Không muốn tổn thọ cả chục năm, dừng ngay những thói quen đáng sợ này

0
17

Thường xuyên dùng quần áo giặt khô: Giặt khô là quá trình hóa học, có rất nhiều hóa chất nguy hiểm sử dụng trong khi giặt có thể dính vào vải. Con người hít phải hóa chất này sẽ bị kích thích hô hấp, mắt, đau đầu, chóng mặt và ảnh hưởng tới thị lực.

“Nghiện” đồ điện tử mọi lúc: Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Tuy nhiên thực tế, một cuộc thăm dò do Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia thực hiện cho thấy ước tính 89% người lớn và 75% trẻ em có ít nhất một thiết bị điện tử trong phòng ngủ.

Không chỉ thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn khiến chúng ta tăng cân và gây ra mệt mỏi vào ban ngày. Nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng học tập và công việc, mức độ căng thẳng cũng tăng theo.

Sức khỏe - Không muốn tổn thọ cả chục năm, dừng ngay những thói quen đáng sợ này

Nghiện đồ điện tử là thói quen xấu- Ảnh minh hoạ.

“Tiện tay” nặn mụn trên mặt: Theo các chuyên gia làm đẹp, một số mụn trứng cá có liên kết trực tiếp đến não thông qua hệ thống thần kinh. Nếu bạn bị nhiễm trùng khi nặn mụn sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm khác như tê liệt thị lực, viêm màng não, trường hợp xấu nhất có thể thiệt mạng.

Ăn vội vàng, nhai ẩu: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhanh và nhai thức ăn của bạn quá nhanh có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Ăn nhanh có thể dẫn đến tăng cân với tốc độ nhanh và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.

Những người ăn nhanh cũng có nhiều khả năng ăn quá nhiều vì phải mất khoảng 20 phút kể từ khi bạn bắt đầu ăn cho não để truyền tín hiệu đầy đủ. Vì vậy, bạn có thể không kịp có cảm giác no mặc dù đã ăn đủ.

Sức khỏe - Không muốn tổn thọ cả chục năm, dừng ngay những thói quen đáng sợ này (Hình 2).

Ăn nhanh, ẩu ảnh hưởng tới dạ dày- Ảnh minh hoạ

Thích ngồi một chỗ, lười vận động: Khi mọi người làm việc, học tập và giao tiếp xã hội, thường phải thực hiện chủ yếu ở trạng thái ngồi. Ngồi quá nhiều và quá lâu có thể mang lại một số vấn đề sức khỏe mà chúng ta không nên bỏ qua.

Bạn không đốt cháy nhiều calo khi ở trong tư thế ngồi, điều này có nghĩa là ngồi quá nhiều có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như tử vong sớm, tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch và béo phì.

Nếu công việc của bạn thường xuyên phải ngồi trong thời gian dài, hãy dành thời gian nghỉ ngơi, đổi tư thế và đi dạo có thể làm giảm các nguy cơ gây hại sức khỏe về lâu dài.

Khải Nguyên (t/h)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here