Top 4 chất liệu bàn làm việc phổ biến nhất

Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ và độ bền của bàn làm việc. Vậy hiện nay có những chất liệu bàn làm việc nào, tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn điều đó.

1. Bàn làm việc gỗ tự nhiên

Top 4 chất liệu bàn làm việc phổ biến nhất

Hầu hết các sản phẩm bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên hiện nay trên thị trường đều có kiểu dáng đẹp, tạo cảm giác sang trọng, quý phái, bởi vậy mà nó được ưu tiên lựa chọn cho giám đốc, lãnh đạo của công ty khá nhiều. Tuy nhiên cũng có nhiều doanh nghiệp chọn bàn gỗ tự nhiên cho nhân viên, tuy nhiên chất liệu gỗ đó thuộc loại giá rẻ, không phải là gỗ quý.

Còn bàn giám đốc cao cấp được làm từ gỗ tự nhiên như gỗ xoan đào, gỗ thông, gỗ gụ, gỗ óc chó, gỗ xồi,… Trong đó gỗ xoan đào là loại phổ biến nhất ở nước ta. Điểm cộng của các loại bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên là bền bỉ và hoa văn độc đáo. Bạn sẽ không tìm được một mẫu bàn gỗ tự nhiên có vân trùng nhau, bởi vậy mà nó cũng có giá trị cực lớn.

Top 4 chất liệu bàn làm việc phổ biến nhất

Trung bình một bộ bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên có tuổi thọ lên đến 50 năm. Thậm chí nếu sử dụng và bảo quản đúng chuẩn thì nó còn kéo dài thời gian này hơn nữa. Tuy nhiên nhược điểm của sản phẩm này là giá bán cao hơn những chất liệu bàn khác, ngoài ra cũng dễ nứt, cong vênh khi gặp điều kiện môi trường ẩm, nhiệt. Bởi vậy nếu chọn bàn làm việc gỗ tự nhiên bạn cần quan tâm đến việc bảo dưỡng nó kỹ hơn.

2. Bàn làm việc gỗ công nghiệp

Top 4 chất liệu bàn làm việc phổ biến nhất

So với bàn gỗ tự nhiên thì bàn gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến hơn. Mẫu bàn này được yêu thích nhờ giá bán rẻ, cộng thêm nhiều kiểu dáng độc đáo, lạ mắt. Ngoài ra nó còn được tích hợp nhiều tính năng đa dạng, phục vụ tốt nhu cầu của nhân viên.

Trải qua quá trình xử lý kỹ lưỡng, bàn làm việc gỗ công nghiệp có khả năng chống cong vênh, chống thấm nước hiệu quả. Nhờ vậy mà tuổi thọ của sản phẩm này tương đối cao, chỉ cần bảo quản tốt thì thời gian sử dụng của nó lên đến vài chục năm.

Top 4 chất liệu bàn làm việc phổ biến nhất

Hiện nay trên thị trường có những loại bàn làm việc gỗ công nghiệp như gỗ MDF, gỗ MFC, gỗ Melamine, gỗ Veneer,… Trong đó gỗ Veneer là được yêu thích hơn cả nhờ độ bền, chịu lực tốt, chống cong vênh, rạn nứt. Ngoài ra một số loại bàn được làm từ ván veneer cùng ván ghép thanh được lấy từ cánh gỗ nhỏ của các cây thân lớn tạo thành nên rất đặc sắc và bền đẹp.

3. Bàn làm việc khung sắt kết hợp với các chất liệu khác

Top 4 chất liệu bàn làm việc phổ biến nhất

Mẫu bàn này có điểm cộng là chắc chắn, độ bền lâu dài. Hiện nay trên thị trường cũng chia làm 2 loại bàn làm việc khung sắt đó là loại làm 100% từ sắt, hai là loại được kết hợp khung sắt với gỗ. Loại được làm toàn bộ bằng sắt có độ bền cao, tuy nhiên nó khá nặng nề, khó di chuyển. Ngoài ra, bàn khung sắt 100% còn tạo cảm giác thô cứng, thiếu tính thẩm mỹ. Còn những sản phẩm được chú trọng đến thiết kế thì khá đắt đỏ.

Top 4 chất liệu bàn làm việc phổ biến nhất

Còn với bàn khung sắt kết hợp mặt bàn bằng gỗ khá đẹp, độ chịu lực tốt. Hơn nữa nó cũng có điểm cộng khác là dễ tháo gỡ, lắp ghép, vì vậy mà tiện lợi cho quá trình di chuyển, thay đổi bố cục văn phòng. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm này không rẻ hơn bàn gỗ công nghiệp, chủ yếu thích hợp lắp đặt cho văn phòng cần đặt các bộ máy tính lớn.

4. Bàn làm việc chất liệu bằng kính

Top 4 chất liệu bàn làm việc phổ biến nhất

Thời gian gần đây vật liệu kính được ứng dụng làm bàn làm việc khá nhiều, nhất là bàn giám đốc. Ngoài ra một số bàn nhân viên cũng sử dụng chất liệu kính. Tuy nhiên vì kính trơn trượt, dễ trượt, dễ vỡ nên rất khó đặt máy tính. Giải pháp khắc phục chất liệu này là kết hợp với nhiều chất liệu hay biến thấu nhiều kiểu thiết kế khác nhau.

Top 4 chất liệu bàn làm việc phổ biến nhất

Trên đây là top 4 mẫu bàn làm việc phổ biến nhất hiện nay. Tại Vnnoithat.net cung cấp tất cả các dòng sản phẩm này, chỉ cần liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và báo giá sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Thùy Duyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *