“Súc họng sâu” có phải “chốt chặn” hiệu quả phòng chống virus qua đường hô hấp?

0
0
“Súc họng sâu” có phải “chốt chặn” hiệu quả phòng chống virus qua đường hô hấp?
10:42 24/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn – Súc họng đúng cách, đúng loại dung dịch diệt khuẩn sẽ tạo “chốt chặn” vô cùng hiệu quả để phòng chống virus COVID-19 xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp và qua miệng đồng thời giảm phát tán Virus này ra môi trường.

Một trong những cách thức lây nhiễm COVID-19 nhanh và nguy hiểm nhất là qua đường hô hấp. Để phòng tránh nhiễm bệnh hoặc lây truyền cho người khác, chúng ta phải cố gắng ngăn chặn virus đi vào vùng miệng, hầu họng của chính mình.

Dung dịch Chlorhexidine gluconate là dung địch được WHO và các bác sĩ khuyến nghị sử dụng trong nước súc miệng để diệt virus.

Dung dịch Chlorhexidine gluconate có tác dụng sát khuẩn, diệt virus rất mạnh nhưng lại có vị rất đắng và có thể gây ghê cổ, gây rát lưỡi cho người sử dụng và đây là “hạn chế lớn” trong sử dụng dung dịch này đặc biệt là đối với trẻ em.

Tại nước ta,  rất ít nước súc miệng xử lý tốt “hạn chế lớn” này để gần như hoàn toàn che đi vị đắng do đó ai cũng có thể dễ dàng súc miệng, ngay cả súc miệng trước khi ăn cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến việc cảm nhận thức ăn.

Nước súc miệng tốt không chỉ có các tá dược điều chỉnh hương vị thông thường và còn các các tá dược cạnh tranh với receptor cảm nhận vị đắng ở lưỡi chống gây rát lưỡi, tê lưỡi khi sử dụng.

Hàm lượng Chlorhexidine thế nào là phù hợp?

Hàm lượng Chlorhexidine Gluconate 0.12% là hàm lượng phù hợp để tiêu diệt vi khuẩn, virus nhưng lại không làm ảnh hưởng đến niêm mạc miệng và họng. Không chỉ diệt khuẩn, nước súc miệng còn phải được bổ sung Natri Flourid để bảo vệ men răng, ngừa sâu răng và các tinh dầu giúp mang lại hơi thở thơm mát sau khi sử dụng.

Súc họng chưa đủ mà cần phải súc họng đúng cách:

– Phải súc họng (súc miệng sâu) chứ không chỉ súc miệng, có nghĩa là phải để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu đựng được.

– Mỗi lần súc họng chỉ cần 5ml dung dịch. Càng nhiều thì sẽ càng khó đưa dung dịch xuống sâu vùng họng.

– Súc họng trước khi đi ra ngoài và ngay sau khi ra ngoài về hoặc ngay sau khi tiếp xúc gần với người khác. Trong trường hợp trên máy bay, nên súc sau mỗi 3 tiếng hoặc ngay sau khi ăn.

–  Và cuối cùng, đừng chủ quan khi bạn đã có nút chặn sau cùng này. Hiệu quả của việc phòng bệnh là sự phối hợp của tất cả các biện pháp.

Nước súc miệng Nuxumi sử dụng nguyên liệu Chlorhexidine Gluconate nhập khẩu từ tập đoàn Evonik nổi tiếng của Cộng hoà Liên bang Đức nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm tối ưu.

Nuxumi khuyến nghị người sử dụng súc họng sâu để cùng chung tay tạo lá chắn chống lại COVID-19.

LEAVE A REPLY