Quý ông ‘đổi gió’ cần dè chừng những bệnh tình dục nguy hiểm sau

0
6
Trao đổi với PV, BS Lê Thị Kim Dung, Trưởng Khoa Sản, Trung tâm Y tế Thái Hà, Hà Nội chỉ ra những bệnh tình dục nam giới hay mắc phải.

1. Bệnh giang mai

Giang mai là một bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục bằng đường hậu môn, miệng, hoặc âm đạo. Bệnh này vẫn còn khá phổ biến hiện nay.

Giang mai là một bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục.

Bệnh giang mai có 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn có các triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới có thể bao gồm: Phát ban trên da mà không bị ngứa, thường thấy trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân, mệt mỏi, đau họng, đau đầu, sưng hạch.

Quý ông 'đổi gió' cần dè chừng những bệnh tình dục nguy hiểm sau
Giang mai là một bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục.

2. Herpes sinh dục

Herpes được lây truyền khi dùng miệng tiếp xúc trực tiếp với miệng hoặc bộ phận sinh dục của một người nhiễm virus.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh herpes ở nam giới là: Ngứa hoặc xuất hiện mụn nước trên da, da bị phồng rộp trên dương vật, tinh hoàn, trên và xung quanh hậu môn, mông, đùi, phồng rộp trên môi, lưỡi, nướu răng, và các bộ phận khác của cơ thể, đau cơ ở vùng dưới lưng, mông, đùi, hoặc đầu gối, sưng hạch, sốt…

3. Bệnh lậu

Ở nam giới, sau một lần quan hệ tình dục với người bệnh qua đường âm đạo có khoảng 25% nam bị mắc bệnh. Có khoảng 85% nam bị viêm niệu đạo do lậu sẽ biểu hiện cấp tính với các triệu chứng khó chịu, đái buốt và ra mủ, thường kèm theo phù nề và đỏ miệng sáo.

Ra mủ niệu đạo là một triệu chứng đặc hiệu của bệnh lậu, mủ màu vàng, vàng xanh, số lượng nhiều làm cho người bệnh rất lo lắng. Thời gian ủ bệnh từ 1-14 ngày, trung bình 2-5 ngày.

4. Bệnh sùi mào gà

Đối với nam giới, các vị trí tổn thương của sùi mào gà thường gặp nhất là ở dương vật (thân, quy đầu, lỗ niệu đạo).

Sùi mào gà khiến người bệnh có cảm giác khó chịu, phản cảm và tiết ra mùi hôi thối. Tại các nốt sùi, việc đụng chạm có thể gây chảy máu, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển.

Mắc sùi mào gà gây tổn thương lớn nhất là gây chèn ép, ảnh hưởng đến chức năng cơ quan bị tổn thương như dương vật, có thể có nguy cơ chảy máu bất cứ lúc nào. Nếu để lâu, bệnh có thể tiến triển thành ung thư.

5. Nhiễm nấm Chlamydia

Một số dấu hiệu và triệu chứng khi bị nhiễm Chlamydia ở nam giới bao gồm: Đau khi đi tiểu, dương vật xuất hiện chất nhày, tinh hoàn bị sưng.

BS Kim Dung khuyến cáo, khi đàn ông có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh tình dục nên đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

LEAVE A REPLY