Cách Bảo Quản Trứng Gà Để Ấp Giữ Tỷ Lệ Nở Cao Nhất

Cách Bảo Quản Trứng Gà Để Ấp Giữ Tỷ Lệ Nở Cao Nhất
Rate this post

Cách bảo quản trứng gà để ấp là yếu tố quan trọng để đạt được tỷ lệ trứng nở như mong muốn. Có vẻ như công việc này khá đơn giản. Nhưng để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình ấp nở thì không phải người nuôi gà chọi nói riêng hay nuôi gà chọi nói chung đều làm được. Vậy đâu là những phương pháp bảo quản trứng gà ấp an toàn và hiệu quả nhất? Hãy cùng nuôi gà chọi và tham khảo một số phương pháp bảo quản được chia sẻ trong nội dung dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Cách Bảo Quản Trứng Gà Để Ấp Giữ Tỷ Lệ Nở Cao Nhất

Quy trình thu thập trứng gà

Trước khi tìm hiểu cách bảo quản trứng tốt nhất mọi người cần nắm rõ quy trình thu trứng đúng cách. Vì quá trình thu trứng đúng cách sẽ làm giảm tỷ lệ trứng nứt, vỡ xô.

Theo tìm hiểu từ thông tin tổng hợp tại hướng dẫn nạp tiền alo789 thông thường gà sẽ đẻ trứng vào khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Sau thời gian này, trứng cần được thu gom ngay để tránh ô nhiễm. Việc thu trứng để bảo quản cần thực hiện thật nhẹ nhàng, không nên xếp chồng lên nhau.

Cách Bảo Quản Trứng Gà Để Ấp Giữ Tỷ Lệ Nở Cao Nhất

Trường hợp trứng ấp bị bẩn thì dùng khăn mềm lau nhẹ hoặc đợi vết bẩn khô rồi bóc ra. Tuyệt đối không lau mạnh hoặc rửa bằng nước vì rất dễ làm mất lớp bột trứng bảo vệ bên ngoài. Tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và làm hư trứng trong quá trình ấp.

Những cách bảo quản trứng gà ấp an toàn nhất

Hiện nay, có 2 cách bảo quản trứng phổ biến nhất đó là bảo quản ở điều kiện bình thường và bảo quản ở môi trường lạnh. Bất kể phương pháp nào cũng cần có hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ nở của gà con:

  • Thời gian bảo quản trứng trước khi đưa vào máy ấp không quá 5 ngày
  • Nên đảo trứng mỗi ngày một lần trong quá trình bảo quản

Dưới đây là 2 cách bảo quản trứng gà để ấp đạt tỷ lệ nở cao nhất được nhiều trang trại nuôi gà chọi, gà thịt uy tín và những người chơi đá gà trực tiếp alo789 áp dụng thành công.

Cách bảo quản trứng gà để ấp ngoài trời

Bảo quản trứng ở môi trường ngoài trời chỉ áp dụng khi thời tiết bên ngoài khô ráo, mát mẻ. Khi trời quá nóng, trứng rất dễ bị hỏng. Bạn nên áp dụng phương pháp bảo quản trứng khác để đảm bảo an toàn hơn. Phương pháp bảo quản trứng gà ở môi trường bên ngoài như sau:

Tìm hiểu thêm: TOP 8 Câu Lạc Bộ Nhiều Fan Nhất Thế Giới Được Yêu Thích Hiện Nay

Cách Bảo Quản Trứng Gà Để Ấp Giữ Tỷ Lệ Nở Cao Nhất

Khi thời tiết khô ráo, mát mẻ, hãy để trứng vào giỏ dưới gầm giường. Hoặc ở nơi thoáng đãng, không có ánh nắng trực tiếp hoặc mưa. Cách bảo quản này không nên để trứng quá 5 ngày. Do thời tiết nhiều biến động nên chất lượng trứng bị ảnh hưởng. Nếu thời tiết ẩm ướt thì xếp trứng vào một lớp mùn cưa (trấu), sau đó xếp một lớp trứng để hút ẩm, không làm trứng bị hỏng.

Cách bảo quản trứng gà ủ trong tủ lạnh

Cách thứ hai là bảo quản trứng trong tủ lạnh. Bằng cách này, nó sẽ được bảo quản trong thời gian dài hơn, nhưng các thông số kỹ thuật trước khi bước vào giai đoạn bảo quản cũng phức tạp hơn nhiều so với các phương pháp thông thường. Bao gồm các bước sau:

  • Bước 1 : Trứng sau khi thu về rửa sạch để tránh làm mất lớp màng phấn bên ngoài của trứng
  • Bước 2 : Bọc từng quả trứng vào giấy báo rồi đặt vào khay lớn. Nếu bạn có một khay duy nhất, hãy đặt đầu lớn của quả trứng lên trên và đầu nhỏ xuống dưới.
  • Bước 3 : Điều chỉnh nhiệt độ về mức 1 (Lưu ý: không đặt trứng vào cửa tủ lạnh do nhiệt độ dao động khi đóng mở tủ lạnh)
  • Bước 4 : Dọn sạch tủ lạnh, tuyệt đối không để trứng gần các thực phẩm có mùi nồng khác như hành, tỏi, ớt…

Lưu ý: Khi bảo quản trứng trong tủ lạnh và đưa vào máy ấp, bạn cần đặt trứng vào giấy mềm, thấm nước khoảng 3-4 tiếng để giúp trứng cân bằng nhiệt với môi trường. Sau khi chuyển vào máy ấp, tỷ lệ nở sẽ cao hơn.

Cách Bảo Quản Trứng Gà Để Ấp Giữ Tỷ Lệ Nở Cao Nhất

>>>>>Xem thêm: 3Bet Poker Là Gì? Tìm Hiểu Về 3Bet, 4Bet Và 5Bet Poker Chi Tiết

Thực hiện đúng quy trình bảo quản trứng gà ấp sẽ có tỷ lệ nở cao hơn bình thường rất nhiều. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bà con nông dân. Và những người nuôi gà chọi hiểu rõ hơn về quy trình thu gom, bảo quản trứng gà trước khi đưa vào máy ấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *