Sau khi bị ngứa, hằng ngày em đã vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn không khỏi. Mong bác sĩ tư vấn cho em!

Xin giấu tên

Theo thư bạn kể thì ngứa ở đầu dương vật thường là do viêm nhiễm quy đầu. Nguyên nhân thì có rất nhiều trong đó có thể do lây nhiễm trong quan hệ tình dục. Ở những người có nhiều bạn tình, nhất là quan hệ với gái mại dâm mà không dùng bao cao su sẽ dễ mắc bệnh lây qua đường tình dục.

Cho đến nay, có tới hơn 20 loại bệnh lây qua đường tình dục, trong đó phải kể đến như: nhiễm nấm Candida albican, nhiễm Trichomonas, sùi mào gà, lậu cầu, giang mai, Herpes… Điều nên biết, có những bệnh lây truyền đường tình dục thời gian ủ bệnh có thể rất dài, từ 1 – 8 tháng mới phát bệnh như bệnh sùi mào gà. Điều đó để bạn cảnh giác dù 2 tháng nay không quan hệ tình dục nhưng vẫn có thể bị lây nhiễm từ trước đó.

Nguyên nhân thứ hai gây viêm quy đầu không phải do lây nhiễm mà do giữ vệ sinh bộ phận sinh dục không tốt, do nước tiểu ứ đọng trong trường hợp hẹp bao quy đầu, do thủ dâm không đúng cách… nên mặc dù chưa hề quan hệ tình dục bao giờ vẫn bị viêm quy đầu. Trước hết, bạn nên thường xuyên vệ sinh quy đầu đúng cách (lộn quy đầu ra để rửa hằng ngày).

Nếu không hết ngứa, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu hoặc phòng khám Nam học để xét nghiệm chất tiết tìm nguyên nhân gây bệnh và được tư vấn điều trị cụ thể. Bệnh ngứa quy đầu có thể không ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ nhưng có những nguyên nhân lại gây ung thư dương vật nếu điều trị muộn.

BS. Vũ Ngọc

LEAVE A REPLY