Cách Làm Mồi Rắn Cho Gà Chọi Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết

Cách Làm Mồi Rắn Cho Gà Chọi Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết
Rate this post

Mồi rắn cho gà chọi quá bổ dưỡng và không phải ai cũng biết. Trước khi có thức ăn đá gà nhập khẩu, rắn, rết và lươn là nguồn thức ăn cao cấp cho gà chọi. Chính vì lẽ đó mà các bậc thầy nuôi gà thời xưa không cần dùng nhiều thuốc mà đàn gà vẫn vô cùng khỏe mạnh. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ, chúng ta có thể tạo ra những chiếc máy Mồi rắn chất lượng khá cao. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách làm mồi rắn cho gà chọi nhé.

Bạn đang đọc: Cách Làm Mồi Rắn Cho Gà Chọi Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết

Tại sao chọn Mồi rắn làm gà chọi?

Không phải ngẫu nhiên mà các sư kê thời xưa đánh giá cao mồi cóc và Mồi rắn. Đó chắc hẳn là thức ăn cao cấp nhất dành cho gà chọi. Ngày nay, nhiều gà chọi vẫn tận dụng những thức ăn này thay vì thức ăn làm sẵn mua từ nước ngoài.

Cách Làm Mồi Rắn Cho Gà Chọi Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết

Nhiều chất dinh dưỡng

Khỏi phải nói, người ta còn thích thịt rắn chứ đừng nói đến gà chọi. Chúng có hàm lượng dinh dưỡng khá cao cho gà. Vì vậy, nếu bạn sử dụng tốt và ăn uống điều độ thì gà của bạn sẽ khỏe mạnh và lớn nhanh nhất có thể. Loài bò sát nói chung cũng có nhiều loại có dinh dưỡng cao như rắn, thằn lằn hay mối. Chúng đều là những món ăn, thức ăn ưa thích của gà chọi.

Chưa kể dinh dưỡng cao còn đến từ bộ xương của rắn. Chúng được băm nhỏ để có thể hấp thụ dễ dàng hơn. Có quá nhiều chất dinh dưỡng trong xương không thể bỏ qua. Nhờ đó, con gà có gân cốt chắc khỏe sẽ không thể thắng được. Bạn có thể kiểm tra và thấy sự khác biệt giữa những con gà này và những con gà ăn thức ăn thông thường.

Giá thấp

Nguồn tin từ HappyLuke cho biết: Nếu so sánh với thịt lợn, thịt bò hay các loại thịt khác thì giá có thể rẻ hơn. Nhưng xét về chất lượng thì khó có thể so sánh được. Mọi người đều muốn điều tốt nhất cho chiến kê của mình, vì vậy dù đắt hơn một chút cũng không thành vấn đề. Vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc xem có nên sử dụng Mồi rắn hay không.

Cách Làm Mồi Rắn Cho Gà Chọi Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết

Dễ mua, dễ tìm

Ai có nhiều thời gian đều có thể đi săn và việc này không hề khó khăn. Đặc biệt ở nông thôn có quá nhiều loài bắt rắn như rắn hổ mang lửa, rắn khô hay rắn nước. Nếu không có thời gian thì mua từ cái chết đến cái sống là đủ. Nói chung bạn không phải lo lắng về vấn đề này.

Cách làm Mồi rắn tươi cho gà chọi

Với thức ăn tươi, chất lượng thịt được duy trì. Hương vị của họ cũng không bị ảnh hưởng chút nào. Vì vậy, bạn không gặp nhiều khó khăn trong việc cho ăn. Chúng ta có thể cắt ngay thành từng miếng cho gà ăn. Người cẩn thận hơn sẽ lột da rắn rồi chặt thành từng miếng cho gà ăn để dễ tiêu hóa.

Ai cẩn thận hơn thì lột da rắn, bỏ đầu rồi băm nhuyễn cho gà ăn. Ưu điểm là thịt băm dễ tiêu hóa hơn. Gà lớn và gà nhỏ đều ăn được. Để sẵn phần lõi rồi chặt nhỏ cho gà ăn.

Cách Làm Mồi Rắn Cho Gà Chọi Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết

Nhược điểm là phải làm việc hàng ngày và không được sạch sẽ cho lắm. Chưa kể việc tìm được nguồn rắn tươi cũng không hề dễ dàng. Nhưng nếu mua về thì việc bắt từng con để giết mổ sẽ hơi khó khăn. Hoặc ở nông thôn, bạn có thể bắt chúng hàng ngày nhưng ở thành phố, phương pháp này không khả thi lắm.

Cách làm khô gà Mồi rắn

Thông tin cập nhật từ Happy Luke chia sẻ: Khi dùng làm mồi ở dạng khô sẽ bền và sử dụng được lâu hơn. Chưa kể ăn Mồi rắn khô còn giúp phân đẹp, khô và có thể có mùi nhẹ hơn. Nếu biết kết hợp nhiều loại thức ăn khác cũng sẽ vô cùng bổ dưỡng cho gà.

Thu thập nguyên liệu

Nếu có thể, bạn nên thu thập nhiều loại thức ăn cho gà như cóc, rắn, đậu phộng, đậu… Càng đầy đủ thì càng tốt cho gà. Dưới đây là một minh họa về vấn đề này.

  • Rắn tươi 80%.
  • 15% cóc.
  • 5% thảo dược.

