Những lý do khiến chúng ta không thể có một giấc ngủ ngon

0
10
Những lý do khiến chúng ta không thể có một giấc ngủ ngon
Không nên ăn vặt trước giờ đi ngủ. Ảnh: Shutterstock.com

Ăn vặt trước giờ đi ngủ

Khi cảm thấy hơi đói hoặc kiệt sức vào cuối ngày, nhiều người thường muốn ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ. Thế nhưng ăn quá muộn có thể khiến giấc ngủ của chúng ta bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, không có nghĩa là chúng ta phải nhịn đói khi đi ngủ, mọi người có thể ăn một bữa trước khi đi ngủ 4 giờ để có thể giúp đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Trải thảm trong phòng ngủ

Đặt thảm trong phòng ngủ sẽ giúp cho phòng ngủ đẹp và ấm cúng hơn, tuy nhiên, nếu không thường xuyên vệ sinh thì thảm sẽ bị bám bụi và gây dị ứng.

Điều này sẽ làm cho chúng ta bị ho, khó thở từ đó khiến chúng ta bị rối loạn giấc ngủ.

Chính vì vậy, nếu trong phòng ngủ có thảm, mọi người cần phải vệ sinh thường xuyên để đảm bảo cho sức khỏe của chính mình.

Ngủ nướng vào cuối tuần

Sau một tuần làm việc vất vả, phần đông sẽ ngủ nướng vào cuối tuần. Thế nhưng ngủ nướng 1, 2 lần một tuần có thể làm rối loạn nhịp sinh học và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta về lâu dài.

Vì vậy, thay vì thức dậy muộn vào cuối tuần, hãy ngủ dậy sớm như hàng ngày và chỉ sau vài tuần mọi người đã có thể thức dậy đúng giờ mà không cần đến báo thức và cơ thể cũng không cảm thấy mệt mỏi khi dậy sớm.

LEAVE A REPLY