15 mẹo đơn giản giúp lớp sơn móng tay của bạn lâu trôi hơn

0
19

Ngoài kĩ năng sơn móng chuyên nghiệp cùng đôi bàn tay đẹp duyên dáng thì việc giữ độ bền của lớp sơn cũng là điều không thể thiếu để làm nên một bộ nail hoàn hảo. Ngay cả khi bạn tránh rửa tay chỉ để làm cho lớp sơn móng lâu trôi hơn, nó cũng không giữ được lâu. Vì vậy, các chị em đừng ngại ‘bỏ túi’ mẹo đơn giản giúp lớp sơn móng tay của bạn lâu trôi hơn.

Ngay cả khi bạn tránh rửa tay chỉ để làm cho lớp sơn móng tay lâu trôi hơn, nó cũng không giữ được lâu.
Ngay cả khi bạn tránh rửa tay chỉ để làm cho lớp sơn móng tay lâu trôi hơn, nó cũng không giữ được lâu. Ảnh minh họa.

Mẹo để sơn móng tay lâu trôi hơn

– Luôn rửa và làm sạch móng trước khi sơn màu móng. Ngâm móng tay trong nước xà phòng để loại bỏ da chết và lớp biểu bì xung quanh móng tay.

– Lăn chai, không lắc. Lắc lọ đánh bóng sẽ làm cho màu có bọt khí dẫn đến bong bóng – thay vào đó, trộn chất đánh bóng bằng cách giữ thẳng đứng và lăn trong tay.

– Cắt và tạo hình móng cho phù hợp, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Lau khô bằng khăn mềm và thoa kem dưỡng ẩm.

– Để móng khô trong 10 phút. Bây giờ, phủ một lớp sơn nền mỏng lên móng tay để lớp sơn móng lâu trôi hơn.

– Phủ một lớp sơn mỏng và phủ các móng cho đến hết. Nói chung, sơn móng tay bắt đầu bong ra từ đầu trước. Lớp sơn này bảo vệ lớp sơn móng tay và giữ màu lâu.

– Để lớp sơn khô trên móng tay của bạn. Sau khi lớp sơn mỏng khô đi, sơn một lớp sơn bóng lên móng và để khô.

– Một mẹo làm đẹp để giữ lớp sơn móng tay trong nhiều ngày là sơn hai đến ba lớp sơn (dựa trên yêu cầu và màu sắc bóng).

 
Sơn hai đến ba lớp sơn dựa trên yêu cầu và màu sắc bóng. Ảnh minh họa. 

– Màu sơn móng tay nhẹ hơn nên có 3 lớp sơn. Điều này mang lại màu sắc móng tay thật và trông cũng đẹp.

– Để sơn móng tay khô trong không khí. Phủ một lớp sơn bóng lên trên lớp sơn móng tay. Điều này bảo vệ sơn móng tay và làm cho nó lâu trôi hơn.

– Bạn cũng có thể sử dụng lớp phủ bóng hoặc bóng mờ để tạo thêm độ sáng khác cho sơn móng tay của mình.

– Nếu vội, hãy ngâm tay trong nước lạnh 5 phút sau khi sơn móng. Nếu không, hãy làm khô móng trong không khí.

– Sử dụng kem dưỡng da tay hai lần một ngày sẽ giúp giữ ẩm cho bàn tay của bạn. Nó cũng giữ cho lớp biểu bì của bạn được giữ ẩm để không có vấn đề gì về việc chúng bị khô và bong tróc da hoặc sơn móng tay của bạn.

– Nếu bạn là người phải làm việc nhà hàng ngày, hãy nhớ đeo găng tay cao su để bảo vệ móng tay. Dòng chảy liên tục của nước, xà phòng và các hóa chất gia dụng khác có thể làm bong lớp sơn trên móng tay của bạn.

– Nhớ tránh lớp biểu bì vì màu sơn dễ bị bong tróc hơn sơn bóng trực tiếp lên móng tay.  – Lớp sơn bóng khô có nhiều khả năng bị bong tróc trên móng tay của bạn. Vì vậy, để tránh tình trạng này, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng dầu dưỡng móng tay ít nhất một lần mỗi ngày.

LEAVE A REPLY