
Gia đình Tổng thống Obama thưởng thức những món ăn được nấu công phu.

Theo Thegioibep/Bigbiglands