3 công dụng của nghệ đối với hệ tiêu hoá

0
6

Tác dụng của nghệ đối với dạ dày

Nghệ rất giàu curcuminoid, đặc biệt là curcumin, một chất chống oxy hóa mạnh mang lại đặc tính chống viêm của nghệ và nguyên nhân tạo ra màu vàng của gia vị.

Chất curcumin này có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ, được khuếch đại bởi các đặc tính kích thích miễn dịch và chống oxy hóa, sẽ làm sạch sâu dạ dày.

Do đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ giúp điều chỉnh hệ vi khuẩn đường ruột và ức chế sự nhân lên của vi khuẩn có hại, đặc biệt là Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày (tá tràng).

Do đó, nghệ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và giảm chứng ợ nóng, đầy bụng do ăn quá nhiều

Vì vậy, lợi ích của curcumin có thể làm giảm các rối loạn tiêu hóa của dạ dày: ợ hơi, đau bụng, trào ngược dạ dày, buồn nôn, đầy bụng, chán ăn và ợ chua (ợ chua).

Tác dụng của nghệ đối với gan

Nghệ là một loại gia vị bảo vệ và chữa lành các rối loạn gan và gan. Curcumin mang lại lợi ích cho chức năng gan, theo 2 cách khác nhau:

Nó kích thích sản xuất và bài tiết mật của túi mật, cho phép phân hủy và loại bỏ chất béo, và do đó giúp thải chất thải ra khỏi cơ thể.

Duy trì sức khỏe tốt của gan bằng cách bảo vệ các tế bào gan chống lại sự tấn công từ bên ngoài từ các tác nhân độc hại: thuốc, vi rút, đường, rượu,…

Tác dụng của nghệ đối với ruột

Hoạt động chống oxy hóa và chống viêm của nghệ làm cho nó trở thành chất bảo vệ và làm sạch đường ruột.

Ngoài ra, trong nghệ có men vi sinh prebiotic, kích thích sự phát triển của một số vi khuẩn có lợi trong ruột kết với nhiều lợi ích như cải thiện sự hấp thụ các khoáng chất, đặc biệt là canxi và magiê; giảm mất mô xương; có lợi cho các chức năng miễn dịch; tác dụng bảo vệ ruột kết; giảm cholesterol xấu…

Do đó, nghệ giúp làm giảm các rối loạn tiêu hóa của ruột như đầy hơi, đầy hơi trong ruột, chậm vận chuyển ruột, đau bụng, tiêu chảy,…

LEAVE A REPLY