Nếu không muốn ‘chuyện ấy’ thành ác mộng nhất định phải tránh 6 việc trước và sau ‘yêu’

0
6
Đôi khi, chỉ một chút sơ suất cũng sẽ khiến một đêm tuyệt vời trở thành ác mộng.

1. Đừng lao ngay vào nhà vệ sinh

Có thể bạn đã từng nghe nói về việc nên đi nhỏ ngay sau khi làm “chuyện ấy” để tránh việc nhiễm trùng đường tiết niệu. “Nhưng một chút nước tiểu sẽ chẳng thay đổi được tình hình đâu”,theo tiến sĩ Jennifer Bump – chuyên gia. Vậy nên hãy cứ bình tĩnh mà âu yếm nhau sau “cuộc chiến” ( tất nhiên, trừ khi bạn thật sự đang có nhu cầu ).

2. Đừng uống quá nhiều rượu

Nếu không muốn 'chuyện ấy' thành ác mộng nhất định phải tránh 6 việc trước và sau 'yêu'

Đôi khi 1 ly rượu vang sẽ giúp bạn tăng cảm giác hưng phấn, nhưng việc uống quá chén sẽ khiến chuyện “yêu” trở nên không thoải mái. Trong một nghiên cứu ở Đại học Missouri – St. Louis, 11% người dùng nhiều rượu trước khi quan hệ tình dục đã trải qua những cảm giác khó chịu để đạt được cực khoái.

So với những người không uống rượu, thì những người đàn ông sử dụng chất kích thích này có xu hướng gặp khó khăn khi “yêu”, và phụ nữ lại thiếu cảm xúc cần thiết để lên đỉnh. Lí do là vì rượu đã làm giảm khả năng của một vài bộ phận đóng vai trò quan trọng cho việc đạt hưng phấn và cực khoái trong hệ thần kinh.

3. Tránh tư thế này nếu không muốn có thai

Nâng cao xương chậu sau khi quan hệ tình dục có thể tăng khả năng thụ thai của bạn. “Tư thế này sẽ khiến tinh trùng dễ dàng di chuyển vào cổ tử cung của bạn hơn”, Bump giải thích. Vì vậy, tuỳ thuộc vào vấn đề hai bạn có đang cố gắng có em bé hay không, bạn nên xem xét tư thế nằm sau khi quan hệ tình dục nhé!

4. Đừng để chàng lên giường khi chưa tắm

Nếu không muốn 'chuyện ấy' thành ác mộng nhất định phải tránh 6 việc trước và sau 'yêu' - 1

Bạn nên yêu cầu chàng vệ sinh thật sạch sẽ khu vực ấy trước khi cho phép anh ấy đến gần bạn. Bởi các vi khuẩn gây nên bệnh UTI ( nhiễm trùng đường tiết niệu ) có thể tích tụ ở đó và được truyền cho bạn qua đường tình dục. 

5. Đừng ăn tối quá nhiều

Cheryl Iglesia – một tiến sĩ phụ khoa tại Washington, DC giải thích: “Tuy rau, đậu, ngũ cốc là những loại thực phẩm lành mạnh, nhưng việc ăn chúng nhiều và trước khi quan hệ có thể khiến bạn ngất xỉu trước khi lên đỉnh.” Để ngăn chặn tình huống xấu hổ này, hãy tránh những thực phẩm chứa nhiều chất xơ trong khoảng 1 đến 2 giờ trước khi “lâm trận”. Thay vào đó, bạn có thể thưởng thức một chút socola để làm tăng mức độ serotonin, từ đó sẽ gia tăng khoái cảm hơn.

6. Không dùng các sản phẩm bôi trơn có chứa chất menthol

Phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh sẽ phải trải qua sự mỏng đi của mô âm đạo, từ đó sẽ dẫn đến việc vùng kín trở nên nhạy cảm hơn. Các chất bôi trơn kích thích thường bao gồm menthol nên rất dễ gây ra kích ứng. Đặc biệt, với phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh, tiến sĩ Iglesia khuyên dùng các chất bôi trơn dạng nước để có một buổi tối thoải mái, dễ chịu.

Theo Hoàng Lan (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY