Lợi ích sức khỏe từ việc nuôi thú cưng

0
25

Lợi ích sức khỏe từ việc nuôi thú cưng

1. Bạn sẽ hoạt động thể chất nhiều hơn

Sở hữu vật nuôi, chẳng hạn một chú chó, đòi hỏi bạn phải dành thời gian để chơi và làm bạn với chúng. Chó rất thích các hoạt động cần nhiều năng lượng như đi bộ, chạy nhảy. Nếu bạn cứ để chó ở trong khuôn viên nhà bạn lâu ngày, chúng sẽ bắt đầu chán.

Vì thế, nếu bạn là chủ của chúng, bạn cần phải thường xuyên dẫn chú chó của mình đi dạo hoặc tập thể dục để tinh thần của chúng cảm thấy thoải mái hơn. Điều này cũng sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn, giúp bạn tránh khỏi tình trạng béo phì hoặc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Nuôi thú cưng giúp bạn hoạt động thể chất nhiều hơn (Ảnh minh họa)

Nuôi thú cưng giúp bạn hoạt động thể chất nhiều hơn (Ảnh minh họa)

2. Bạn sẽ không bao giờ cô đơn

Nếu bạn nuôi chó hoặc mèo tại nhà, bạn sẽ không bao giờ cô đơn kể cả khi bạn sống một mình. Chúng có thể cảm nhận được khi nào chúng ta buồn, thất vọng hoặc cô đơn. Vì thế, mỗi khi bạn buồn, chúng sẽ đến bên bạn, giúp bạn cảm thấy như có người bạn an ủi.

Ngoài ra, chó và mèo sẽ là những người bạn thân thiết luôn sẵn sàng đợi bạn. Chúng sẽ vô cùng mừng rỡ mỗi khi bạn về đến nhà và thể hiện sự phấn khích bằng cách vẫy đuôi. Cho nên, mặc dù hôm ấy bạn có một ngày tồi tệ, nhưng khi nhìn thấy sự vui vẻ và hào hứng của chúng, mọi ưu phiền cũng sẽ vơi đi.

3. Giảm bớt áp lực

Cuộc sống ngày một hiện đại, kéo theo đó là những áp lực, căng thẳng mà chúng ta phải đối diện hằng ngày trong công việc, học tập, đời sống. Tuy nhiên, nếu thường xuyên ở trong trạng thái này có thể dẫn đến một số ảnh hưởng đến sức khỏe. May mắn thay, thú cưng có thể giúp bạn thư giãn. Đơn giản như chỉ cần quan sát cá bơi lội trong bể hoặc vuốt ve con mèo, con chó cũng có thể khiến nỗi phiền muộn của bạn tan biến.

Cũng có một số nghiên cứu cho thấy rằng những người nuôi thú cưng thường có huyết áp và mức cholesterol thấp hơn những người không nuôi. Ngoài ra, sở hữu một con vật cưng còn có thể làm giảm nguy cơ bị đau tim.

4. Ngăn chặn nguy cơ dị ứng

 

 Thú cưng sẽ trở nên hiền hòa với bạn nếu bạn biết cách trò chuyện với chúng (Ảnh minh họa)

Một số trẻ em và người lớn bị dị ứng với chó và mèo. Nhiều người tránh nuôi chó, mèo ở nhà là vì lý do này. Tuy nhiên, có một nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ tiếp xúc với chó, mèo khi còn bé sẽ có nguy cơ bị dị ứng thấp hơn một nửa so với những đứa trẻ không tiếp xúc. Vì vậy, nuôi thú cưng trong nhà là tốt, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải thận trọng để đảm bảo thú cưng của bạn không trở nên hung dữ với con bạn.

Nếu bạn đã có vật nuôi trong nhà, chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy được những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Bạn nên cân nhắc việc nuôi thú cưng trong căn nhà của bạn, bởi sẽ thực sự đáng giá khi có một con vật làm bạn.

LEAVE A REPLY