Người phụ nữ ở Bắc Giang bị đạn bắn xuyên tim hồi phục thần kỳ

0
20

Mới đây, Vietnam+ đưa tin, bệnh nhân Thôi Thị Sáu (ở tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) – người bị đạn bắn xuyên tim khi đi chơi thuyền vào ngày 30/4 đã hồi phục thần kỳ và đã được các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho xuất viện.

Sức khỏe - Người phụ nữ ở Bắc Giang bị đạn bắn xuyên tim hồi phục thần kỳ

Bệnh nhân bị đạn bắn xuyên tim được xuất viện sau hơn 2 tuần phẫu thuật.

Trước đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với chẩn đoán vết thương tim phức tạp do đạn súng hơi bắn.

Sau khi tiến hành các thăm dò cần thiết, các bác sỹ đã phẫu thuật tim hở cấp cứu để xử lý vết thương từ trước ngực trái xuyên qua nhiều buồng tim ra phía sau và dừng lại ở sát mặt trước động mạch chủ ngực.

Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật lấy ra dị vật, thực hiện khâu tạo hình van 2 lá, khâu các lỗ rách của tim, làm sạch và dẫn lưu màng phổi trái và phải.

Hiện nay, sức khỏe của chị Sáu đã tiến triển rất tốt và được xuất viện sau 2 tuần phẫu thuật.

Theo báo An ninh Thủ đô, chị Sáu chia sẻ cảm xúc hạnh phúc trong ngày xuất viện: “Người thân của mình ai cũng mừng lắm, vì trước đó bị nặng như vậy thì không ai nghĩ mình có thể qua khỏi, họ còn trêu hai vợ chồng đợt này đi trăng mật lâu quá, suốt từ 30/4 đến giờ”.

Nói về ca bệnh hy hữu này, PGS.TS Nguyễn Hữu Ước – Trưởng kíp mổ cho bệnh nhân Sáu cho biết, thông thường với những chấn thương do đạn bắn xuyên tim như vậy thuộc loại tổn thương nặng, cơ hội cứu sống là rất nhỏ.

Với chị Sáu, không chỉ được xử lý cấp cứu và phẫu thuật kịp thời mà may mắn là người bệnh không bị các biến chứng nhiễm trùng, tình trạng tim và phổi hồi phục rất tốt, có thể dần trở lại với cuộc sống gần như bình thường.

Quốc Tiệp (t/h)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here