Nghi phạm trú ẩn tại nhà người thân sau khi sát hại nữ sinh ship gà ở Điện Biên

0
0

Vào lúc 17h ngày 11/2 trao đổi với PV, ông Trần Công Kha, Chủ tịch xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc khám xét một ngôi nhà sau khi có thông tin liên quan đến một nghi phạm vụ án xảy ra vào chiều 30 Tết.

Theo ông Kha, hiện tại xã mới nắm được thông tin đối tượng Vương Văn Hùng được cho là có liên quan đến vụ án. Vương Văn Hùng không có đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã Noong Hẹt, mà đây là nơi ở của người thân Hùng và chỉ là nơi ẩn trú sau khi bị phát hiện.

Nghi phạm trú ẩn tại nhà người thân sau khi sát hại nữ sinh ship gà ở Điện BiênCảnh sát khám nhà người thân của Hùng nơi nghi phạm này ẩn náu (Ảnh BVPL)

Trước đó, cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét ngôi nhà trên tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên – nơi nghi can tá túc những ngày vừa qua. Theo nguồn tin, nghi phạm đã bị bắt giữ làm rõ vụ án.

Cơ quan điều tra nghi vấn Hùng là kẻ nghi cầm đầu 1 nhóm người có hành vi hiếp dâm, sát hại nữ sinh C.M.D, khi em đi giao gà chiều 30 Tết.

Nghi phạm trú ẩn tại nhà người thân sau khi sát hại nữ sinh ship gà ở Điện Biên - 1

Nghi phạm trú ẩn tại nhà người thân sau khi sát hại nữ sinh ship gà ở Điện Biên - 2

Nghi phạm trú ẩn tại nhà người thân sau khi sát hại nữ sinh ship gà ở Điện Biên - 3

Nghi phạm trú ẩn tại nhà người thân sau khi sát hại nữ sinh ship gà ở Điện Biên - 4Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái.

Được biết, bước đầu, đối tượng Hùng khai nhận cả nhóm có 5 tên ăn nhậu, sau đó giở trò đồi bại, sát hại em C.M.D. Trong nhóm này có một đối tượng đã mang điện thoại của nạn nhân đi, sau đó giấu chiếc điện thoại này tại một gia đình cũng trên địa bàn xã xã Noong Hẹt.

Vào chiều ngày 4/2 (tức chiều 30 tết), nữ sinh C.M.D. (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) cùng mẹ có đi bán gà ở chợ Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ) thì có một người đàn ông tới hỏi mua gà với số lượng lớn. Tuy nhiên, sau khi nữ sinh đi giao gà cho khách trên thì bị mất tích.

Đến khoảng 10h ngày 7/2 (mùng 3 Tết), một thi thể nữ giới được phát hiện tại chuồng chăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Nạn nhân nhanh chóng được xác định là nữ sinh nói trên.

Thi thể được tìm thấy trong tình trạng nằm ngửa, bán khỏa thân, mũ bảo hiểm úp lên mặt, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Qua khám nghiệm hiện trường, trên thi thể nạn nhân xuất hiện nhiều vết bầm tím, phần đầu có dấu hiệu của vật cứng tác động… Cơ quan công an đã thu được 2 tang vật quan trọng, đó là một chiếc lồng gà và một quần dài giống như của nạn nhân mặc trước khi đi giao gà.

Theo Minh Ngọc (Helino)