May mắn thoát chết nhờ…nâng ngực

0
20

Quả là một sự cố cười ra nước mắt, phẫu thuật tăng vòng 1 không chỉ đẹp mà còn là “quý nhân” hộ mệnh.

Sự cố hy hữu này xảy ra ở Toronto, Canada.

Chia sẻ trên The Guardian, CNN, chuyên gia phẫu thuật Giancarlo kể rằng trong suốt quãng thời gian làm y của mình, đây là một trong số ít trường hợp được y học ghi nhận về vai trò lớn lao của túi đựng silicon khi đã cứu mạng người dùng.

Chuyên gia kể, bệnh nhân nữ bước vào một phòng cấp cứu ở Toronto sau khi bị bắn vào ngực. Các bác sĩ vô cùng kinh ngạc khi thấy cô vẫn đủ tỉnh táo để trò chuyện.

Sức khỏe - May mắn thoát chết nhờ…nâng ngực

Túi độn ngực silicon bên trái đã khiến viên đạn chuyển hướng không găm vào tim và phổi của nữ bệnh nhân.

Kết quả kiểm tra cho thấy, một túi độn ngực silicon đã giúp đẩy chệch hướng viên đạn khỏi các cơ quan nội tạng của một phụ nữ 30 tuổi không găm vào tim và phổi.

Chiếc túi ngực đã bị vỡ sau sự cố, nhưng đã giúp chủ nhân thoát khỏi các vết thương nghiêm trọng hơn, vốn có thể đe dọa tính mạng của cô.

Các bác sĩ sau đó đã tháo các túi độn ngực của nữ bệnh nhân, điều trị vết thương và kê thuốc kháng sinh giúp cô hồi phục.

Nạn nhân sau đó được xuất viện nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được hung thủ cũng như tìm thấy vũ khí. Các bác sĩ trước đó xử lý vết thương bằng cách lấy túi nâng ngực ra, chữa trị vết thương và kê đơn các kháng sinh, theo nghiên cứu.

Theo các chuyên gia, hiện có hai loại túi độn ngực được phê chuẩn lưu hành ở Mỹ. Cả hai đều có lớp vỏ ngoài bằng silicon, nhưng một loại chứa nước muối và loại còn lại chứa gel silicon. Chúng đa dạng về kích cỡ, độ dày của lớp vỏ, kết cấu và hình dạng bề mặt vỏ.

Sức khỏe - May mắn thoát chết nhờ…nâng ngực (Hình 2).

Minh Anh (Nguồn The Guardian)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here