Luôn vỗ ngực tự tin trong chuyện ấy nhưng phần lớn đàn ông sợ điều này mỗi khi lên giường

0
6
Đa số đàn ông đều tự tin về chuyện tình dục nhưng thật ra, họ cũng có những lo lắng nhất định về khả năng sex của mình như bất lực, xuất tinh sớm hay kích thước của “súng ống”…

Chuyên gia về tình dục , tiến sĩ Rajan Bhonsle ở Ấn Độ cho rằng đàn ông nào cũng có một số nỗi sợ nhất định khi “trình diễn” ở trên giường. 

Dưới đây là danh sách những nỗi lo sợ về tình dục mà đàn ông thường đối mặt và nguyên nhân cũng như hướng giải quyết.

1. Sợ bất lực

“Lo sợ về bất lực” nằm vị trí đầu tiên trong danh sách những nỗi sợ về tình dục mà đàn ông từng trải qua. Trớ trêu thay, bản thân nỗi sợ hãi này lại chính là nguyên nhân lớn nhất gây bất lực. Có tới 90% trường hợp bị bất lực có nguyên nhân do tâm lý, chỉ có 10% là do sinh học.

Không phải tự nhiên mà “cậu nhỏ” có thể cương cứng ngay lên được, mà có có sự kích thích ngoại cảnh. Phần lớn đều liên quan tới màn dạo đầu và có thể xảy ra theo cách riêng.

Đằng sau nỗi sợ không cương được là nỗi sợ trở thành kẻ “bất lực”. Để đàn ông vượt qua được sự bất lực bắt nguồn từ vấn đề tâm lý này, bạn tình đóng một vai trò quan trọng trong việc thông cảm và cùng giúp đỡ chữa trị.

Luôn vỗ ngực tự tin trong chuyện ấy nhưng phần lớn đàn ông sợ điều này mỗi khi lên giường

2. Sợ nhu cầu tình dục vô độ

Nhu cầu tình dục của phụ nữ và đàn ông khác nhau và ở mỗi người cũng có nhu cầu khác nhau. Ngày nay, phụ nữ đã hiểu biết hơn về cơ thể của mình và họ không có nghĩa vụ phải thỏa mãn nhu cầu tình dục của đàn ông nếu họ không muốn. 

Nam giới cũng có quyền như vậy. Do đó, các cặp đôi nên tâm sự và nói lên nhu cầu của mình, để nỗi sợ hãi này sẽ được giải tỏa.

3. Sợ không được bình thường

Nhiều nam giới muốn biết họ có giống những người cùng giới khác khi quan hệ tình dục không và liệu những hành vi tình dục của họ có được coi là bình thường không. 

Thật ra, vấn đề ở chỗ là bạn có làm tổn thương chính bạn và bạn tình bởi hành vi tình dục của mình không. Nếu cả hai người đều cảm thấy hài lòng, bạn không cần lo lắng.

4. Sợ xuất tinh sớm

Nguyên nhân gây ra “chưa đến chợ đã hết tiền” phần lớn bắt nguồn từ tâm lý. Vấn đề này xuất hiện ở đàn ông mọi độ tuổi và sự ám ảnh về tình trạng xuất tinh sớm khiến cho nỗi sợ hãi đó thường trở thành sự thật. 

Bộ não nhận tín hiệu sự xuất tinh sắp xảy ra nhưng vì nhiều lý do tâm lý, cơ chế ức chế bình thường thất bại.

Một số nam giới cố gắng kéo dài bằng cách sử dụng các dụng cụ gây tê, thuốc an thần, băng đàn hồi hoặc 2 bao cao su, nhưng họ không nhận ra vấn đề quan trọng nhất là tâm lý lo lắng và từ đó không có hướng giải quyết triệt để.

Với sự cảm thông và hợp tác của bạn tình, các quý ông có thể tìm ra mấu chốt vấn đề và học cách kiểm soát.

5. Sợ “súng ống” khiêm tốn

Phần lớn đàn ông đều bị ám ảnh về kích thước của dương vật. Kích thước “cậu nhỏ” được coi là tiêu chí đánh giá độ nam tính và khả năng làm hài lòng đối tác. 

Nhưng điều quan trọng nhất nam giới không biết đó là sự thỏa mãn của phụ nữ không phụ thuộc vào kích thước dương vật. Ngược lại, kích thước quá lớn cũng là vấn đề khi nó có thể làm đau đối tác.

Luôn vỗ ngực tự tin trong chuyện ấy nhưng phần lớn đàn ông sợ điều này mỗi khi lên giường - 1

Sự thật là chỉ có 1/3 phía ngoài âm đạo (xấp xỉ 3-5 cm) là nhạy cảm với kích thích. Vì vậy, phụ nữ không coi trọng về việc “cậu nhỏ” xâm nhập sâu đến mức nào trong quá trình giao hợp.

Khi cương cứng, kích thước “cậu nhỏ” chỉ cần đạt khoảng 12,7 cm là có thể đủ để làm hài lòng bạn tình. Kích thước không phải là tất cả, điều quan trọng nữa là nam giới cần có cả kỹ năng.

Nhìn chung, đàn ông luôn hiểu nhầm rằng kích thước “cậu nhỏ” bình thường tạo ra kích thước tương ứng khi cương cứng. Điều này gây nên nỗi sợ hãi.

Thực tế là mặc dù dương vật có kích thước khác nhau khi ở trạng thái bình thường nhưng khi cương phần lớn có kích thước tương đương. 

Thêm một điều này nữa, đàn ông luôn thấy kích thước cậu bé của mình nhỏ vì thường quan sát từ trên xuống thay vì phải nhìn ngang hay nhìn từ phía trước.

Theo B.H (Helino)

LEAVE A REPLY