Các Kỹ Thuật Ghép Gà Trống Mái Phù Hợp Và Hiệu Quả Nhất

Các Kỹ Thuật Ghép Gà Trống Mái Phù Hợp Và Hiệu Quả Nhất
Rate this post

Những kỹ thuật ghép gà trống mái dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra những chú gà chọi oanh liệt và xuất sắc. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn các bước ghép gà chuẩn để gà con thừa hưởng những tính tốt từ gà bố và gà mẹ.

Bạn đang đọc: Các Kỹ Thuật Ghép Gà Trống Mái Phù Hợp Và Hiệu Quả Nhất

Các bước chuẩn bị ghép gà trống và gà mái

Chọn giống gà bố mẹ

Đầu tiên, để có phương pháp ghép cặp gà trống, gà mái và sinh ra con con thừa hưởng những ưu điểm vượt trội một cách hiệu quả, chúng ta cần lựa chọn những giống bố mẹ tốt. Đặc biệt, gà con sẽ sở hữu nhiều đặc điểm giống mẹ. Vì vậy, khi ghép gà cần chọn gà mẹ dũng cảm, hung dữ.

Ngoài ra, bạn nên chọn những con gà bố mẹ đã ghép và đã sinh ra con có khả năng chiến đấu tốt hoặc đã đạt thành tích.

Các Kỹ Thuật Ghép Gà Trống Mái Phù Hợp Và Hiệu Quả Nhất

Chọn gà đủ sức khỏe

Nguồn tin từ 789win cho biết: Bên cạnh việc chọn giống gà trống, gà mái giống nhau để ghép cũng cần phải chọn gà đủ sức khỏe. Nếu gà bố mẹ có sức khỏe tốt thì tỷ lệ ghép thành công, gà con chất lượng cũng cao hơn. Đồng thời, điều này cũng góp phần quyết định gà con sinh ra có khỏe mạnh, không khuyết tật và có đủ sức đề kháng hay không.

Ngoài ra, việc lựa chọn ngoại hình, phong thái của gà bố mẹ cũng là yếu tố không thể bỏ qua trong cách ghép gà trống và gà mái. Bạn nên chọn gà bố, gà mẹ có hình dáng đẹp, cân đối, thân dày, xương to, vảy chân mỏng và không có dị tật cơ thể. Bằng cách này, con bạn sẽ có thể thừa hưởng tất cả những đức tính tốt.

Dựa vào lối đá của gà

Để có được những con gà trống chất lượng, đá giỏi, bạn có thể sử dụng phương pháp ghép gà trống và mái có lối đá tốt theo kinh nghiệm mà nhiều sư kê đã áp dụng thành công dưới đây.

 • Gà mái cứng được ghép với gà trống/gà trống 2 mang
 • Gà mẹ 2 mang ghép với gà bố cứng/gà bố 2 mang
 • Lai gà mái 2 mang với gà trống 2 mang.

Tìm hiểu thêm: Mơ Thấy Hoa Mai Có Điềm Báo Gì? Các Con Số Giúp Dễ Phát Tài

Các Kỹ Thuật Ghép Gà Trống Mái Phù Hợp Và Hiệu Quả Nhất

Chọn màu lông và màu mắt gà phù hợp với giống

Thông tin cập nhật từ 789 win: Phương pháp ghép gà trống và gà mái bằng sự kết hợp giữa màu lông và màu mắt cũng khá hiệu quả. Theo quan điểm ngũ hành, gà có mắt trắng có thể kết hợp với bất kỳ màu lông nào.

Ngoài ra, cần lưu ý gà bố mẹ không được cùng huyết thống và không được có quan hệ gần gũi với nhau. Bạn nên chọn những con gà trống và gà mái mọc xa nhau để nhân giống.

Dựa vào chân và vảy của gà trống, gà mái để ghép

Bạn cũng có thể chọn ghép gà trống và gà mái dựa trên hình dạng chân và vảy của chúng. Cụ thể: Gà có vảy chân mỏng nên ghép với gà có chân vuông, vảy lớn. Ghép gà mái nhanh với gà trống khỏe cũng rất phù hợp.

Kỹ thuật ghép gà trống, gà mái chính xác nhất hiện nay

Khi ghép gà trống và gà mái, chúng ta nên chọn những giống gà chuẩn, có lối đá tốt. Sau đây là hướng dẫn kỹ thuật các bước thực hiện ghép gà hiệu quả:

 • Nên ghép gà trống 2 mang với gà trống. Kết quả sẽ là gà con có lối đá tốt.
 • Gà mái nên ghép đôi với gà trống.
 • Nên ghép gà mái khỏe mạnh với gà trống/gà trống 2 mang.

Các Kỹ Thuật Ghép Gà Trống Mái Phù Hợp Và Hiệu Quả Nhất

>>>>>Xem thêm: Đội Hình Juventus FO4 – Xây Dựng Đội Hình Juve Mạnh Mẽ

Một số lưu ý khi ghép gà trống và gà mái

Bạn cần lưu ý những điều sau khi cấy gà trống, gà mái:

 • Bạn không nên ghép hai con gà trống lại với nhau, vì có thể dẫn đến gà không chơi được.
 • Tỷ lệ tốt nhất để ghép gà trống và gà mái đẹp là: 3 gà mái – 1 gà trống. Và chúng không thể liên quan chặt chẽ với nhau.
 • Gà trống nên được phép đạp xe 2-3 ngày một lần. Nếu tần suất quá cao sẽ gây hại cho gà trống và không đảm bảo trứng sẽ đẻ.
 • Bạn chỉ nên thả gà trống đá gà mái vào buổi chiều mát mẻ. Sau đó hãy nhốt chúng lại vào chuồng và đừng để chúng hoang dã với gà mái. Đồng thời, cần đảm bảo môi trường sống thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ cho gà giống.
 • Cần đảm bảo khẩu phần ăn cho gà bố mẹ đầy đủ chất dinh dưỡng, bao gồm: Tinh bột từ gạo, ngô, cám, gạo,… Bạn nên bổ sung chất tanh và mồi tươi cho gà ghép 1-2 lần/tuần. .

Trên đây là những chia sẻ về kỹ thuật ghép gà trống mái để tạo ra gà chọi chất lượng. Chúc các bạn thành công trong việc áp dụng và ghép đôi những chú gà trống chất lượng, tài năng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *