Làm đẹp nơi công sở thế nào cho đúng?

0
8

Giữ tóc sạch

Bên cạnh gội đầu thường xuyên, việc giữ cho mái tóc sạch sẽ suốt ngày cũng là bài toán “khó nhằn” với các nữ nhân viên. Nếu đi xe máy đi làm mỗi sáng, việc đội mũ bảo hiểm sẽ nhanh chóng làm tóc bị mất độ phồng, thậm chí ướt mồ hôi. Nếu bắt đầu ngày mới nơi công sở với một mái tóc bết dính, bạn sẽ gây ấn tượng xấu với đồng nghiệp, đối tác…

Chính vì thế, đừng quên “thủ sẵn” lược và một lọ phấn rôm trong túi xách. Bạn chỉ cần bôi một ít phấn vào chân tóc, phấn rôm sẽ hút bớt dầu thừa trên da đầu, sau đó chải đầu kỹ càng thì phấn trắng sẽ không vương lại trên tóc gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, đây chỉ là mẹo “chữa cháy” không thể thay thế cho việc gội đầu.

Đánh kem che khuyết điểm hoặc kem nền ở dưới mắt

Nếu bạn không muốn trang điểm cầu kỳ, bạn không cần đánh nền toàn bộ khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn nên đánh kem che khuyết điểm hoặc kem nền dưới mắt để che đi quầng thâm và bọng mắt. Nếu đi làm cùng đôi mắt thâm, khi đối tác, đồng nghiệp nhìn bạn sẽ có cảm giác bạn đang mệt mỏi dù bạn vẫn tỉnh táo, bình thường. Việc đánh kem che khuyết điểm ở dưới mắt sẽ làm cho cả khuôn mặt bạn sáng lên, trông nhiều năng lượng và tạo thiện cảm hơn ở nơi làm việc.

Cách chọn màu sắc khi trang điểm

“Huy động” tất cả các tông màu trung tính, nhẹ nhàng, không quá sặc sỡ cho mắt, má, môi để trông bạn tươi tắn dễ chịu mà không bị màu mè, lòe loẹt. Đôi khi trong các buổi họp quan trọng, bạn có thể dùng son đỏ, tùy vào vị trí của bạn trong công ty và buổi họp. Việc dùng màu trung tính khi trang điểm sẽ dễ dàng phù hợp với mọi tông da và cũng tiết kiệm thời gian cho bạn vì bạn không cần phải phối màu giữa mắt, má và môi

Nói không với nail art

Đừng vẽ móng tay nhiều màu sặc sỡ, đính nhiều chi tiết tô điểm cho móng tay nếu bạn không làm công việc liên quan đến thời trang, làm đẹp. Các hình thức vẽ móng khi đi làm sẽ gây mất tập trung cho người đối diện và khiến bạn trông không được chuyên nghiệp. Đặc biệt, nếu bạn làm dịch vụ ăn uống thì đây có thể được xem là “điều cấm kỵ”.

Không nên dùng mỹ phẩm bóng

Nếu sử dụng son chất velvet (nhung) với độ bắt sáng nhẹ thì vẫn ổn nhưng đừng dùng son bóng (lipgloss) khi đi làm. Chưa tính đến việc dòng son này dễ lem, dễ trôi, son bóng giữa thời tiết nắng nóng sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy “mệt”. Ngoại hình của bạn là sở thích của bạn nhưng khi đi làm, bạn nên tôn trọng người đối diện bằng cách tạo cho họ cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.

Đừng gắn mi giả

Mi giả làm mọi thứ “quá” lên ở môi trường làm việc. Đi chơi, đi tiệc, sự kiện, gắn mi giả sẽ khiến bạn lộng lẫy và thu hút hơn nhưng đi làm thì chỉ nên dừng lại ở bước chuốt mascara. Nếu bạn quá thích việc có lông mi dài và cảm thấy thiếu tự tin nếu không có lông mi, bạn có thể cân nhắc những dòng mascara làm dài mi hoặc đi nối mi tự nhiên. Một hàng mi quá dài sẽ khiến mắt bạn bị kéo sụp xuống trông không lịch sự và thiếu chuyên nghiệp.

Đừng xịt nước hoa quá đậm

Đây là điều nhiều người mắc phải nhưng ít khi nhận ra. Đi làm bạn chỉ nên chọn mùi nhẹ nhàng, xịt một ít sau tai. Sau khi xịt khoảng 10 đến 15 phút mà bạn không tự ngửi được mùi nước hoa của mình nữa là ổn bởi bạn không ngửi thấy không có nghĩa là người khác không ngửi thấy. Đi làm chỉ cần thơm tho sạch sẽ chứ không cần thiết đi đến đâu để lại mùi hương đến đấy. Đặc biệt, nếu bạn ngồi làm việc chung với nhiều đồng nghiệp ở trong phòng máy lạnh thì đây lại là điều càng nên chú ý.  

LEAVE A REPLY