Những câu nói không ngờ dập tắt ham muốn

0
6
“Mấy giờ rồi anh?”, “Mai anh muốn ăn gì?”… là điều bạn chớ nên nói trong giây phút mặn nồng.

“Chuyện ấy” với người bạn đời đã chung sống lâu năm hay với người tình mới đều có thể xảy ra những khoảnh khắc bối rối và khiến người trong cuộc xấu hổ muốn độn thổ.

Theo nghiên cứu của Saucy Dates, nam giới và phụ nữ có thể được khơi dậy hay dập tắt cảm hứng từ những yếu tố khác nhau. Trang này tổng hợp một danh sách 10 cụm từ giết chết ham muốn yêu đương sau khi phỏng vấn ý kiến hàng ngàn người.

Câu đứng đầu danh sách là gọi nhầm tên người chung chăn gối. Với cả phụ nữ và đàn ông thì điều này khiến họ không còn muốn tiếp tục “yêu” nữa, thậm chí còn gợi lên nhiều ngờ vực về lòng chung thủy. Câu tệ thứ hai với phụ nữ là “anh không thể làm thế”. Còn câu thứ ba – cũng là dấu hiệu cho thấy cuộc yêu đến hồi kết là “Anh ỉu rồi”. 

Những câu nói không ngờ dập tắt ham muốn
Ảnh minh họa: Mochi Magazine.

Tiếp theo là hai câu hỏi đều không nên nói ra với phụ nữ trong phòng ngủ, là: “Em cũng làm thế này với người cũ à?”, “Anh nên làm gì tiếp theo đây?”.

Cụm từ thô lỗ và vô cảm nhất trong khi gần gũi là “Anh không yêu em”. Câu cũng khiến người kia đau lòng nữa là “Anh sẽ chia tay với em sau đêm nay”. 

Cả đàn ông và phụ nữ đều ghét nghe “Em/anh gần tuyệt vời bằng người cũ của anh/em”. Không ai coi đây là một lời khen gợi cảm cả. 

Đa số đàn ông tiết lộ điều tệ nhất mình nghe từ phụ nữ sau chuyện bị gọi nhầm tên là “Em phải đi vệ sinh đã”. Khá logic khi câu thứ ba gây ức chế là “Mấy giờ rồi?”. Hàm ý chỉ sự buồn chán đang len lỏi là câu “Cái gì đó?” và tiếp theo là “Anh làm nhanh lên cho xong đi!”.

Những điều thường nhật trong cuộc sống cũng không nên trở thành chủ đề khi cả hai đang âu yếm. Câu hỏi “Anh muốn ăn gì tối mai?” hoàn toàn chẳng ghi được điểm nào. Mọi nam giời hầu như đều tắt ngấm ngọn lửa khao khát với câu nói từ phái nữ “Anh khiến em nhớ tới bố!”. Một câu khác chắc chắn không bao giờ nên nói nữa là “Anh có vẻ hơi nhỏ nhỉ?”.

Theo Bảo Ngọc (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY