TOP 5 Cách Chống Ồn Cho Mái Tôn Khi Trời Mưa Hiệu Quả Nhất

Vào mùa mưa, các tòa nhà có mái tôn phát ra tiếng ồn do mưa rơi xuống mái tôn gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Vậy đâu là cách chống ồn cho mái tôn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bạn đang đọc: TOP 5 Cách Chống Ồn Cho Mái Tôn Khi Trời Mưa Hiệu Quả Nhất

Vì sao tòa nhà sử dụng mái tôn lại gây ồn khi trời mưa?

Khi trời mưa, các công trình lợp mái tôn sẽ gặp tiếng ồn từ mái tôn. Mưa rơi trên mái tôn gây ồn ào. Khi trời mưa to kéo dài, đây thực sự là nỗi ám ảnh, tiếng mưa đập vào mái tôn phát ra những tiếng động rất lớn khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu.

Ngoài ra, tôn còn là vật liệu được tạo thành từ hợp kim giữa kẽm và nhôm. Vì vậy, chúng dẫn nhiệt khá dễ dàng và khi gặp nhiệt, chúng nở ra. Tấm lợp tôn vuông có kích thước tăng dần so với diện tích mà chúng che phủ sẽ gây ra tiếng ồn ở những vị trí tôn.

TOP 5 Cách Chống Ồn Cho Mái Tôn Khi Trời Mưa Hiệu Quả Nhất

Những cách chống ồn cho mái tôn khi trời mưa

Sử dụng tôn xốp cách nhiệt chống ồn

Xốp cách nhiệt được sử dụng trong nhiều công trình, từ nhà ở dân dụng đến nhà máy lớn. Đây là giải pháp khử tiếng ồn rất hiệu quả khi trời mưa hoặc khi có vật lạ va vào mái tòa nhà.

Sử dụng tôn cho công trình của bạn sẽ giúp giảm tiếng ồn từ môi trường xung quanh với khả năng cách âm lên đến 27,3dB. Vì vậy, đây được coi là giải pháp chống ồn cho các công trình xây dựng hiện nay.

Các lớp tôn xốp liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành khối vững chắc nên có thể chịu được nhiều loại thời tiết khác nhau. Ngoài ra, lớp tôn bên ngoài cùng với lớp giấy bạc bên dưới phủ một lớp PU ở giữa tạo nên khả năng chống ẩm cao hơn so với các loại tôn lợp mái khác.

Làm trần thạch cao và trần nhựa

Lắp đặt trần thạch cao là phương pháp cách âm tiện lợi và có tính thẩm mỹ cao, có thể cắt giảm chi phí. Cấu tạo của trần thạch cao chỉ bao gồm hệ thống khung xương có gắn thêm các tấm thạch cao với nhiều kiểu dáng khác nhau (kiểu dáng cổ điển và hiện đại)… Việc thi công trần thạch cao cũng được thực hiện nhanh chóng, sau khi sơn sẽ có lớp bả hoàn thiện giúp cho ngôi nhà của bạn giảm tiếng ồn phía trên mái kim loại một cách hiệu quả khi có mưa rơi.

Hiện nay trần nhựa và phông nền nhựa đẹp đang là mẫu trần được nhiều người lựa chọn bởi khả năng chịu nhiệt, chống ồn hiệu quả. Trần nhựa có thể tránh được 95% đến 97% bức xạ nhiệt từ bên ngoài, ngăn chặn sự hấp thụ nhiệt và hạn chế tiếng ồn mưa phát ra trên mái kim loại.

Trần thạch cao, trần nhựa không chỉ giúp ngôi nhà của bạn đẹp, phong cách hơn mà hơn hết còn có khả năng chống ồn, cách nhiệt hiệu quả. Ngoài ra, trần nhà có độ bền và khả năng chịu nước cao nên dễ dàng vệ sinh và dễ dàng kết hợp với việc trang trí nội thất trong nhà.

