Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Hé lộ mưu đồ thâm hiểm của kẻ cầm đầu vừa bị bắt

0
158

Liên quan đến vụ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên, đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng xác định nghi phạm Vì Văn Toán là đối tượng cầm đầu, chủ mưu của vụ án. Vì mối quan hệ rất phức tạp trên địa bàn, Toán đã liên hệ với đồng bọn thực hiện ý đồ muốn bắt giữ nữ sinh D. nhằm chiếm đoạt tài sản.

Liên quan vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ D. (20 tuổi), ngoài 8 đối tượng đã bị bắt khẩn cấp trước đó, ngày 29/3 Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Vì Văn Toán (sinh năm 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố Vì Thị Thu (sinh năm 1982, vợ Toán) về Tội mua bán trái phép ma túy. Mối liên hệ giữa Thu và các bị can trong vụ án tiếp tục được làm rõ.

Theo thông tin trên tờ Công an nhân dân, đến thời điểm hiện tại, Vì Văn Toán vẫn tỏ thái độ ngoan cố, chưa khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nhưng trước một số tài liệu, chứng cứ liên quan đến lời khai của các đối tượng và chứng minh những mối liên hệ khác, cơ quan CSĐT bước đầu xác định Vì Văn Toán là đối tượng có vai trò chủ mưu trong vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. bị hãm hiếp, sát hại và là đối tượng cầm đầu.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Hé lộ mưu đồ thâm hiểm của kẻ cầm đầu vừa bị bắtVì Văn Toán và các đối tượng trong vụ án.

Theo thông tin trên báo Người đưa tin, Toán có mối quan hệ rất phức tạp với các đối tượng ma túy trên địa bàn và các đồng phạm trong vụ án này. Trước khi xảy ra vụ án nữ sinh đi giao gà bị giết thì vợ Toán vẫn thường bán ma túy cho Bùi Văn Công sử dụng. Ngay cả số ma túy mà nhóm đối tượng trong vụ án sử dụng tại nhà Công, rồi cả nhóm hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ D. cũng là ma túy Công mua của Vì Thị Thu. Khi cảnh sát khám nhà Công còn thu được một lượng ma túy mà bọn chúng chưa kịp sử dụng hết.

Theo báo Tiền Phong, Vì Văn Toán là đối tượng nghiện ma túy, đã có 1 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy; chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và chịu án tù 9 năm 6 tháng.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Hé lộ mưu đồ thâm hiểm của kẻ cầm đầu vừa bị bắt - 1Vì Văn Toán được xác định là chủ mưu vụ án. Ảnh: VOV.

Cũng theo nguồn trên, khoảng trước Tết Nguyên đán vừa qua, đối tượng Vì Văn Toán có ý đồ muốn bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D. nhằm chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Toán đã liên hệ với đồng bọn để thực hiện hành vi phạm tội.

Bên cạnh đó, Vì Văn Toán lại khá thân thiết với Vương Văn Hùng (kẻ đầu tiên bị bắt trong vụ án này), do trước đó cả hai là bạn tù của nhau.

Vì vậy, dù quen biết Bùi Văn Công qua mối quan hệ xã hội nhưng Toán vẫn “đánh tiếng” với Vương Văn Hùng trước. Rồi sau đó, Hùng, Công cùng bàn bạc, Công đã kết nối với các con nghiện khác là bạn của Công cũng tham gia.

Chính vì các đối tượng này có mối quan hệ rất phức tạp, nhiều mưu mô, thủ đoạn đối phó nên việc gỡ các “nút thắt” trong vụ án không hề đơn giản. Sau khi gây án, bọn chúng đã bàn bạc rất kỹ cách tẩy xóa dấu vết, tạo dựng chứng cứ ngoại phạm, thống nhất cách khai báo gian dối… để đánh lạc hướng điều tra.

Theo báo Bảo vệ Pháp luật , liên quan đến vụ án nữ sinh bị sát hại, hiếp dâm ở Điện Biên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng về các tội: Bắt giữ người trái pháp luật, Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Không tố giác tội phạm.

9 đối tượng bị bắt tạm giam là: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng, Bùi Thị Kim Thu và Vì Văn Toán (bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp). Riêng Vì Thị Thu – vợ Vì Văn Toán, VKSND huyện Điện Biên đã phê chuẩn Quyết định khởi tố, Lệnh bắt tạm giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Cảnh sát bước đầu xác định chiều 30 Tết (4/2), sau khi dụ nữ sinh đến giao gà, Hùng và Công cùng một số bị can đã dùng côn sắt siết cổ làm nạn nhân ngất. Sau đó, chúng đưa cô gái lên thùng xe tải để hãm hiếp.

Từ đêm 30 đến ngày mồng 3 Tết, nhóm này đưa Cao Mỹ Duyên về nhà Công, trói nạn nhân, nhét giẻ vào miệng rồi tiếp tục thay nhau hãm hiếp sau khi sử dụng ma túy.

Sáng mồng 3 Tết, những kẻ đồi bại sát hại cô gái rồi mang thi thể ra vứt tại khu chăn nuôi ngôi nhà bỏ hoang của em gái Công.

Khi Duyên bị hãm hại, Bùi Thị Kim Thu là người trực tiếp chứng kiến tội ác. Cô ta còn nghe tiếng nữ sinh kêu cứu, khóc lóc nhưng không can thiệp vẫn cố tình bao che cho chồng và đồng bọn khi cảnh sát điều tra.

Theo Nam An (Tổ Quốc)