Bài thuốc dân gian trị ho có đờm, ho khan

0
30

Biết bài thuốc dân gian này bạn sẽ hết , ngay – hãy lưu lại ngay để dùng khi cần nhé!

Những cách trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin trong việcphòng và chữa căn bệnh này. Lưu ý đọc kỹ thông tin, liều dùng và đối tượng sử dụng. Chúc bạn và gia đình một mùa đông khỏe mạnh và ấm áp!

1308 Bài thuốc dân gian trị ho có đờm, ho khan

Bài 1: , viêm họng từ lá xương sông:

Theo Đông y, lá xương sông có mùi hăng của dầu, tính ấm, có tác dụng chữa đầy bụng, sang chấn, nôn mửa, tán ứ máu đọng, chảy máu cam… Ngoài ra, lá xương sông còn có tác dụng , ho do cảm lạnh hoặc ho có đờm cực nhạy.

Cách dùng:

: 5 – 10 lá xương sông bánh tẻ, giấm ăn (tốt nhất là giấm nuôi) 20 – 30ml.
Lá xương sông rửa để ráo nước, đập nhẹ để giải phóng tinh dầu. Đem lá nhúng vào giấm để tinh dầu kết hợp với axit acetic – một loại axit có tác dụng ức chế vi khuẩn, diệt khuẩn. Dùng lá này để ngậm từ 5 – 7 ngày bệnh sẽ tiến triển rõ rệt.
Bài thuốc này có tác dụng tốt với các chứng bệnh như viêm họng cấp mạn tính, viêm amiđan, viêm thanh quản kể cả đã mất tiếng…

– Chữa ho có đờm, trẻ em nôn trớ: Lá xương sông bánh tẻ 2-3 lá, mật ong 5 thìa con.

Lá xương sông rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát con cùng với mật ong, đem hấp cách thủy (đun sôi chừng 10 phút) rồi lấy ra, chắt nước uống nhiều lần trong ngày. Người lớn có thể nhai nuốt cả lá.

– Chữa ho thông thường: Lá xương sông, lá húng chanh, lá hẹ, mỗi thứ 10g, cho tất cả vào hấp đường hoặc mật ong để ngậm. Bài thuốc này dùng chữa chứng ho thông thường do cảm cúm, viêm họng, viêm phế quản sẽ có kết quả tốt.

Bài 2: 1 quả quất (chừng 10g) rửa sạch, cho vào chén, nghiền nát, cho thêm 3 thìa cà phê mật ong rồi đem hấp cách thuỷ trong 15 – 20 phút, sau đó lấy ra để nguội, pha thêm một chút nước chín rồi chia uống vài lần trong ngày. Dùng 7-10 ngày.

Bài 3: Tang bạch bì, hoàng liên, hạnh nhân, hoàng cầm, mỗi thứ 12g; kim ngân hoa, ngư tinh thảo, lô căn, đình lịch tử, mỗi vị 20g; liên kiều 16g, ma hoàng 8g, cam thảo 6g, thạch cao 4g. Sắc uống ngày 1 thang. Uống liền 2 – 3 tuần lễ, chữa ho lâu ngày có đờm đặc.

Bài 4: Hạnh nhân 9g, la bạc tử 12g, bách bộ 9g, bạch giới tử 12g, cát cánh 9g, tử uyển 9g, khoản đông hoa 12g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần uống trong ngày, uống liền 5-7 ngày. Chữa ho có đờm do lạnh.

Theo Phunutoday

LEAVE A REPLY