TOP 5 Cách Chống Ồn Cho Mái Tôn Khi Trời Mưa Hiệu Quả Nhất

Sơn chống ồn cho mái tôn

Sơn chống ồn cho mái tôn là loại sơn có chứa chất tạo màng trong thành phần. Cung cấp khả năng cách âm tuyệt vời trong mùa mưa. Hiệu quả khử tiếng ồn của sơn phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn được sử dụng. Càng dày thì hiệu quả chống ồn càng tốt. Ngoài ra, mái càng thấp bạn càng cảm nhận rõ hơn hiệu quả giảm tiếng ồn mưa trên mái tôn bằng cách phun sơn chống ồn.

Sử dụng tấm cách âm

Cấu trúc tấm cách âm có khả năng hấp thụ 60-70% tiếng ồn đến từ môi trường bên ngoài, đồng thời giảm tiếng ồn bên trong tòa nhà. Cách âm tốt, không gây ồn khi mưa rơi trên mái tôn.

Ngoài ra, nó còn có khả năng chống ẩm, giảm sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, giúp mái nhà của bạn bền đẹp theo thời gian. Ngoài ra, tài sản này còn thân thiện với sức khỏe con người.

Trồng cây trên mái nhà

Giải pháp trồng cây trên mái không chỉ nhằm mục đích chống ồn cho mái tôn mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tạo bầu không khí mát mẻ và làm cho kiến trúc tòa nhà của bạn trở nên độc đáo.

Trồng cây xanh giúp cách nhiệt, chống ồn là giải pháp rất thú vị. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và có khả năng thích nghi với môi trường khắc nghiệt. Bạn cũng cần lưu ý những loại cây này phải được trồng trước khi mùa nắng nóng và mưa lũ đến. Thời vụ nên kéo dài ít nhất 1 tháng để cây có thời gian phát triển. Tuy nhiên, việc trồng cây trên mái tôn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của mái tôn nên bạn cần cẩn thận khi lựa chọn giải pháp này.

Tìm hiểu thêm: Khám Phá Chiến Thuận 4-2-2-2 Đỉnh Cao Trong Bóng Đá Hiện Nay

Quang Sáng – Thi công mái tôn chuyên nghiệp uy tín nhất

Cơ Khí Quang Sáng được biết đến là một trong những địa chỉ thi công mái tôn chuyên nghiệp hàng đầu. Cho đến nay đã có hàng nghìn mái tôn tại Hà Nội được Quang Sáng thi công và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. 1 – Thời gian thi công: Đảm bảo an toàn, chất lượng, không ảnh hưởng đến hàng xóm và những người xung quanh, thi công và hoàn thiện đúng thời gian cam kết trong hợp đồng.

Khi sử dụng dịch vụ tại Quang Sáng khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn những loại vật liệu phù hợp, chất lượng nhất, đảm bảo độ bền cao, kết cấu an toàn cho mọi công trình. Thời gian bảo hành dự án lên tới 24 THÁNG, giá tốt hơn 15% so với giá xây lắp trên thị trường. Đặc biệt, giảm giá 10% ngay sau khi bảo hành nếu quý khách có yêu cầu thay đổi, sửa chữa. Hãy liên hệ ngay với Quang Sáng để nhật được báo giá làm mái tôn ưu đãi nhất nhé!

TOP 5 Cách Chống Ồn Cho Mái Tôn Khi Trời Mưa Hiệu Quả Nhất

>>>>>Xem thêm: Mơ Thấy Con Nhím Có Ý Nghĩa Gì? Nên Chọn Con Số Nào?

Thông tin liên hệ:

• Trụ sở chính: Ngõ 110 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hà Nội
  • Hotline: 091.464.90.38
  • Cơ sở 1: 564 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Ngõ 8 số 15 đường Quang Tiến, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 9 KĐT Ao Sao, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Email: Cokhiquangsang@gmail.com
  • Website: xuongcokhi.net

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cách chống ồn cho mái tôn khi trời mưa cho ngôi nhà của mình. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!