Mặt sưng phù khi sử dụng mặt nạ làm trắng da mua trên mạng

0
19

Sáng ngày 20/5, Zing đưa tin, một cô gái 21 tuổi đến bệnh viện trong tình trạng mặt sưng phù, nổi mụn mủ khắp mặt sau khi đắp mặt nạ làm trắng da.

Bệnh nhân cho biết vì muốn có một làn da trắng đẹp nên đã lên mạng tìm hiểu và mua một loại mặt nạ với giá hơn 600.000 đồng để đắp mặt.

Sau lần đầu tiên, bệnh nhân không thấy biểu hiện bất thường. Đến lần thứ 2, người phụ nữ này cảm thấy da hơi rát, sau đó mặt đỏ bừng và sưng phù nên lập tức đến bệnh viện kiểm tra.

Sức khỏe - Mặt sưng phù khi sử dụng mặt nạ làm trắng da mua trên mạng

Nữ bệnh nhân, mặt sưng phù, ửng đỏ sau khi đắp mặt nạ. (Ảnh: L/A).

BSCKII Võ Thị Đoan Phượng, Trưởng khoa Lâm sàng 1, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, cho biết bệnh nhân được chẩn đoán viêm da tiếp xúc dị ứng cấp tính. Bệnh nhân được được điều trị với thuốc kháng sinh, kháng viêm và thuốc bôi tại chỗ.

Sau một tuần điều trị, bệnh nhân đã ổn định hoàn toàn, mặt hết sưng, đỏ và được xuất viện.

Theo Vietnamnet, BS Võ Thị Đoan Phượng cho biết thêm, bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc dị ứng cấp tính. Đặc trưng là phản ứng viêm da dạng chàm tại vị trí tiếp xúc với dị nguyên. Dị ứng xuất hiện không cố định ở từng người, nhiều trường hợp quá mẫn có thể ngay lần đầu đã dị ứng, còn cô gái này đắp mặt nạ lần đầu thấy đẹp đến lần hai mới biểu hiện viêm da dị ứng. Các chất gây dị ứng thường gặp như kim loại, mỹ phẩm, nước hoa, thuốc nhuộm tóc, phấn hoa…

Bác sĩ khuyến cáo phụ nữ làm đẹp cẩn thận với việc lựa chọn và sử dụng các mỹ phẩm. Không nên dùng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc hoặc tin theo các thông tin quảng cáo trôi nổi trên mạng. Khi xảy ra dị ứng bất thường phải đến viện ngay chứ không nên tự điều trị để tránh hậu quả đáng tiếc.

Da khi tiếp xúc với chất dị ứng trong vòng 48-72 giờ sẽ xuất hiện tình trạng viêm da dị ứng. Các trường hợp cấp tính có thể làm bùng phát ban đỏ, mụn nước và bóng nước, ngứa. Các trường hợp mạn tính có thể có biểu hiện da dày lên kèm các vết rạn và nứt da.

Quốc Tiệp (t/h)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here