5 bí quyết giúp hàm răng chắc khoẻ, trắng sáng hơn

0
7
1. Vệ sinh tốt răng miệng. Tiến sĩ, Nha sĩ David Chen ở New York, Hoa Kỳ giải thích: “ Đánh răng ít nhất 2 phút 2 lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa trước khi đi ngủ. Nước súc miệng là một giải pháp hữu hiệu nhưng vấn ưu tiên việc đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa nếu bạn không có thời gian. Hãy sử dụng kem đánh răng có chứa flo bởi chúng đơn giản và mang lại hiệu quả. Các ion florua có thể tái khoáng hoá răng của bạn bằng các hydroxyapatite tự nhiên thành fluorapatite. Cấu trúc mới này đã tăng tính ổn định, tăng độ cứng và giảm khả năng hoà tan trước các cuộc tấn công của axit.”
1. Vệ sinh tốt răng miệng: Tiến sĩ, Nha sĩ David Chen ở New York, Hoa Kỳ khuyến nghị: “Nên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày trong 2 phút và sử dụng chỉ nha khoa trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể dùng nước súc miệng, nhưng vẫn ưu tiên việc đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng. Với kem đánh răng, hãy sử dụng loại có chứa flo để mang lại hiệu quả tốt nhất”.
2. Dùng chỉ nha khoa và bàn chải điện. Elizabeth Graves, chuyên gia vệ sinh răng miệng cho biết: “Hãy đổi bàn chải đánh răng thủ công thay bằng bàn chải điện. Điều này sẽ tăng cường loại bỏ mảng bám và vi khuẩn, giảm tình trạng ố vàng hàng ngày và giúp răng miệng luôn chắc khoẻ. Dùng chỉ nha khoa hàng ngày cũng là chìa khoá giúp cải thiện sức khoẻ răng miệng và duy trì nụ cười hấp dẫn.”
2. Dùng chỉ nha khoa và bàn chải điện: Elizabeth Graves, chuyên gia về răng miệng, người sáng lập website nha khoa Take Home Smile cho biết: “Để tăng cường loại bỏ mảng bám và vi khuẩn, giảm tình trạng ố vàng, bạn nên sử dụng bàn chải điện thay cho bàn chải đánh răng thông thường. Dùng chỉ nha khoa hàng ngày cũng là chìa khoá giúp cải thiện sức khoẻ răng miệng và duy trì nụ cười hấp dẫn”.
3. Có một hàm răng đều. Theo Tiến sĩ Chen: “Thật không may rằng không có cách nào để răng đều một cách tự nhiên, bởi nếu có, các nha sĩ sẽ ngừng kinh doanh! Tuy nhiên, cách duy nhất có thể làm đó là niềng răng với mắc cài kim loại hoặc trong suốt như Invisalign“. Trong khi đó, chuyên gia Graves nói: “Cách duy nhất để làm thẳng răng an toàn là thông qua điều trị chỉnh nha chuyên nghiệp với hệ thống mắc cài.”
3. Niềng răng: Theo Tiến sĩ Chen: “Không có cách nào để sở hữu hàm răng đều một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng với mắc cài kim loại hoặc nẹp trong suốt để giúp hàng răng đều, đẹp”.
5. Dán răng hoặc trồng răng sứ. Theo Tiến sĩ Chen, cách duy nhất để chỉnh sửa hình dạng và kích thước răng của bạn là thông qua sự can thiệp của con người. Nha sĩ của bạn sẽ thay đổi chúng bằng cách dán răng hoặc răng sứ. Hình dạng của răng sẽ không tự nhiên thay đổi.
4. Dán răng hoặc trồng răng sứ: Cũng theo Tiến sĩ Chen, cách duy nhất để chỉnh sửa hình dáng và kích thước răng là tới các phòng khám nha khoa. Nha sĩ sẽ giúp bạn có hàm răng trắng, đều… bằng cách dán răng hoặc chụp răng sứ.
6. Đến phòng khám nha khoa thường xuyên. Tiến sĩ Cash nói: “ Hãy đi khám nha sĩ thường xuyên, nhiều bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn với một khuôn miệng không khoẻ mạnh. Nha sĩ của bạn đôi khi sẽ phát hiện ra những dấu hiệu ung thư miệng. Tôi luôn nói với các bệnh nhân của mình, đến nha sĩ không đơn thuần chỉ là tính thẩm mỹ.”
5. Đến phòng khám nha khoa thường xuyên: Tiến sĩ Gary Cash, chuyên về thẩm mỹ biến đổi và nha khoa phục hồi ở thành phố Austin, Texas, Hoa Kỳ nhấn mạnh: “Hãy đi khám nha sĩ thường xuyên để giảm thiểu các bệnh về răng miệng. Những vấn đề nguy hiểm như ung thư miệng có thể được phát hiện nếu thăm khám răng miệng thường xuyên. Tôi luôn nói với các bệnh nhân của mình, đến nha sĩ không đơn thuần chỉ là tính thẩm mỹ.”

LEAVE A REPLY