‘Quan hệ’ đều đặn bạn sẽ chống được bệnh này

0
6
Các nhà khoa học tại Đại học Wilkes của Mỹ đã chứng minh cho thấy nếu quan hệ tình dục đều đặn, bạn có khả năng phòng cúm tốt hơn những người khác.

Chúng ta vẫn nghĩ rằng cung cấp đủ vitamin C, sử dụng các loại thảo dược sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng để chống lại các con virus cúm. Nhưng đó không phải là cách duy nhất. Chỉ cần bạn quan hệ với vợ/chồng/bạn tình đều đặn từ 1-2 lần/tuần sẽ giúp cơ thể họ sản sinh một loại kháng thể chống lại virus cúm.

Các nhà khoa học cũng nghiên cứu cho thấy khi quan hệ tình dục, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ được tăng cường nhờ việc sản sinh ra nhiều kháng thể Immunoglobulin A (IgA) hơn.

Loại kháng thể này do các tế bào lympho B và các tương bào (Plasma – biệt hóa từ lympho B) tiết ra, giúp hệ miễn dịch nhận biết và vô hiệu hóa các tác nhân lạ như virus, vi khuẩn, từ đó giúp cơ thể hạn chế nhiễm bệnh.

'Quan hệ' đều đặn bạn sẽ chống được bệnh này
Dịch cúm năm qua đã lấy đi sinh mạng của nhiều người trên thế giới

Những cặp đôi quan hệ tình dục hai lần mỗi tuần có lượng kháng thể IgA nhiều hơn 30% so với những người không quan hệ.

Khám phá này được thực hiện bởi các nhà tâm lý học Carl Charnetski và Francis Brennan của Đại học Wilkes, Pennsylvania, Mỹ. Cuộc nghiên cứu dựa trên kết quả khảo sát của 111 sinh viên đại học gồm 44 nam giới và 67 phụ nữ – về tần số quan hệ tình dục của họ. Ngoài ra, họ còn tiến hành khảo sát trên các tình nguyện viên về các yếu tố như mối quan hệ lâu dài hay không, họ có hài lòng với đời sống tình dục hay không.

'Quan hệ' đều đặn bạn sẽ chống được bệnh này - 1
Quan hệ tình dục đều đặn là liều thuốc chống lại bệnh cúm (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, theo các nhà nghiên cứu tại Trường Y khoa thuộc Đại học Miami của Mỹ, massage cũng là liệu pháp giúp giảm 53% các hormone gây căng thẳng – yếu tố gây ra tác động tiêu cực đến hệ miễn dịch.

Nghiên cứu này nhằm góp phần ngăn ngừa những hậu quả nặng nề do đại dịch cúm Aussie (còn gọi là H3N2) nói riêng và các loại cúm khác nói chung mang lại. Dịch cúm này ảnh hưởng đến nhiều quốc gia Âu – Mỹ trong mùa đông, mà nặng nề nhất là tại nước Anh.

Theo Liên Lê (Thế Giới Trẻ)

LEAVE A REPLY