Những lợi ích tuyệt vời của hoa xoài đối với sức khỏe

0
10

1. Điều trị bệnh chàm

Chàm là một tình trạng da khiến da đỏ và ngứa. Một số nghiên cứu cho rằng dung dịch đun sôi của hoa xoài trộn với đường và nước có thể giúp làm giảm các triệu chứng bệnh chàm ở một mức độ lớn.

Hoa xoài có thể giúp bệnh chàm thuyên giảm (Ảnh minh họa)

Hoa xoài có thể giúp bệnh chàm thuyên giảm. Ảnh minh họa.

2. Điều trị loét miệng

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước sắc từ hoa xoài có thể được sử dụng như một chất chống đông máu. Nghiên cứu cho biết thêm rằng khi nước sắc hoa xoài được uống với liều lượng 5g/kg, không có dấu hiệu độc tính trên động vật như chuột cống. Hoa xoài có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết loét dạ dày và miệng và hỗ trợ điều trị bệnh.

Nước ép hoa xoài có thể đẩy nhanh quá trình loét miệng (Ảnh minh họa)

Nước ép hoa xoài có thể đẩy nhanh quá trình loét miệng. Ảnh minh họa.

3. Chữa đau răng

Hợp chất gallate trong hoa xoài được biết là có đặc tính chống viêm. Nó có thể giúp giảm đau do viêm nướu và giúp giảm đau răng. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước từ hoa xoài đun sôi có thể giúp giảm đau răng, đồng thời làm cho răng và nướu trở nên chắc khỏe hơn.

4. Có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Các bộ phận khác nhau của cây xoài, bao gồm cả hoa xoài, chứa một hợp chất thiết yếu mangiferin được biết là có tác dụng chống bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu nói rằng mangiferin là một phương thuốc hiệu quả trong điều trị và quản lý bệnh tiểu đường và các biến chứng liên quan của nó bằng cách cải thiện độ nhạy insulin và giảm mức cholesterol. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cho biết tiêu thụ bột hoa xoài sấy khô và nghiền nát với một cốc nước hàng ngày vào buổi sáng lúc bụng đói để kiểm soát lượng đường.

 

 Xoài là thực phẩm giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Ảnh minh họa.

5. Cải thiện hệ tiêu hóa

Theo Ayurveda, hoa xoài được biết là có đặc tính làm mát và có thể giúp kiểm soát các chứng tiêu hóa, do đó điều trị các tình trạng liên quan đến tiêu hóa như ợ chua và tiêu chảy mãn tính. Để điều trị các chứng này, người ta nên dùng nước hầm hoa xoài.

Cách dùng hoa xoài hiệu quả

Một trong những cách tốt nhất để dùng hoa xoài là luộc chúng. Hoa cũng có thể được ngâm qua đêm và tiêu thụ vào buổi sáng sau khi ép đúng cách.

Mặc dù hoa xoài có thể ăn được nhưng chúng có thể gây dị ứng ở một số người. Tránh tiêu thụ nó nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng dị ứng nào như ngứa hoặc phát ban.

Mặc dù nó có lợi cho sức khỏe con người, bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế trước khi tiêu thụ để biết thêm về liều lượng và tác dụng phụ của nó.

LEAVE A REPLY