Cách Làm Mồi Rắn Cho Gà Chọi Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết

Rửa sạch

Tất cả nguyên liệu cần phải được rửa sạch trước khi chế biến. Rắn cần phải được cắt bỏ đầu, nội tạng và cắt da thành từng miếng nhỏ. Điều tương tự cũng xảy ra với ếch và cóc, nếu có. Lưu ý: với cóc, bạn nên thao tác cẩn thận để tránh vỡ mật và ảnh hưởng đến gà.

Xay nhỏ

Chúng tôi thêm các thành phần và trộn đều. Mục đích chính là các thành phần có thể được trộn với nhau dễ dàng hơn. Chưa kể nhuyễn sẽ ở dạng tươi ướt nên có thể dễ dàng cuộn thành từng viên để dễ phơi khô và bảo quản. Sau đó, tùy theo loại mà bạn có thể cho vào máy ép để tạo thành viên hoặc vo thành từng viên.

Tìm hiểu thêm: Giải Đấu Euro Là Gì? Giải Bóng Đá Euro Được Tổ Chức Mấy Lần?

Cách Làm Mồi Rắn Cho Gà Chọi Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết

Vo thành từng viên

Chúng ta có thể chọn vo thành từng viên hoặc thành viên. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng. Với hình dáng tròn dễ phơi khô, dễ phơi khô và dễ bảo quản, đóng hộp. Nhược điểm là gà hơi khó ăn vì hạt quá to. Nếu cho vào máy ép viên thì dễ hơn vì nó giống cám công nghiệp và dễ ăn hơn. Nhưng nhược điểm là khi sấy khô có thể vỡ thành từng miếng nhỏ rất khó ăn.

Sấy khô

Nếu bảo quản không tốt, Mồi rắn của gà sẽ bị mốc. Vì lượng ẩm còn lại trong viên khá cao nên hiện tượng nấm mốc là rất bình thường. Phơi nắng cũng không ích gì, bạn phải phơi khô. Bạn có thể cho vào lò nướng hoặc đem ra tiệm bánh chẳng hạn cho vào lò nướng để hấp nhanh. Hoặc phơi thật khô để bảo quản được lâu.

Cách Làm Mồi Rắn Cho Gà Chọi Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết

Có thể vo tròn và phơi khô như hình

Cách Làm Mồi Rắn Cho Gà Chọi Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết

Lưu trữ và sử dụng

Với Mồi rắn dành cho gà chọi đã được làm thành dạng viên và sấy khô trong hộp hoặc túi hút chân không từ lâu. Nó sẽ để được ít nhất khoảng 3 tháng mà không bị hỏng, nhưng nếu bạn để trong ngăn đá thì nó sẽ còn để được lâu hơn nữa. Bạn có thể bảo quản vào mùa hè và sử dụng vào mùa đông, điều này cũng rất tốt.

Sử dụng Mồi rắn cho gà chọi như thế nào?

Khi đã biết cách làm Mồi rắn cho gà chọi, bạn có thể chuyển sang cách sử dụng nó. Chúng ta có thể cho gà ăn trực tiếp với lượng vừa phải để tránh khiến gà bị nghẹn. Đối với viên lớn thì nên bẻ làm đôi cho gà ăn, còn nếu viên dài thì để gà tự ăn. Hoặc bạn cũng có thể dùng cơm nóng làm món ăn kèm cũng là một lựa chọn tốt.

Cách Làm Mồi Rắn Cho Gà Chọi Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết

Mỗi bữa chỉ cần cho ăn 2-3 viên hoặc chỉ 1 viên là được. Mỗi ngày một viên trong một khoảng thời gian nhất định sẽ khiến gà cực kỳ sung sức. Hãy nhớ rằng Mồi rắn cho gà chỉ là thực phẩm bổ sung đúng thời điểm chứ không thể thay thế hoàn toàn thức ăn thông thường.

Khi làm Mồi rắn cho gà chọi cần chú ý điều gì?

Hãy chú ý một số điều dưới đây để đảm bảo tốt nhất cho gà của bạn. Dưới đây là một vài lưu ý như sau:

  • Bạn nên chọn những loài rắn thường không có độc. Bạn không nên chọn những loài rắn độc gây nguy hiểm cho cả người và gà. Họ có thể bị nhiễm độc và chết.
  • Bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng và loại bỏ hết nội tạng để tránh bị nhiễm độc bởi mật rắn.
  • Lau thật khô để tránh nấm mốc, dẫn đến hư hỏng thực phẩm.
  • Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất khác nhau để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gà.
  • Cho gà ăn nhiều thức ăn dạng sợi từ rau củ quả để cho gà ăn tốt nhất.
  • Đây chỉ là thực phẩm bổ sung và không thể thay thế thực phẩm thông thường.
  • Cho ăn vừa phải trong khoảng thời gian, không cho ăn trong thời gian dài.

Cách Làm Mồi Rắn Cho Gà Chọi Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết

>>>>>Xem thêm: TOP 9 Sòng Bạc Tốt Nhất Của Austin Nổi Tiếng Hiện Nay

Chia sẻ từ chúng tôi, hi vọng các bạn biết cách làm mồi rắn cho gà chọi. Áp dụng làm mồi béo giúp tăng gân cốt cho gà chọi của bạn. Ai không có thời gian tự làm thì có thể mua, cũng rất tốt. Điều này giúp tiết kiệm công sức và có thể sử dụng quanh năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *