Sử dụng bông tắm hằng ngày có an toàn?

0
9
Sử dụng bông tắm hằng ngày có an toàn?
Bông tắm là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn. Ảnh: Brightside

Không sử dụng bông tắm khiến da sáng hơn

Mặc dù bông tắm có tác dụng tẩy da chết và làm cho da mềm mại và mịn màng, nhưng chúng cũng tiềm ẩn những tác hại cho cơ thể. Trong bông tắm có nhiều lỗ rỗng nhỏ để giữ tế bào chết khi tắm, vô hình chung trở thành một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

Hơn nữa bông tắm được sử dụng và bảo quản trong phòng tắm ẩm ướt, khiến chúng không khô hoàn toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển gây nhiễm trùng da.

Ngăn ngừa kích ứng da

Bông tắm giúp loại bỏ tế bào da chết hiệu quả nhưng nếu sử dụng quá thường xuyên và mạnh tay có thể gây ra nhiều tác hại hơn là lợi ích.

Các sợ bông tắm thô và cứng có thể mài mòn da khiến da bị tổn thương. Vì vậy, nếu sử dụng bông tắm hàng ngày, da có thể bị kích ứng, nhạy cảm và mẩn đỏ.

 
 Sử dụng bông tắm có thể gây kích ứng da. Ảnh: Brightside

Tổn thương do dao cạo nhanh lành hơn

Cạo lông chân là một biện pháp nhanh chóng và dễ dàng nhất để loại bỏ phần lông không mong muốn. Tuy nhiên, khi sử dụng dao cạo có thể gây ra những vết thương cho da.

 
 Không nên sử dụng bông tắm sau khi mới cạo lông. Ảnh: Brightside

Mặc dù tẩy da chết có thể giúp hạn chế tình trạng lông mọc ngược nhưng tốt nhất không nên sử dụng bông tắm sau khi cạo lông. Bởi vì bông tắm có thể chứa nhiều vi khuẩn, chúng có thể thâm nhập vào da qua những vết xước do dao cạo.

Ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu

Nếu không vệ sinh, phơi khô và bảo quản bông tắm đúng cách, nó có thể trở thành môi trường sinh sôi khuẩn E.coli cực kỳ nguy hiểm. Tiếp xúc với khuẩn E.coli có thể gây ra những triệu chứng đáng lo ngại như đau dạ dày, buồn nôn và nôn.

Bạn nên phơi khô bông tắm sau mỗi lần sử dụng và không nên treo ở khu vực ẩm ướt như phòng tắm. Hơn nữa, phải thay bông tắm thường xuyên sau 3 tuần. Tuyệt đối không sử dụng bông tắm khi cơ thể đang có vết thương hở hoặc mụn nhọt.

LEAVE A REPLY